Thứ sáu 29/09/2023 04:55

Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị

Với quyết tâm chính trị cao cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) phấn đấu xây dựng Công an phường đạt Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự (ANTT) và văn minh đô thị trong năm 2023.
Thời gian qua, Công an phường Phú Thượng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ảnh: T. Nhi
Thời gian qua, Công an phường Phú Thượng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ảnh: T. Nhi

Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng về chủ trương xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội, Công an phường Phú Thượng đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Công an phường đạt “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” năm 2023 để tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Bộ Công an về xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn phường.

Theo đó, cấp ủy, Ban Chỉ huy Công an phường đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND phường triển khai thực hiện có hiệu quả các nhóm tiêu chí xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị phường, công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và văn minh đô thị trong đó trọng tâm là việc triển khai thực hiện Thông tư số 124/2021/TT-BCA ngày 28/12/2021 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Bên cạnh đó, Công an phường Phú Thượng đã tăng cường triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn, khắc phục những tiêu chí chưa đạt được trong năm 2022 để phấn đấu thực hiện trong năm 2023, triển khai đồng bộ các giải pháp để kéo giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, thường xuyên ra quân giải quyết trật tự đô thị, tổ chức cho 100% hộ gia đình có cam kết và thực hiện không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, đặt biển quảng cáo sai quy định.

Phân công cán bộ, chiến sĩ đi các tỉnh cấp căn cước công dân gắn chíp và xác thực mã số định danh điện tử cho công dân trên địa bàn phường KT2 đi các tỉnh, TP khác trên cả nước… với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua Công an phường Phú Thượng đã nhận được 4 thư khen của quần chúng Nhân dân.

Theo đại diện chỉ huy Công an phường Phú Thượng, với quyết tâm chính trị cao cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Phú Thượng phấn đấu xây dựng Công an phường đạt Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị trong năm 2023.

Ba Đình: Xây dựng phường điểm về kỷ cương và văn minh đô thị, công an phường điển hình, kiểu mẫu
Chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân
Tây Hồ: Hoàn thành cấp căn cước công dân và định danh điện tử
Đào Tuyết
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động