Chủ nhật 05/02/2023 23:58
Vĩnh Phúc

Tri ân Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ

Thành công của ngành giáo dục Vĩnh Phúc hôm nay, có sự đóng góp công sức trí tuệ của các thế hệ nhà giáo, và lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ. Tri ân những đóng góp lớn lao đó, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ để các thầy cô giáo yên tâm đem tâm huyết, trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
Tri ân Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc qua các thời kỳ, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tri ân các thế hệ nhà giáo…

Sáng 10/11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Trung Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Huyến – Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, liên tục nhiều năm, Vĩnh Phúc có học sinh đạt Huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực; giáo dục đại trà đã vươn lên đứng trong top 5, đặc biệt trong năm học 2021 - 2022 đã vươn lên đứng thứ 2 toàn quốc.

Tri ân Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ
Ông Nguyễn Văn Huyến – Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt tri ân các Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc qua các thời kỳ.

Trong 25 năm qua, Vĩnh Phúc đã có hơn 30 huy chương các kỳ thi quốc tế và hàng nghìn huy chương trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Đây là những thành tích rất đáng tự hào của tỉnh Vĩnh Phúc đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, xây dựng con người Vĩnh Phúc bản lĩnh, trí tuệ sẵn sàng đóng góp công sức tài năng xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp.

“Thực tiễn trong 3 năm gần đây ngành GD&ĐT luôn nhận được sự quan tâm rất đặc biệt của Thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy dành cho giáo dục, cũng như sự ủng hộ của toàn xã hội. Tại các diễn đàn, các hội nghị của tỉnh, các nội dung bàn về giáo dục, chăm lo cho phát triển giáo dục đã trở nên nóng hơn, quyết liệt hơn, các cuộc họp dành cho giáo dục với mật độ dày hơn. Từ đó, cơ chế chính sách dành cho giáo dục được quan tâm tốt hơn - hạ tầng giáo dục ngày càng khang trang, thiết bị giáo dục được đầu tư đồng bộ, hiện đại hơn…” – ông Nguyễn Văn Huyến cho biết.

Đặc biệt tinh thần phấn đấu vượt khó vươn lên, tinh thần trách nhiệm và trí sáng tạo của đội ngũ thầy cô giáo nói chung và sự đóng góp to lớn của các nhà giáo ưu tú nói riêng chính là động lực quan trọng, để ngành Giáo dục Vĩnh Phúc có được kết quả như ngày hôm nay.

Bày tỏ lòng biết ơn đối với những cống hiến của các Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ, ông Nguyễn Văn Huyến mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư toàn diện, trong đó, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và ban hành thêm các cơ chế, chính sách để phát triển giáo dục đào tạo.

Xây dựng các giá trị nhân bản, nhân văn

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã biểu dương những nỗ lực, đóng góp quan trọng của toàn ngành giáo dục và nhấn mạnh đến vị trí, vai trò của người thầy trong xã hội.

“Dù ở thời nào, người thầy cũng là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội; là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Bài học về những nét đẹp của truyền thống nhà giáo Việt Nam đã giúp cho các thế hệ nhà giáo tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hết mình giúp bao thế hệ học sinh cập bến tri thức, trở thành những công dân có ích, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.” - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ.

Tri ân Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ
Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà lưu niệm với các đại biểu Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, trước xu thế phát triển và hội nhập, một trong 3 nhiệm vụ trọng tâm được địa phương đề ra nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc là: Xây dựng, phát huy các giá trị văn hóa, để văn hóa thực sự trở thành nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; Tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng con người Vĩnh Phúc hướng đến chân - thiện - mỹ, phát huy sức sáng tạo, ý chí, hun đúc khát vọng phát triển của mỗi người dân.

Bên cạnh sự cố gắng, tận tâm của toàn ngành GD&ĐT, sự nhiệt huyết, trách nhiệm của các thầy cô cũng rất cần sự hợp tác, ủng hộ nhiệt tình của các lực lượng khác trong xã hội để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Lãnh đạo tỉnh cũng sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ để các thầy cô giáo yên tâm đem tâm huyết, trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người của tỉnh.

Xúc động trước sự quan tâm, tình cảm của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc dành cho ngành GD&ĐT nói chung và các thế hệ nhà giáo nói riêng, Nhà giáo Ưu tú Hoàng Trường Kỳ (nguyên Giám đốc Sở, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách ngành Giáo dục) đã dành thời gian chia sẻ những kỷ niệm, dấu ấn của ngành từ khi tái lập tỉnh Vĩnh Phúc đến nay.

Nhà giáo Ưu tú Hoàng Trường Kỳ mong muốn, các thế hệ thầy và trò của Vĩnh Phúc nối tiếp truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh sự học, xây dựng các mô hình học tập tiên tiến, hiện đại, phù hợp với thực tiễn xã hội, từ đó, không chỉ nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học mà còn hướng đến những giá trị nhân bản, đạo đức, nhân văn.

Cảnh báo các trang web, fanpage, group facebook giả mạo Bộ GD&ĐT
Thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật: Lan toả kiến thức pháp luật sâu, rộng
Trao giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2022
35 cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc diện cần thanh tra trong năm 2023
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động