Thứ năm 08/06/2023 22:08

Tuyên dương 155 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ của TP Vĩnh Yên năm 2023

Sáng 26/5, Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV năm 2023 đã được tổ chức tại TP Vĩnh Yên. Sự kiện do Thành đoàn TP Vĩnh Yên và Hội Đồng đội TP Vĩnh Yên tổ chức, nhằm tuyên dương khen thưởng các thiếu niên, nhi đồng có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng.
Tuyên dương 155 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ của TP Vĩnh Yên năm 2023
Lãnh đạo Thành ủy, và UBND TP Vĩnh Yên khen thưởng các thiếu nhi của TP Vĩnh Yên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Tại Đại hội, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc Nguyễn Trung Kiên đã ghi nhận những đóng góp thầm lặng của các cán bộ Đoàn, đồng thời chúc mừng các đại biểu đại diện cho 25.000 thiếu nhi TP Vĩnh Yên.

Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc mong muốn, mỗi cán bộ phụ trách sẽ là một tấm gương sáng cho các em noi theo, luôn quan tâm theo dõi tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Hoài Nam đã chúc mừng 155 đại biểu đại diện cho hơn 25.000 thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố được công nhận đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố và được tuyên dương, khen thưởng.

“Với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” đã đạt được, các cháu thiếu niên, nhi đồng ngày càng tiến bộ hơn nữa để mai này trưởng thành sẽ góp công, góp sức, trí tuệ xây dựng quê hương Vĩnh Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên bày tỏ.

Về vấn đề về chăm lo hỗ trợ cho thiếu nhi TP Vĩnh Yên phát triển toàn diện trong tương lai, lãnh đạo Thành ủy Vĩnh Yên đề nghị, Thành đoàn - Hội Đồng đội thành phố cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục xây dựng chương trình hành động cụ thể gắn với công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi.

Tuyên dương 155 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ của TP Vĩnh Yên năm 2023
Các thiếu nhi có thành tích cao trong học tập, rèn luyện tu dưỡng được khen thưởng tại Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ TP Vĩnh Yên lần thứ XIV, năm 2023.

“Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn - Đội cho phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương và phù hợp với thực tế hiện nay. Tham mưu tốt công tác đào tạo, dự nguồn cán bộ làm công tác Đoàn, Đội đảm bảo tính kế thừa và trẻ hóa cán bộ. Giám sát việc thực hiện Luật trẻ em và các quy định khác của Đảng, Nhà nước về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Chủ động đề xuất các chính sách, chương trình để chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi thành phố phát triển toàn diện” - ông Nguyễn Hoài Nam đề nghị.

Đối với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn, căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, nhất là công tác bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi bạo hành, xâm hại. Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bảo vệ trẻ em trước những văn hóa, thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Lãnh đạo Thành ủy Vĩnh Yên yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo ban giám hiệu các nhà trường quan tâm hơn nữa đến công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại liên đội. Đưa nội dung, kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi là một tiêu chí đánh giá xếp loại và xét thi đua khen thưởng của các nhà trường. Đồng thời, quan tâm tạo nguồn bổ sung, thay thế và tạo mọi điều kiện cho cán bộ giáo viên Tổng phụ trách Đội tổ chức triển khai các hoạt động theo quy định.

Tuyên dương 66 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ của Thủ đô Tuyên dương 66 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ của Thủ đô

Tối 9-10, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội diễn ra Lễ tuyên dương đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ, Chủ nhân Thăng Long”.

Toàn cảnh lễ tuyên dương ''Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long'' Toàn cảnh lễ tuyên dương ''Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long''

Tối 9-10, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng ...

344 đại biểu thiếu nhi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội 344 đại biểu thiếu nhi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác” sẽ diễn ra tại Hà Nội trong ...

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 63 thiếu nhi là Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn quốc Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 63 thiếu nhi là Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn quốc

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ gặp mặt và tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 63 đại biểu dự Đại hội ...

Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động