Chủ nhật 23/01/2022 22:45

Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2021

Tối 28-11, Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc - 2021 (đợt 1) đã khép lại thành công với 6 Huy chương vàng, chương trình được trao cho các đơn vị nghệ thuật, trong đó có Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.
Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2021
Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cho các tiết mục xuất sắc

Tổng kết Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 14 Huy chương gồm 6 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng cho chương trình của các đơn vị nghệ thuật.

Trong đó, 6 Huy chương Vàng gồm: “Thanh âm” (Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long), nhạc kịch “Những người khốn khổ” (Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam), “Trại hoa vàng” (Nhà hát Tuổi trẻ), “Sống trên đá - Thác về với đá” (Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang), “Lào Cai - Bồng bềnh trong miền sương mây” (Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai), “Huyền thoại nữ tướng Lê Chân” (Đoàn Ca múa Hải Phòng).

Ban tổ chức cũng trao 30 Huy chương Vàng, 56 Huy chương Bạc, 24 Huy chương Đồng cho các tiết mục, đồng thời, trao 7 giải xuất sắc cho phần sáng tạo chương trình.

Phát biểu tại lễ bế mạc Liên hoan, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cho biết, liên hoan có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên thuộc 19 đơn vị tham dự 19 chương trình nghệ thuật.

Các chương trình, tiết mục ca, múa, nhạc đều thể hiện được những sắc thái, diện mạo riêng của từng đơn vị, từng loại hình nghệ thuật với đầy cá tính, sáng tạo. Đó là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công của Liên hoan. Sự nỗ lực tham gia Liên hoan lần này của các đơn vị nghệ thuật, nghệ sĩ đã thể hiện tinh thần “Quyết liệt hành động, khát vọng cống hiến”.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh với truyền thống, tình yêu nghề, chắc chắn, các đơn vị nghệ thuật sẽ không ngừng phấn đấu trong lao động sáng tạo nghệ thuật, để tiếp tục góp phần phát triển ca múa nhạc Việt Nam, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đánh giá tổng kết Liên hoan, NSND, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Đài - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật cho biết, các chương trình ca múa nhạc gần đây đã có nhiều chuyển biến.

Bên cạnh những chương trình tạp kỹ phong phú, đặc sắc của các vùng miền, thể loại nhạc kịch đang phát triển mạnh, với những vở diễn ghi dấu ấn.

Đặc biệt, các đơn vị nghệ thuật đã khai thác được chất liệu dân gian và nhạc cụ dân tộc trên sân khấu, tạo đời sống mới cho âm nhạc dân tộc.

An Nhiên

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động