Thứ năm 23/03/2023 11:40

Xử lý nghiêm đối tượng chống đối lực lượng công an tại quán bar 80 Mã Mây

Khi bị bắt quả tang nhân viên quán bar đang bơm “bóng cười” cho khách, đồng thời phát hiện nhiều xác bóng đã sử dụng, chủ quán bar có địa chỉ tại 80 Mã Mây đã ngang nhiên chống đối lực lượng chức năng.
Xử lý nghiêm đối tượng chống đối lực lượng công an tại quán bar 80 Mã Mây
Ngang nhiên sử dụng bóng cười tại quán bar

Trong 3 ngày từ 12-14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã kiểm tra, phát hiện, thu giữ hơn 10 bình khí cười và lập biên bản, xử lý 9 cơ sở vi phạm.

Tiếp đó, rạng sáng 15/8, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hoàn Kiếm bất ngờ kiểm tra quán bar có địa chỉ tại số 80 phố Mã Mây, phường Hàng Buồm, phát hiện khách trong quán đang sử dụng “bóng cười”. Tại đây, lực lượng chức năng cũng bắt quả tang nhân viên của quán đang bơm “bóng cười” cho khách và thu giữ một bình khí cỡ lớn loại 50 - 55kg.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều vỏ bóng trong các hốc tường. Sau khi thu giữ các tang vật có liên quan, tổ công tác yêu cầu chủ quán tắt nhạc, xuất trình các giấy tờ có liên quan. Thời điểm này (khoảng 0h20 ngày 15/8), quán có khá đông khách và đều được yêu cầu thanh toán rồi rời khỏi quán bar.

Tuy nhiên, trong quá trình lực lượng chức năng kiểm tra, xử lí, một phụ nữ tên D. đã lao vào chửi bới, ngang nhiên chống đối, thách thức lực lượng Công an.

Theo người phụ nữ này, quán bar vi phạm thì bị xử lí chứ không phải tạm dừng hoạt động vì theo quy định các ngày cuối tuần quán bar được mở đến 2h sáng và yêu cầu nhân viên tiếp tục mở nhạc ầm ĩ.

Không nghe các chiến sĩ công an giải thích về quy định, người này tiếp tục "khoe" bằng tài chính, bằng luật sư và cho rằng bản thân rất hiểu biết về pháp luật. Mặt khác, người phụ nữ lớn tuổi trên tiếp tục quát con cái và nhân viên, yêu cầu bật nhạc ầm ĩ dù đã quá giờ quy định.

Song, khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy phép đăng ký kinh doanh đến 2h sáng, quản lí của quán không xuất trình được giấy phép.

Khi lực lượng Công an yêu cầu dừng ngay hoạt động của quán vào thời điểm này, người phụ nữ kia tiếp tục thách thức bằng cách vào trong quán mời khách nâng ly, bất chấp tổ công tác đang làm nhiệm vụ.

Đại tá Hà Mạnh Hùng - Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với trường hợp này, đồng thời sẽ rà soát lại toàn bộ các giấy tờ đăng ký kinh doanh và phải đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy. Công an quận Hoàn Kiếm kiên quyết không nhân nhượng bất cứ trường hợp nào, xử lý vi phạm không có "vùng cấm".

Phát hiện hàng chục bình “khí cười” trong các quán bar trên phố cổ Hà Nội
Phát hiện 900 quả “bóng cười” khi đột kích bar Dubai Cocktail Lounge và Beer Clup BeeGin
Cho khách sử dụng “bóng cười”, cơ sở kinh doanh bị phạt 34 triệu đồng
Phớt lờ hiểm họa, nhiều người vẫn “đú trend” khi mua bán sử dụng bóng cười
Minh Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động