Thứ bảy 01/04/2023 02:34

Báo Kinh tế & Đô thị: Làm tốt công tác xây dựng Đảng song hành với nâng cao chất lượng chuyên môn

Sáng 3/2, Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị đã kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023) và tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Báo Kinh tế & Đô thị: Làm tốt công tác xây dựng Đảng song hành với nâng cao chất lượng chuyên môn

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức trình bày diễn văn kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-/3/2/2023).

Dự Hội nghị có Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh.

Trong diễn văn kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức đã ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đảng. Đồng thời khẳng định, cùng với các đảng bộ cơ sở tại Hà Nội, Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị đang đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, qua đó góp phần hiện thực hóa khát vọng, tầm nhìn và mục tiêu phát triển đất nước.

Trong đó, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng nhằm đẩy mạnh thực hiện 10 Chương trình công tác của Thành uỷ Hà Nội, 2 Chương trình công tác trọng tâm của Đảng uỷ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội. Đề ra những biện pháp, giải pháp để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả, đạt kết quả tốt trong công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng chuyên môn, thúc đẩy kinh tế báo chí.

Qua đó, nâng cao vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ và các Chi bộ, làm tốt công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng nội dung các ấn phẩm, tạo sự chuyển biến về chất trong công tác tuyên truyền. Lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai mô hình tòa soạn tích hợp hướng tới xây dựng tổ hợp truyền thông đa phương tiện; phát triển hệ sinh thái báo kinh tế báo Kinh tế & Đô thị...

Hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng và chuyên môn

Đánh giá về công tác năm 2022 của Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị được Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức trình bày tại hội nghị cho thấy, trong năm 2022, Đảng ủy báo đã phối hợp với Ban biên tập, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Toàn thể cán bộ, đảng viên trong cơ quan đều nỗ lực quyết tâm xây dựng các Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh; xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện.

Báo Kinh tế & Đô thị: Làm tốt công tác xây dựng Đảng song hành với nâng cao chất lượng chuyên môn
Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức trình bày báo cáo tại hội nghị.

Đảng ủy đã bám sát và nắm tình hình các đơn vị được phân công, động viên cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác xây dựng Đảng ở các đơn vị, lĩnh vực phụ trách. Duy trì sinh hoạt định kỳ của Đảng ủy, Chi bộ, đổi mới nội dung sinh hoạt, gắn nội dung sinh hoạt với nhiệm vụ chính trị của Báo phù hợp với từng thời gian cụ thể. Đảng ủy, Chi ủy lãnh đạo tốt công tác tư tưởng, chính trị và tổ chức, công tác cán bộ…

Cụ thể, trong năm 2022, báo đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu Thành phố giao về cả nhiệm vụ chuyên môn và các công tác khác. Báo tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trên tất cả các ấn phẩm, áp dụng công nghệ thông tin trong việc điều hành, quy trình làm báo; ra mắt hệ sinh thái báo Kinh tế & Đô thị... Báo cũng tổ chức thành công nhiều sự kiện, hoạt động xã hội được TP đánh giá cao.

Tập thể báo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội. Một số tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và các bộ, ban, ngành. Đảng bộ được Đảng ủy Khối khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều phóng viên đoạt giải cao tại các Giải báo chí của Trung ương và Thành phố.

Báo Kinh tế & Đô thị: Làm tốt công tác xây dựng Đảng song hành với nâng cao chất lượng chuyên môn

Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành uỷ cho Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức và Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội cho Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị.

Trong công tác xây dựng Đảng, trong năm 2022, Đảng ủy báo đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025 tại 5 Chi bộ trực thuộc (hoàn thành 100% Đại hội Chi bộ vào ngày 23/8/2022); làm tốt công tác phát triển Đảng...

Đảng bộ báo cũng thực hiện nghiêm túc các kế hoạch về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, trong đó đã triển khai nhiều cuộc sinh hoạt chuyên đề, tổ chức tuyên truyền, triển khai các nội dung cụ thể trong công tác cán bộ, trách nhiệm nêu gương của mỗi đảng viên…

Các cấp ủy làm tốt công tác chính trị tư tưởng, thường xuyên nhắc nhở đảng viên chấp hành kỷ luật nên chưa phát hiện đảng viên, tổ chức đảng nào có dấu hiệu vi phạm kỷ luật Đảng đến mức phải xử lý kỷ luật. Chưa phát hiện đảng viên vi phạm những điều đảng viên không được làm…

Nâng cao chất lượng nội dung chuyên môn gắn với chuyển đổi số

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh đánh giá, tập thể Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị là 1 trong 12 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tổng số 64 tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội… Điều này đã góp phần vào thành công chung của TP cũng như Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội trong năm 2022.

Cùng với đánh giá cao những kết quả Đảng bộ báo đã đạt được trong năm qua, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP yêu cầu, Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị tiếp tục nắm chắc các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác của Thành uỷ, UBND TP để làm tốt công tác tuyên truyền. Đồng thời, phát huy tinh thần tập thể, đoàn kết, thống nhất, cộng đồng trách nhiệm để lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn khác được giao.

Báo Kinh tế & Đô thị: Làm tốt công tác xây dựng Đảng song hành với nâng cao chất lượng chuyên môn

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tiếp thu và chỉ đạo hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức đề nghị các đảng viên tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, các chương trình, nghị quyết chuyên đề, chỉ thị, kế hoạch của thành phố, Đảng bộ Khối các cơ quan TP. Đồng thời, thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong 3 chương trình công tác của Đảng bộ báo và tiến hành đánh giá, sơ kết giữa nhiệm kỳ, để khắc phục những hạn chế.

Cùng với đó, Đảng bộ tiếp tục quan tâm công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng gắn với triển khai đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, song hành với hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Phát huy tinh thần đoàn kết để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề.

Báo Kinh tế & Đô thị: Làm tốt công tác xây dựng Đảng song hành với nâng cao chất lượng chuyên môn

Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức trao Giấy khen cho Chi bộ Khối nội dung đã "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022".

Báo Kinh tế & Đô thị: Làm tốt công tác xây dựng Đảng song hành với nâng cao chất lượng chuyên môn
Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức trao Giấy khen cho các đảng viên "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022".

Bí thư Đảng ủy báo cũng nhấn mạnh đến yêu cầu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng uỷ báo về chuyển đổi số trong báo chí. Nâng cao hiệu quả, tính bền vững trong khai thác kinh tế báo chí và quan tâm quảng cáo trên các nền tảng số. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; phê và tự phê bình; xây dựng đạo đức người làm báo và cơ quan báo chí văn hóa. Thực hiện tốt công tác chuyên môn, nhất công tác tuyên truyền gắn sự phát triển và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Trong đó, cần sáng tạo trong công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng để phấn đấu là cơ quan báo chí đi đầu của TP trong tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng.

Nâng cao chất lượng công tác xây dựng, tổ chức thi hành pháp luật
Báo Kinh tế & Đô thị đạt giải A giải báo chí viết về đề tài "Du lịch qua miền Tây Bắc"
“Tết nghĩa tình” đem xuân ấm áp đến người dân khó khăn tại Kiên Giang
Đón đọc Kinh tế&Đô thị Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề “Vị thế Việt Nam”
Báo Kinh tế & Đô thị kỷ niệm 10 năm thành lập báo điện tử và ra mắt hệ sinh thái số
Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động