Thứ năm 08/12/2022 02:35

Anh chìm trong các khoản vay nợ

Nước Anh đang phải đối mặt với các khoản vay nợ kỷ lục khi mà lạm phát lên mức cao đẩy các khoản thanh toán này liên tục tăng.
Anh chìm trong các khoản vay nợ
Nước Anh đang chìm vào trong các khoản vay nợ.

Theo đó, báo cáo của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho biết, khoản nợ phải trả của chính phủ đã tăng lên mức cao nhất trong tuần này.

Cụ thể, tiền lãi phải trả ở mức 8,2 tỷ bảng Anh trong tháng trước, cao hơn 1,5 tỷ bảng Anh so với tháng 8/2021 và là con số cao nhất theo tháng kể từ khi thống kê bắt đầu vào tháng 4/1997.

ONS cho biết thêm rằng sự biến động của lãi suất phải trả phần lớn là do tỷ lệ lạm phát. Lạm phát hàng năm ở Anh đạt 9,4% vào tháng 6, mức cao nhất trong 40 năm, nhưng đã giảm xuống 8,6% vào tháng 8.

Chính phủ Anh đã vay gần gấp đôi so với dự kiến ​​vào tháng 8, với 11,8 tỷ bảng Anh thay vì 6 tỷ bảng Anh vì khu vực công đã chi nhiều hơn số tiền nhận được cho thuế và các khoản khác.

Có lo ngại rằng gói giải pháp hỗ trợ hộ gia đình và doanh nghiệp do Thủ tướng Liz Truss công bố sẽ đẩy vay nợ lên cao hơn, và dẫn đến việc Ngân hàng Trung ương Anh mạnh tay tăng lãi suất.

Đầu tháng 9, đồng bảng Anh đã phản ứng với tình trạng bất ổn kinh tế trong nước khi giảm xuống mức thấp nhất so với USD Mỹ kể từ năm 1985.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm
Trung Quốc đủ trữ lượng than đó dùng trong 5 thập kỷ tới Trung Quốc đủ trữ lượng than đó dùng trong 5 thập kỷ tới
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động