Chủ nhật 02/10/2022 01:58

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho SEA Games 31 an toàn, thành công

SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc sẽ diễn ra 2 môn thi đấu là Muay và Golf từ ngày 13/5 đến 22/5 với khoảng 600 người tham dự (khoảng 300 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài; 300 người phục vụ). Hiện tại địa phương đã sẵn sàng cho kỳ SEA Games đảm bảo an toàn, thành công, góp phần làm cho bạn bè trong nước cũng như quốc tế hiểu thêm về đất và người Vĩnh Phúc.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Về công tác đảm bảo ANTT, và đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh những ngày diễn ra SEA Games 31. Các đơn vị, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Vĩnh Phúc căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được phân công xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông, đón, dẫn đoàn cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên đến địa bàn tỉnh an toàn.

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho SEA Games 31 an toàn, thành công
Lực lượng chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc sẵn sàng cho một kỳ SEA Games diễn ra tại địa phương an toàn, thành công, xây dựng trong mắt bạn bè hình ảnh về một vùng đất giàu đẹp, người dân thân thiện hiếu khách.

Ngay từ đầu tháng 5/2022, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng cán bộ cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh nhằm luyện tập phương án hướng dẫn chỉ huy giao thông, dẫn các đoàn vận động viên đến các điểm ăn nghỉ và làm việc tuyệt đối an toàn, đúng lộ trình, đúng thời gian quy định, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của đoàn.

Đồng thời, đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh, trọng tâm là thành phố Vĩnh Yên và các địa điểm diễn ra các hoạt động của SEA Games 31. Quyết tâm không để xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trong những ngày diễn ra sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Xác định đây là nhiệm vụ nặng nề, nhưng cũng rất vinh dự, do đó, lãnh đạo, cán bộ cảnh sát giao thông tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, quy trình và chế độ công tác, điều lệnh CAND, tác phong ứng xử văn hóa.

Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh người CSGT Vĩnh Phúc văn minh, thân thiện, ghi dấu ấn tốt đẹp đối với các đoàn vận động viên và du khách quốc tế địa bàn tỉnh trong những ngày diễn ra SEA Games 31.

6 tổ cấp cứu sẵn sàng phục vụ SEA Games 31

Công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm lo sức khỏe phục vụ vận động viên SEA Games 31 cũng được Vĩnh Phúc rất trú trọng. Theo đó, kể từ ngày 13 đến ngày 22/5, Sở Y tế Vĩnh Phúc thành lập 6 tổ thường trực cấp cứu tại địa điểm thi đấu và khu vực lưu trú của vận động viên tham gia thi đấu Muay và Golf của SEA Games 31.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến thời điểm hiện tại Sở Y tế Vĩnh Phúc đã xây dựng Kế hoạch nhằm đảm bảo công tác y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch COVID-19, đáp ứng kịp thời các tình huống có thể xảy ra trong thời gian diễn ra SEA Games 31 tại tỉnh.

Sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn  PCCC tại các nơi diễn ra thi đấu SEA Games 31 Sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn PCCC tại các nơi diễn ra thi đấu SEA Games 31
Lễ thượng cờ các Đoàn thể thao dự SEA Games 31 Lễ thượng cờ các Đoàn thể thao dự SEA Games 31
Công tác y tế phục vụ Sea Games 31 đã sẵn sàng Công tác y tế phục vụ Sea Games 31 đã sẵn sàng
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động