Thứ tư 08/02/2023 07:22

Vờ mượn iPhone 13 Pro Max của chủ quán bánh mì rồi bỏ chạy…

Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đang củng cố hồ sơ xử lý đối với V.H, SN 2009, trú tại huyện Thạch Thất về hành vi cướp giật tài sản. Đáng nói, đối tượng gây án là trẻ em vị thành niên…
Vờ mượn iPhone 13 Pro Max của chủ quán bánh mì rồi bỏ chạy…
Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, do cần tiền tiêu xài nên H đã nảy sinh ý định chiếm đoạt điện thoại iPhone 13 Pro Max của chủ quán bánh mì ở xã Bình Yên, huyện Thạch Thất. Sáng 28/6/2022, H mặc áo chống nắng trùm kín đầu, đeo khẩu trang rồi đi bộ đến cửa hàng bánh mì. H nói đặt mua một chiếc bánh sinh nhật và hẹn tối sẽ ra nhận bánh. Sau đó, H mượn chiếc điện thoại của chị chủ quán để gọi điện thoại cho bạn.

Khi chủ quán đưa chiếc iPhone 13 Pro Max cho H, lợi dụng sơ hở H cầm điện thoại bỏ chạy. Về nhà, H mượn điện thoại của mẹ nhắn tin Zalo cho bạn là C.N, SN 2006, nói với N về việc nhặt được “điện thoại có 3 mắt camera”, không có mật khẩu, N có mua lại không. Tuy nhiên N nói không có tiền mua.

Sau đó, H rủ N mang điện thoại trên đi bán tại trung tâm thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất nhưng chủ quán từ chối mua vì không có mật khẩu. Khi ra khỏi cửa hàng, H gặp một thanh niên và người này đồng ý mua chiếc điện thoại với giá 1 triệu đồng. Số tiền này, H chia cho N 300.000 đồng, còn 700.000 đồng H tiêu xài cá nhân hết.

Tiếp nhận tin báo từ chủ quán bánh mì, Công an huyện Thạch Thất đã vào cuộc điều tra, xác minh và xác định được đối tượng đã cướp giật chiếc điện thoại của bị hại là H. Công an huyện Thạch Thất đã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tuyên truyền giáo dục về hành vi vi phạm pháp luật cho H. Do đối tượng phạm tội dưới 16 tuổi, Công an huyện Thạch Thất đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian gần đây, tội phạm gây án là trẻ em, vị thành niên có xu hướng tăng. Do đó, Công an huyện Thạch Thất khuyến cáo, để ngăn chặn tình trạng này, gia đình, nhà trường và xã hội cần tăng cường phối hợp tuyên truyền, giáo dục về pháp luật cho các em, cần quan tâm đến tâm sinh lý, hành vi, hành động của trẻ để phát hiện những bất thường… kịp thời ngăn chặn nhưng suy nghĩ, hành vi phạm tội khi mới manh nha.

Nhóm thanh thiếu niên dùng kiếm đe doạ cướp tài sản
Cựu đại úy cướp tiệm vàng bị tước danh hiệu Công an Nhân dân
Nguyên đại uý nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế bị khởi tố 2 tội danh
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động