Thứ sáu 09/06/2023 18:53

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden chỉ còn 38%

Trong một cuộc khảo sát mới đây cho thấy người dân Mỹ đang ngày càng không còn tin tưởng chính quyền của Tổng thống Joe Biden khi tỷ lệ ủng hộ của ông đã xuống mức 38%.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden chỉ còn 38%
Tổng thống Mỹ - Joe Biden

Theo đó, một cuộc khảo sát do hãng tin CNN vừa công bố hôm 18/7 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Joe Biden trong vai trò tổng thống Mỹ chỉ còn 38%.

Mặc dù ông Biden đã có những nỗ lực trong thời gian qua, đặc biệt là chuyến công du Trung Đông vừa qua nhưng hiệu quả mà chuyến đi này đang bị đặt nghi ngờ.

Bên cạnh đó, theo khảo sát, 62% người tham gia bình chọn không tán thành hiệu quả công việc của ông Biden, về cách xử lý nền kinh tế của ông và lạm phát cao ở Mỹ thúc đẩy tâm lý bất mãn. 30% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ các nỗ lực của ông với nền kinh tế, 25% cho biết họ đồng ý cách ông xử lý lạm phát.

Cuộc khảo sát này của CNN cho thấy, sự ủng hộ cho ông Biden ở Đảng Cộng hòa và độc lập là không đổi nhưng tỷ lệ ủng hộ ông ở Đảng Dân chủ đã giảm 13 điểm phần trăm so với đầu tháng 5, xuống còn 73% trong khảo sát vừa công bố.

Đáng chú ý về lạm phát, chỉ 51% người ủng hộ Đảng Dân chủ đồng ý với cách xử lý vấn đề của ông Biden.

Cuộc khảo sát được hãng tin CNN thực hiện với 1.459 người trưởng thành, trong thời gian từ 13/6 đến 13/7. Nguyên nhân khiến sự ủng hộ của ông Biden giảm nhiều phần là do người dân thất vọng về nền kinh tế và giá khí đốt cũng như thực phẩm tăng cao.

Mỹ muốn chấm dứt phụ thuộc vào các sản phẩm thiết yếu của Trung Quốc Mỹ muốn chấm dứt phụ thuộc vào các sản phẩm thiết yếu của Trung Quốc
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động