Thứ năm 09/12/2021 01:05

Bảo vệ quyền phụ nữ trên toàn thế giới

Đây là lời kêu gọi của Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) - Antonio Guterres nhằm đưa ra các biện pháp để bảo vệ quyền phụ nữ trên toàn cầu.
Bảo vệ quyền phụ nữ trên toàn thế giới
Tổng Thư ký Liên hợp quốc - Antonio Guterres.

Ngày 21-10 (giờ địa phương), Tổng Thư ký Antonio Guterres kêu gọi cần đưa ra các biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi của phụ nữ trên toàn thế giới.

"Chúng ta cần đấu tranh và hướng về phía trước vì quyền lợi của mỗi phụ nữ và trẻ em gái trên thế giới", ông Guterres nhấn mạnh.

Người đứng đầu Liên hợp quốc cho rằng việc này sẽ đảm bảo phụ nữ không còn phải chứng kiến những quyền lợi của mình bị thu hẹp hay mất đi, dù là ở những nước đang xảy ra xung đột hay ở mọi nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại trước việc thực trạng quyền lợi của người phụ nữ bị vi phạm hay bị loại bỏ ở một số nước như Ethiopia, Yemen và nhiều khu vực khác trên toàn cầu.

Ví dụ như tại Afghanistan, những quyền lợi của phụ nữ và trẻ em gái mà họ đã đạt được trong những thập niên gần đây lại đang nhanh chóng bị đảo ngược, trong đó có quyền được đi học.

Ông Antonio Guterres nhấn mạnh rằng tổ chức này sẽ tiếp tục thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em gái trong tất cả các cuộc tiếp xúc với chính quyền mới ở Afghanistan.

Liên hợp quốc sẽ không ngừng đấu tranh cho đến khi trẻ em gái được đến trường, phụ nữ được quay trở lại làm việc và hòa nhập với xã hội.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động