Thứ bảy 01/04/2023 15:44

Ứng dụng thẩm mỹ trong điều trị các bệnh da liễu kinh điển

Hội nghị Da liễu - Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5 do BV Da liễu Trung ương phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, BV Da liễu thành phố Đà Nẵng tổ chức đã chính thức diễn ra, tạo cơ hội trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và đào tạo về lĩnh vực Da liễu - Thẩm mỹ mới nhất hiện nay, nhằm phục vụ, điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.
Ứng dụng thẩm mỹ trong điều trị các bệnh da liễu kinh điển
Các đại biểu tham gia Hội nghị Da liễu - Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5

Hội nghị có sự tham gia của hơn 1.200 đại biểu, với 84 bài báo cáo khoa học diễn ra trong 2 phiên toàn thể và 16 phiên đồng thời. Tại Hội nghị, các đại biểu cùng nhau trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, chia sẻ các thông tin cập nhật mới nhất trong lĩnh vực Da liễu - Thẩm mỹ nhằm đem lại hiệu quả điều trị và thẩm mỹ da tốt nhất cho bệnh nhân, khách hàng.

Chia sẻ tại Hội nghị, TS.BS Vũ Thái Hà - Trưởng khoa Nghiên cứu Ứng dụng công nghệ Tế bào gốc BV Da liễu Trung ương, thành viên Ban Tổ chức cho biết: “Hội nghị Da liễu - Thẩm mỹ toàn quốc thường niên là một trong những sự kiện chuyên môn nổi bật nhất của ngành Da liễu, là cơ hội để các chuyên gia về da liễu thẩm mỹ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và đào tạo liên tục về lĩnh vực da liễu thẩm mỹ mới nhất hiện nay nhằm phục vụ và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân của mình.

Hội nghị cũng chính là cơ hội quý giá để các bác sĩ BV Da liễu Trung ương và BV Da liễu thành phố Đà Nẵng cùng trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, chia sẻ các thông tin cập nhật mới nhất trong lĩnh vực Da liễu - Thẩm mỹ, nhằm đem lại hiệu quả, đảm bảo tính an toàn cho người bệnh cũng như khách hàng của mình”.

Ứng dụng thẩm mỹ trong điều trị các bệnh da liễu kinh điển
Hội nghị thu hút sự tham gia của hàng nghìn đại biểu

Tham gia Hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe nhiều bài báo cáo chất lượng, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực Da liễu - Thẩm mỹ.

Mỗi báo cáo trong các phiên họp đều do các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành trong và ngoài nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề như điều trị các bệnh rối loạn sắc tố, bớt sắc tố bẩm sinh, mụn trứng cá, sẹo, trẻ hóa da, các điểm mới trong phương pháp căng chỉ, mesotherapy, tiêm chất làm đầy, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ,…

Tiêu biểu như trong phiên khoa học thứ 5, dưới sự chủ tọa của GS.TS Trần Hậu Khang và TS. BS Nguyễn Trọng Hào, các đại biểu đã được lắng nghe các báo cáo tâm huyết "Tăng sắc tố da và các hoạt chất điều trị" do PGS.TS Phạm Thị Lan trình bày; báo cáo "Vai trò của acid tranexamic trong điều trị rám má" do TS. BS Trần Nguyễn Ánh Tú chia sẻ;…

Trong phiên khoa học với chủ đề "Điểm mới trong peel da", dưới sự chủ tọa của PGS.TS Châu Văn Trở và BSCKII Phương Quỳnh Hoa, Hội nghị cũng được nghe các báo cáo mang tính chuyên sâu như: "Tái tạo da trên phụ nữ có thai: Tối ưu hóa an toàn và hiệu quả" do ThS. BS Trần Ngọc Khánh Nam trình bày; "Tái tạo da bằng hóa chất trong điều trị rám má" do ThS. BS Tạ Quốc Hưng trình bày; "Tái tạo da bằng hóa chất trong điều trị trứng cá" do ThS. BS Nguyễn Phương Thảo trình bày; "Peel chống peel" do TS. BS Vũ Nguyệt Minh trình bày; "Tái tạo bằng hóa chất cho vùng da cơ thể" do BS Võ Thị Bạch Sương trình bày.

Phiên khoa học với chủ đề "Lão hóa da" đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các đại biểu với các báo cáo: "Vai trò của Hyaluronic acid trong trẻ hóa da" do ThS. BS Trương Thị Huyền Trang trình bày; "Cập nhật vai trò của Isotretioin trong lão hóa da" do ThS. BS Lạc Thị Kim Ngân trình bày; "Melatonin và lão hóa da" do ThS. BS Nguyễn Thị Thùy Trang trình bày; "Y học chứng cứ của radiofrequency (RF) trong trẻ hóa da" do BSCKII Nguyễn Thanh Hùng trình bày; "Hoạt chất cải tiến trong điều trị nám má" do TS. BS Vũ Thái Hà trình bày,...

Ứng dụng thẩm mỹ trong điều trị các bệnh da liễu kinh điển
Ứng dụng thẩm mỹ trong điều trị các bệnh da liễu kinh điển
Hội nghị cũng chính là cơ hội quý giá để các chuyên gia, bác sĩ cùng trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, chia sẻ các thông tin cập nhật mới nhất trong lĩnh vực Da liễu - Thẩm mỹ

Các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia và bác sĩ đầu ngành cũng đặc biệt lưu ý phân tích về các xu hướng mới của ngành Da liễu - Thẩm mỹ. Tại mỗi phiên họp, đều có những phần thảo luận sôi nổi giữa các chuyên gia và các đại biểu. Qua đó, giúp các đại biểu, khách mời cập nhật thêm các kiến thức mới, ứng dụng thẩm mỹ trong điều trị các bệnh da liễu kinh điển.

Bên cạnh việc cập nhật những xu hướng mới trong điều trị Da liễu - Thẩm mỹ, Hội nghị lần này còn có thêm những báo cáo về đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi xu hướng thẩm mỹ cũng như các bệnh da liễu khác. Ngoài ra, các chuyên gia cũng chia sẻ về an toàn trong điều trị thẩm mỹ nội ngoại khoa, ứng dụng những kỹ thuật, phương pháp mới trong làm đẹp, thẩm mỹ và hướng điều trị hiệu quả.

Ứng dụng thẩm mỹ trong điều trị các bệnh da liễu kinh điển
Nhiều đại biểu trẻ tham gia Hội nghị

Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường - Giám đốc BV Da liễu Trung ương nhấn mạnh Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5 là cơ hội quý báu để các đại biểu được lắng nghe những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Da liễu - Thẩm mỹ trong nước và quốc tế chia sẻ kiến thức, thực hành lâm sàng trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường cũng trân trọng trao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ lần thứ 6 cho BV Da liễu Nghệ An.

Bác sỹ da liễu mách “chiêu” phòng bệnh về da mùa hanh khô
Cuộc thi hoa hậu đầu tiên chấp nhận thí sinh giải phẫu thẩm mỹ
Độ tuổi nào an toàn để cấy mỡ nâng ngực?
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động