Thứ năm 08/12/2022 03:44

19 đơn vị tham dự Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc năm 2021

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc năm 2021 (đợt 1) diễn ra tại Nhà hát Tháng Tám, TP Hải Phòng từ ngày 18-11 đến 30-11.
19 đơn vị tham dự Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc năm 2021

Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam dự thi tác phẩm “Những người khốn khổ” với phong cách Musical đầy sáng tạo tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2021

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2021 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức.

Năm nay, Liên hoan có sự góp mặt của 19 đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp trên toàn quốc, trong đó có 18 đơn vị thuộc khu vực phía bắc và một đơn vị thuộc khu vực phía nam là Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh (tỉnh Bình Thuận).

Theo quy định, mỗi đơn vị được đăng ký tham gia một chương trình với thời lượng từ 80 đến 110 phút, biểu diễn ở cả ba loại hình: ca, múa, nhạc.

Về thanh nhạc, bao gồm: ca khúc, tổ khúc, trường ca, hợp xướng; hình thức biểu diễn: đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca; phần ca, nhạc đệm phải được nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp.

Về múa, gồm: kịch múa, thơ múa, tổ khúc múa, tác phẩm múa ngắn; hình thức biểu diễn: múa ít người, múa tập thể.

Về khí nhạc, gồm: các tác phẩm âm nhạc dành cho dàn nhạc dân tộc, dàn nhạc điện tử hoặc phối hợp nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ điện tử; hình thức biểu diễn: độc tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu, hòa tấu; nhạc đệm phải được các nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp.

Yếu tố “cộng điểm” ưu ái cho các đơn vị nghệ sĩ xây dựng chương trình, tiết mục có yếu tố sáng tạo, làm mới, đa dạng hóa hình thức trình diễn, mang dấu ấn vùng miền, phong cách cá nhân.

Một điểm đáng lưu ý là các chương trình, tiết mục đã đạt giải thưởng từ các liên hoan, cuộc thi do Bộ VH,TT&DL, Hội chuyên ngành tổ chức không được tham dự Liên hoan.

Các đơn vị nghệ thuật, nghệ sĩ tham gia phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các quy định về quyền tác giả, quyền liên quan và các quy định pháp luật hiện hành.

Liên hoan được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh, các đơn vị nghệ thuật đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tập luyện để mang tới những vở diễn chất lượng.

Sau thành công của Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021, diễn ra từ ngày 5-11 đến ngày 16-11 tại TP Hải Phòng, khán giả kỳ vọng Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc năm 2021 đạt được nhiều dấu ấn ấn tượng.

Mộc Miên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động