Thứ tư 04/10/2023 09:36

Trung Quốc nối lại hoạt động vận tải đường sắt với Triều Tiên

Đây là thông báo chính thức từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc về việc nước này đã nối lại dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường sắt với Triều Tiên.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 26/9 (giờ địa phương), Trung Quốc thông báo các hoạt động vận tải đường sắt với Triều Tiên đã được nối lại sau 5 tháng tạm dừng do dịch Covid-19.

Cụ thể, đoàn tàu gồm 10 toa khởi hành từ thành phố Đan Đông (Dandong) của Trung Quốc tới thành phố biên giới Sinuiju của Triều Tiên vào lúc 7h43 sáng 26/9 (giờ địa phương).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết quyết định tái khởi động dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt này đã được thông qua đàm phán. Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục hợp tác để vận hành ổn định và an toàn tuyến đường sắt này.

Trước đó, Triều Tiên đã tạm ngừng tuyến đường sắt vận tải này với Trung Quốc vào năm 2020 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Dù sau được tuyến đường sắt này được nối lại vào tháng 1/2022 nhưng sau đó tiếp tục bị tạm dừng hồi tháng 4 vừa qua.

Anh chìm trong các khoản vay nợ Anh chìm trong các khoản vay nợ
Đức rơi vào khủng hoảng khí đốt khiến giấy vệ sinh “cháy hàng” Đức rơi vào khủng hoảng khí đốt khiến giấy vệ sinh “cháy hàng”
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động