Chủ nhật 01/10/2023 04:55

Báo Kinh tế & Đô thị kỷ niệm 10 năm thành lập báo điện tử và ra mắt hệ sinh thái số

Ngày 13/1, báo Kinh tế & Đô thị tổ chức kỷ niệm 24 năm xuất bản số báo đầu tiên và 10 năm thành lập báo điện tử Kinh tế & Đô thị (28/12/2012 - 28/12/2022); ra mắt hệ sinh thái số Kinh tế & Đô thị.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cùng các đại biểu bấm nút ra mắt hệ sinh thái số Kinh tế & Đô thị.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cùng các đại biểu bấm nút ra mắt hệ sinh thái số Kinh tế & Đô thị.

Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học; Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương; Nhà báo Hồ Quang Lợi - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Để lại nhiều dấu ấn

Ngày 1/1/1999, báo Kinh tế & Đô thị, cơ quan của UBND TP Hà Nội phát hành số báo đầu tiên. Trải qua 24 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, từ những số báo đầu tiên ra 4 kỳ/tuần, đến nay báo Kinh tế & Đô thị đã từng bước hình thành cơ quan báo chí đa phương tiện với nhiều ấn phẩm như báo in Kinh tế & Đô thị, ấn phẩm Pháp luật & Xã hội, chuyên đề Nội thất; báo điện tử Kinh tế & Đô thị tiếng Việt và 4 chuyên trang báo điện tử: Hanoitimes, Tieudung, giaothonghanoi, phapluatxahoi.

Đặc biệt, tờ báo điện tử tiếng Việt kinhtedothi.vn tròn 10 năm thành lập. Nhớ lại, đầu năm 2004, khi trang tin Kinh tế & Đô thị điện tử chính thức ra mắt và là trang tin điện tử đầu tiên của Hà Nội. Đến tháng 12/2012, báo Kinh tế & Đô thị đã nâng cấp trang thông tin điện tử thành báo điện tử, làm cơ sở cho việc đổi mới mạnh mẽ nội dung và hình thức tờ báo điện tử hiện nay.

Trước sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng xã hội (Facebook, Zalo, Twitter…), đòi hỏi sự cạnh tranh thông tin nhanh, chính xác, tính phản biện cao, báo Kinh tế & Đô thị nói chung và báo Kinh tế & Đô thị điện tử nói riêng đã từng bước cải tổ nội dung các ấn phẩm, tiệm cận phương thức tác nghiệp của báo chí đa phương tiện.

Báo Kinh tế & Đô thị kỷ niệm 10 năm thành lập báo điện tử và ra mắt hệ sinh thái số
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cùng các đại biểu chúc mừng ra mắt hệ sinh thái số Kinh tế & Đô thị.

Là cơ quan ngôn luận của UBND TP, Báo đã xác định rõ trách nhiệm đi đầu trong việc định hướng tuyên truyền, trở thành kênh thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, là TP cầu nối giữa chính quyền với người dân trong công tác quản lý nhà nước ở địa phương và là nguồn thông tin tin cậy của bạn đọc Hà Nội và cả nước.

Về hình thức, báo điện tử Kinh tế & Đô thị đã ngày càng theo kịp độ nhanh nhạy của thông tin so với các báo điện tử khác theo hướng đa phương tiện: Tin, ảnh, video; infographic, Longform, Megastory… Với những cải tổ về nội dung các ấn phẩm, tăng độ tương tác với bạn đọc, chất lượng chuyên môn của báo in và Kinh tế & Đô thị điện tử đã nâng lên rõ rệt. Điều đó không chỉ thể hiện được ở việc lượng người truy cập trên báo điện tử tăng, mà tên Kinh tế & Đô thị được xướng lên tại các lễ trao giải báo chí từ quốc gia đến TP cũng nhiều hơn.

Báo Kinh tế & Đô thị kỷ niệm 10 năm thành lập báo điện tử và ra mắt hệ sinh thái số
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Báo Kinh tế & Đô thị điện tử duy trì trong top 1.000 website của Việt Nam nhiều năm liền. Các phóng viên của báo liên tục đạt giải thưởng về báo chí quốc gia và TP và nhiều giải thưởng về báo chí chuyên ngành khác.

Qua 10 năm phát triển, báo Kinh tế & Đô thị điện tử đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác tuyên truyền, góp phần tích cực đối với sự nghiệp phát triển của Thủ đô và của cả nước. Đồng thời cùng với lực lượng báo chí Việt Nam tham gia cổ vũ, động viên các lực lượng xã hội, các nhà doanh nghiệp xây dựng hướng ứng công cuộc đổi mới và hội nhập.

Báo Kinh tế & Đô thị kỷ niệm 10 năm thành lập báo điện tử và ra mắt hệ sinh thái số
Tập thể Báo Kinh tế & Đô thị đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

Chặng đường phát triển 24 năm của báo Kinh tế & Đô thị nói chung và 10 năm của báo Kinh tế & Đô thị điện tử chưa phải là dài, nhưng đã để lại nhiều dấu ấn. Đó là sự phát triển vượt bậc cả về lượng và chất, bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, phản ánh đầy đủ các sự kiện chính trị xã hội lớn của Thủ đô Hà Nội và cả nước; là tiếng nói của chính quyền TP Hà Nội, diễn đàn của Nhân dân Thủ đô.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã bấm nút ra mắt hệ sinh thái số Kinh tế & Đô thị.

Kỳ vọng báo Kinh tế & Đô thị là một trong đơn vị dẫn đầu, truyền cảm hứng về chuyển đổi số

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, nhiều năm qua, UBND TP Hà Nội ghi nhận và trân trọng những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân viên, phóng viên của báo Kinh tế & Đô thị đã thể hiện đặc trưng của tờ báo. So với các tờ báo khác, báo Kinh tế & Đô thị luôn có những thông điệp, tuyên ngôn, cách làm, tiếng nói riêng, mang hệ sinh thái báo chí của Thủ đô Hà Nội.

“Báo Kinh tế & Đô thị là tiếng nói, hình ảnh của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô. Chúc mừng thành công của Báo trong 24 năm qua và 10 năm báo điện tử. Đặc biệt, với hệ sinh thái số Kinh tế & Đô thị, TP mong muốn được triển khai sớm và hiệu quả” - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP nói.

Báo Kinh tế & Đô thị kỷ niệm 10 năm thành lập báo điện tử và ra mắt hệ sinh thái số
Các tập thể phòng, ban, cá nhân được tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 10 năm xuất bản ấn phẩm Báo điện tử Kinh tế & Đô thị và các chuyên trang điện tử của báo Kinh tế & Đô thị (28/12/2012 - 28/12/2012).

Nhấn mạnh về nhiệm vụ sắp tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn mong muốn báo Kinh tế & Đô thị là cơ quan ngôn luận của UBND TP phải thực sự thể hiện được hình ảnh của các cấp chính quyền. ''Trong đó, những việc chúng ta làm tốt để cộng đồng, nhất là Nhân dân Thủ đô biết và tự hào. Với những việc chúng ta chưa làm được cần có cách để người dân chia sẻ, có những ý kiến đóng góp cho chính quyền. Còn những việc chúng ta muốn làm phải để người dân hiểu và đồng thuận, tham gia ý kiến" - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh.

Đặc biệt về chuyển đổi số, TP mong muốn báo Kinh tế & Đô thị là đơn vị cùng với Đài PTTH Hà Nội dẫn đầu, truyền cảm hứng, làm mẫu cho các đơn vị khác của TP Hà Nội.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với việc khởi động hôm nay, báo Kinh tế & Đô thị hoàn toàn đủ điều kiện về nhân lực, vật lực, tư duy để là một đơn vị dẫn dắt truyền cảm hứng cho câu chuyện chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh của TP Hà Nội. Trách nhiệm của lãnh đạo TP sẽ cùng đồng hành với báo Kinh tế & Đô thị để chúng ta làm từng việc tốt hơn” - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn bày tỏ.

Báo Kinh tế & Đô thị kỷ niệm 10 năm thành lập báo điện tử và ra mắt hệ sinh thái số
Dịp này, TP Hà Nội cũng đã tặng Bằng khen cho tập thể Báo, 2 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền về Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Thay mặt Ban biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Kinh tế & Đô thị, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh, Lễ kỷ niệm 24 năm xuất bản số báo đầu tiên và 10 năm thành lập báo điện tử Kinh tế & Đô thị; ra mắt hệ sinh thái số Kinh tế & Đô thị thực sự là một sự kiện quan trọng của Báo.

Theo Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức, báo chí đang thay đổi rất mạnh mẽ, trong đó, chuyển đổi báo chí số đã trở thành yêu cầu bắt buộc. Cách đây 2 năm, Ban Biên tập báo Kinh tế & Đô thị đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các bước để xây dựng hệ sinh thái số. Trên yêu cầu của chuyển đổi số, các ấn phẩm điện tử được chuyển sang nền tảng số. Chuyển đổi số trong báo chí nói riêng cũng như chuyển đổi số nói chung là một cuộc cách mạng, thực sự rất khó khăn về kiến thức và nguồn lực. Nhưng may mắn, báo Kinh tế & Đô thị vừa làm vừa học tập, tổ chức các lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng để có nền tảng số Kinh tế & Đô thị ngày hôm nay.

Báo Kinh tế & Đô thị kỷ niệm 10 năm thành lập báo điện tử và ra mắt hệ sinh thái số
Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Qua đó, Tổng Biên tập Nguyễn Minh Đức muốn nhắn nhủ với các cán bộ, phóng viên của báo Kinh tế & Đô thị rằng: “Chúng ta khó khăn nhưng chúng ta phải khởi đầu. Chúng ta khởi đầu thì chúng ta mới có thành công. Tôi hy vọng và tin tưởng, với sự đoàn kết, nhất trí và quyết tâm cùng với đội ngũ năng động, sáng tạo thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công”.

Nhân dịp này, Tổng Biên tập Nguyễn Minh Đức trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thành ủy, HĐND, UBND TP, đặc biệt Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, trong nhiều năm qua luôn quan tâm, động viên và tạo điều kiện cho báo Kinh tế & Đô thị phát triển. Cùng với đó là các cộng tác viên luôn đồng hành cùng với báo Kinh tế & Đô thị thời gian qua.

Báo Kinh tế & Đô thị kỷ niệm 10 năm thành lập báo điện tử và ra mắt hệ sinh thái số
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm xuất bản Báo điện tử, 9 cá nhân có thành tích công tác trong thời gian qua đã được nhận Giấy khen của Báo.

Để ghi nhận những đóng góp của báo Kinh tế & Đô thị trong phong trào thi đua Người tốt việc tốt giai đoạn 1992 - 2022 và công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần vào sự phát triển chung của TP Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho tập thể báo Kinh tế & Đô thị; UBND TP tặng Bằng khen đối với tập thể Báo và tập thể phòng, ban, cùng 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 10 năm xuất bản ấn phẩm Báo điện tử Kinh tế & Đô thị và các chuyên trang điện tử của báo Kinh tế & Đô thị (28/12/2012 - 28/12/2012). Dịp này, TP Hà Nội cũng đã tặng Bằng khen tập thể Báo, 2 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền về Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Năm 2022, Chi hội Luật gia Báo Kinh tế và Đô thị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động công tác Hội và cũng được Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm xuất bản Báo điện tử, Ban Biên tập tặng Giấy khen cho 9 cá nhân đã có thành tích công tác trong thời gian qua.

Báo Kinh tế & Đô thị tiếp Đoàn thanh tra của Ban Thi đua khen thưởng Trung ương
Báo Kinh tế & Đô thị tri ân người có công cách mạng tại Hà Tĩnh
Rộn ràng mùa Trung thu Báo Kinh tế & Đô thị
Báo Kinh tế & Đô thị đạt giải A giải báo chí viết về đề tài "Du lịch qua miền Tây Bắc"
Xây dựng hệ sinh thái số các sản phẩm báo chí
Trần Thảo - Ảnh: Phạm Hùng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động