Thứ bảy 22/01/2022 16:33

Trúc Anh “Mắt biếc” bị nhà sản xuất phim “tố” mắc bệnh ngôi sao, vi phạm hợp đồng

Điều nghịch lý là sau 2 năm phim công chiếu và “hậu” Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, nhà sản xuất phim “Ngốc ơi tuổi 17” mới lên tiếng “tố” nữ diễn viên Trúc Anh vi phạm hợp đồng, mắc bệnh ngôi sao.
Lùm xùm diễn viên “Mắt biếc” bị nhà sản xuất phim “tố” mắc bệnh ngôi sao, vi phạm hợp đồng
Nhà sản xuất phim Dung Bình Dương "tố" nữ diễn viên Trúc Anh vi phạm hợp đồng, mắc bệnh ngôi sao

Nhà sản xuất nói gì?

Tối ngày 25-11, nhà sản xuất phim Dung Bình Dương đã có động thái gây chú ý trên mạng xã hội qua clip tố Trúc Anh “Mắt biếc” vướng phải hàng loạt ồn ào liên quan đến phim ảnh.

Theo nhà sản xuất Dung Bình Dương, trước đó Cty CP Mi Đi A do bà quản lý đã ký hợp tác với Trúc Anh từ năm 2017 với vai chính phim điện ảnh “Ngốc ơi tuổi 17” (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, đạo diễn Chu Thiện).

Trong nội dung hợp đồng, sau khi thực hiện xong bộ phim “Ngốc ơi tuổi 17”, trong vòng 5 năm, Trúc Anh muốn ký kết với bất cứ đơn vị nào thì phải thông qua Cty và được Cty đồng ý. Nếu làm sai thì phải chịu phạt.

Tuy nhiên, Trúc Anh đã bất chấp những nội dung hợp đồng, nhận lời tham gia dự án phim “Mắt biếc” và “Thiên thần hộ mệnh” mà không có một lời xin phép công ty quản lý trước đó.

Trong clip đăng tải với độ dài 20 phút, nhà sản xuất Dung Bình Dương chỉ trích nặng nề về hành động của nữ diễn viên trẻ.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương chia sẻ: “Trước khi tham gia phim, Trúc Anh chỉ là diễn viên quần chúng chưa được ai biết đến. Tôi là người phát hiện ra tài năng của Trúc Anh khi casting phim “Ngốc ơi tuổi 17”. Tôi nhận thấy được khả năng diễn xuất của em và nhận định sẽ là một nhân tố triển vọng cho nền điện ảnh Việt của tương lai. Vì vậy tôi quyết định cho Trúc Anh vào vai chính mà không đắn đo gì.

Sau hoàn thành “Ngốc ơi tuổi 17”, Trúc Anh tham gia “Mắt biếc” của đạo diễn Victor Vũ và ra rạp sau phim tôi 1 tuần. Trúc Anh không hề xin phép công ty quản lý. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến bộ phim Ngốc ơi tuổi 17, dẫn đến thua lỗ hơn 22 tỷ đồng.

Trong khi Victor Vũ là đạo diễn nổi tiếng, phim của anh ấy được chú ý hơn phim tôi khi ra cùng thời điểm cũng là điều dễ hiểu. Về sau, Trúc Anh nhận nhiều hợp đồng quảng cáo, PR... cũng không thông báo với công ty.

Gần nhất, Trúc Anh tiếp tục đóng phim “Thiên thần hộ mệnh” của Victor Vũ. Với những sai phạm hợp đồng nghiêm trọng của Trúc Anh tôi khá buồn và sốc. Tôi có quyền khởi kiện và yêu cầu các phim có sự tham gia của Trúc Anh ngừng chiếu nhưng tôi không làm vậy. Tôi không muốn giết chết một tài năng mới nổi tiếng, một đứa bé mới lớn. Tôi đã nhiều lần bỏ qua cho Trúc Anh”.

Sự việc “tức nước vỡ bờ” được cho từ chính là thái độ của Trúc Anh trong Liên hoan phim lần thứ 22 được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế mới đây.

Trúc Anh là khách mời trao giải và cũng là nữ chính của hai phim điện ảnh tranh giải Bông sen Vàng Liên hoan phim là “Mắt biếc” và “Ngốc ơi tuổi 17”.

Tại đêm bế mạc Liên hoan phim, Trúc Anh có sánh bước thảm đỏ cùng với diễn viên nhà sản xuất Dung Bình Dương và diễn viên Minh Khải trong dự án phim “Ngốc ơi tuổi 17” tham gia tranh giải.

Theo chia sẻ của nhà sản xuất Dung Bình Dương, nữ diễn viên Trúc Anh đến muộn 1 tiếng đồng hồ, thậm chí còn nhiều lần ngỏ lời muốn chụp hình riêng.

Lùm xùm diễn viên “Mắt biếc” bị nhà sản xuất phim “tố” mắc bệnh ngôi sao, vi phạm hợp đồng
Diễn viên Trúc Anh trong buổi lễ trao giải Bông sen Vàng phim "Mắt biếc" tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

Việc Trúc Anh đại diện dàn diễn viên “Mắt biếc” lên nhận Bông sen Vàng cũng không xin phép phía ê-kíp “Ngốc ơi tuổi 17”. Điều này khiến nhà sản xuất Dung Bình Dương rất bức xúc và quyết định lên tiếng để nữ diễn viên trẻ thức tỉnh.

“Tôi đã lớn tuổi nhưng phải đứng chờ Trúc Anh hơn 1 tiếng đồng hồ. Một người trẻ mà bắt người già như tôi phải chờ đợi, trong khi tôi bị bệnh giãn tĩnh mạch. Lúc lên nhận giải có thể Trúc Anh vui quá nên quên xin phép chúng tôi.

Tuy nhiên sau buổi trao giải, Trúc Anh cũng không đến gặp tôi hỏi thăm hay có bất kỳ động thái nào. Chưa kể trong lúc đi thảm đỏ, Trúc Anh nhiều lần nhắc tôi rằng: “Cô ơi chút cho con chụp ảnh một mình nhé”. Lời nói của Trúc Anh như xua đuổi tôi. Tôi rất buồn về điều này và đã bật khóc.

Tôi lên tiếng không phải vì đố kỵ hay ghét Trúc Anh. Tôi nói bằng tấm lòng của mình để em thức tỉnh. Dù có nổi tiếng thế nào em ấy cũng không được mắc bệnh ngôi sao, phải tôn trọng người lớn và đặc biệt là những người đã giúp đỡ mình”, nhà sản xuất Dung Bình Dương bức xúc.

Diễn viên “số nhọ”

Sau khi clip được đăng tải trên mạng, nhiều khán giả ngỡ ngàng trước lời “tố” của nhà sản xuất Dung Bình Dương vì Trúc Anh hiện đang là nghệ sĩ thuộc công ty ST.319, cùng với ca sĩ Amee, nhóm nhạc Monstar...

Bên cạnh đó, luồng ý kiến cho rằng, nhà sản xuất “Ngốc ơi tuổi 17” tự “tung hô” chính mình. Thực tế, so sánh hiệu ứng giữa hai bộ phim “Ngốc ơi tuổi 17” và “Mắt biếc” rất khập khiễng.

Bộ phim “Ngốc ơi tuổi 17” được sản xuất từ năm 2017 nhưng đến 22-11-2019 mới chính thức phát hành các cụm rạp. Hơn nữa, tên tuổi Trúc Anh nổi tiếng từ khi công bố nữ chính Hà Lan trong “Mắt biếc”.

Sau khi phim “Ngốc ơi tuổi 17” tham gia Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, Trúc Anh cũng có đăng tải trên trang cá nhân về lời cảm ơn tới cô Dung Bình Dương – nhà sản xuất của “Ngốc ơi tuổi 17” và ê-kíp đã trao cho Trúc Anh cơ hội lớn và tạo điều kiện giúp đỡ Trúc Anh trong suốt quá trình thực hiện phim.

Được biết, Trúc Anh đã biết thông tin sự việc và mong muốn câu chuyện sẽ được giải quyết nội bộ.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà sản xuất phim Dung Bình Dương - Chủ tịch HĐQT Cty CP Mi Đi A lên tiếng “tố” diễn viên xung quanh nội dung phim ảnh.

Ngoài Trúc Anh, nhân vật Jun Vũ cũng từng dính lùm xùm, từng bị nhà sản xuất Dung Bình Dương viết “tâm thư” về Jun Vũ đã ký hợp đồng cho bộ phim “Ngốc ơi tuổi 17” nhưng không tham gia quảng bá khi phim sắp lên sóng.

Theo đó, “Ngốc ơi tuổi 17 dự định công chiếu 22-11-2019, bên Cty có ký hợp đồng với Jun Vũ với vai Trân Châu nhưng các nhân viên tổ chức sản xuất của Mi Đi A liên lạc quản lý cũ và mới đều từ chối báo lại Jun Vũ các nội dung phải thực hiện trên hợp đồng.

Bà Phan Thị Kim Dung, Chủ tịch HĐQT Cty CP Mi Đi A vẫn thường được gọi với cái tên thân quen Dung Bình Dương.

Là “đại gia” đất Bình Dương, năm 2010 bà Dung bắt đầu dấn thân con đường sản xuất phim. Tuy nhiên, chỉ có các bộ phim truyền hình thắng lớn là “Trận đồ bát quái”, “Tình thù 2 mặt”.

Các bộ phim điện ảnh “Tích tắc”, “Anh yêu em” (năm 2016), “Chú ơi, Đừng lấy mẹ con” (năm 2018), “Ngốc ơi tuổi 17” (năm 2019) nhưng không nhận được hiệu ứng cao và thua lỗ.

Thông tin bên lề, phim “Ngốc ơi tuổi 17” được đầu tư hơn 22 tỉ đồng. Thế nhưng, sau 2 ngày chiếu sneak show, bộ phim đạt doanh thu gần 500 triệu đồng.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương cho rằng, doanh thu phim “Ngốc ơi tuổi 17” thấp vì bị CGV chèn ép suất chiếu, chủ yếu chiếu vào buổi sáng.

Trước khi xảy ra vụ việc bị “tố” diễn viên Trúc Anh, nhà sản xuất Dung Bình Dương cũng “tố” không ít người và đình đám nhất là vụ việc An Nguy và Kiều Minh Tuấn “phim giả tình thật” ở bộ phim “Chú ơi, Đừng lấy mẹ con”. Bộ phim sau đó cũng bị khán giả kêu gọi tẩy chay vì drama "hậu cung" khiến doanh thu phim "lỗ nặng".

Mộc Miên

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động