Thứ bảy 20/12/2025 21:08

Xả súng vào nhà trẻ ở Thái Lan, ít nhất 31 người thiệt mạng

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ít nhất 31 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng xảy ra ngày 6/10 tại tỉnh Nong Bua Lampu, Đông Bắc Thái Lan.
cảnh sát cho biết đang tiến hành một cuộc truy lùng nghi phạm Panya Khamrap.
Cảnh sát Thái Lan đang tiến hành một cuộc truy lùng nghi phạm Panya Khamrap.

Reuters dẫn lại thông báo của cảnh sát Thái Lan nói, vụ xả súng xảy ra tại một trung tâm chăm sóc trẻ em tại huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu vào chiều hôm nay 6/10 (theo giờ địa phương). Các nạn nhân bao gồm cả trẻ em và giáo viên trung tâm.

Kẻ xả súng đã trốn thoát và cảnh sát đang dồn lực khẩn cấp truy tìm đối tượng này. Kẻ này được cho là mang theo súng và dao đến nhà trẻ, tiến thẳng vào bên trong tòa nhà và nổ súng nhằm vào những nạn nhân vô tội.

Thông tin ban đầu cho biết, hung thủ là Panya Khamrap, 34 tuổi, là một cựu cảnh sát. Kẻ này bị sa thải khỏi lực lượng vào năm ngoái do có liên quan đến sử dụng ma túy.

Người phát ngôn của chính phủ Thái Lan cho biết, Thủ tướng nước này đã ra lệnh cho tất cả các cơ quan có liên quan hành động ngay lập tức để bắt giữ thủ phạm.

Xả súng trên đường phố khiến ít nhất 11 người thiệt mạng
Xả súng kinh hoàng tại thủ đô Washington khiến nhiều người thương vong
Xả súng ở Mỹ khiến 3 binh lính Hà Lan nhập viện
Liên tiếp xảy ra hai vụ xả súng tại Mỹ khiến nhiều người thương vong
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Thái Lan ấn định ngày tổng tuyển cử sau quyết định giải tán quốc hội

Thái Lan ấn định ngày tổng tuyển cử sau quyết định giải tán quốc hội

Thái Lan sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào đầu tháng 2/2026, trong bối cảnh chính trường nước này tiếp tục biến động mạnh sau quyết định giải tán quốc hội của Thủ tướng Anutin Charnvirakul.
Nga bác bỏ khả năng thảo luận hòa bình với Ukraine vì một điều kiện

Nga bác bỏ khả năng thảo luận hòa bình với Ukraine vì một điều kiện

Người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov khẳng định Nga sẽ không thảo luận bất kỳ nội dung cụ thể nào liên quan đến một thỏa thuận hòa bình với Ukraine trước báo giới ở thời điểm hiện tại, đồng thời tái khẳng định lập trường kiên quyết của Moscow phản đối việc triển khai quân đội phương Tây trên lãnh thổ Ukraine.
Mỹ mở rộng lệnh cấm nhập cảnh, thêm 5 quốc gia vào danh sách hạn chế

Mỹ mở rộng lệnh cấm nhập cảnh, thêm 5 quốc gia vào danh sách hạn chế

Ngày 16/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông báo mở rộng danh sách các quốc gia có công dân bị cấm hoặc hạn chế nhập cảnh vào Mỹ, bổ sung thêm Burkina Faso, Mali, Niger, Nam Sudan và Syria.
Chính phủ Mỹ có nguy cơ đóng cửa tiếp tục vào đầu năm 2026

Chính phủ Mỹ có nguy cơ đóng cửa tiếp tục vào đầu năm 2026

Các thượng nghị sĩ Mỹ đang chuẩn bị tinh thần cho khả năng xảy ra đợt đóng cửa chính phủ đầu tiên trong năm 2026, trong bối cảnh đảng Cộng hòa chặn kế hoạch gia hạn các khoản trợ cấp bảo hiểm y tế theo Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (ACA).
Ukraine thông qua ngân sách 2026 với thâm hụt kỷ lục, gia tăng lo ngại về ổn định tài chính

Ukraine thông qua ngân sách 2026 với thâm hụt kỷ lục, gia tăng lo ngại về ổn định tài chính

Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 10/12 đã ký ban hành Luật Ngân sách Nhà nước Ukraine năm 2026, trong đó ghi nhận mức thâm hụt cao nhất kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bùng nổ.
EU phê duyệt chương trình EDIP: Bước ngoặt trong chiến lược tự chủ quốc phòng châu Âu

EU phê duyệt chương trình EDIP: Bước ngoặt trong chiến lược tự chủ quốc phòng châu Âu

Việc Hội đồng châu Âu chính thức phê chuẩn Chương trình Công nghiệp Quốc phòng châu Âu (EDIP) đánh dấu một bước chuyển mang tính hệ thống trong tư duy an ninh – quốc phòng của toàn Liên minh.
Israel cấm học sinh tiểu học sử dụng điện thoại từ năm 2026

Israel cấm học sinh tiểu học sử dụng điện thoại từ năm 2026

Bộ Giáo dục Israel đã chính thức công bố quyết định cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại di động trong các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc kể từ ngày 2/2/2026, đánh dấu bước thay đổi lớn trong định hướng giáo dục của nước này.
Ẩm thực Italy được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể

Ẩm thực Italy được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể

Ngày 10/12, tại kỳ họp diễn ra ở New Delhi (Ấn Độ), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức công nhận ẩm thực Italy là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc hứng đợt tuyết rơi dày đặc, khiến giao thông Seoul tê liệt và chính phủ phải ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp. Tuyết dự báo kéo dài đến hết ngày 5/12.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động