Thứ bảy 01/04/2023 21:21

Trung Quốc đủ trữ lượng than đó dùng trong 5 thập kỷ tới

Đây là thông tin được Bộ Tài nguyên Trung Quốc cho biết về trữ lượng than đá trong lòng đất của nước này.
Trung Quốc đủ trữ lượng than đó dùng trong 5 thập kỷ tới
Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ Tài nguyên Trung Quốc công bố có trữ lượng than trong lòng đất đủ để tồn tại trong 5 thập kỷ tới. Trong khi với tốc độ sản xuất hiện tại, trữ lượng dầu thô của nước này cũng đủ dùng trong ít nhất 18 năm.

Các mỏ nhiên liệu hóa thạch trên sẽ kéo dài thời hạn đạt mức phát thải carbon cao nhất của Trung Quốc trước năm 2030. Đồng thời, trữ lượng than này cũng đủ để đưa Trung Quốc vượt quá mục tiêu trung hoà carbon trước năm 2060.

Cụ thể, trữ lượng than của quốc gia này ở mức khoảng 208 tỷ tấn vào năm 2021, tăng 28% so với năm trước đó. Chi phí thăm dò khoáng sản tăng 10% lên 184 triệu USD.

Cùng với đó, trữ lượng dầu tăng 2,8% lên 3,7 tỷ tấn, dự kiến đủ để cung cấp cho các nhà máy Trung Quốc trong gần 2 thập kỷ tới, nếu sản lượng ổn định khoảng 200 triệu tấn/năm. Trữ lượng khí đốt tự nhiên cao hơn, ở mức 6,339 tỷ m3, đủ cho 3 thập kỷ tới.

Trong khi sản lượng than của Trung Quốc chủ yếu đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, lên tới 4 tỷ tấn/năm thì nhu cầu dầu thô của nước này vượt sản lượng trong nước. Hiện Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới.

Tăng phí quá cảnh lên 10 - 15% tại kênh đào Suez Tăng phí quá cảnh lên 10 - 15% tại kênh đào Suez
Tỷ lệ người từ 75 tuổi trở lên lần đầu vượt 15% dân số tại Nhật Tỷ lệ người từ 75 tuổi trở lên lần đầu vượt 15% dân số tại Nhật
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động