Thứ bảy 01/10/2022 19:16

Tổng thống Ukraine tổ chức họp báo tại ga tàu điện ngầm

Tổng thống Ukraine - Volodymyr Zelensky đã tổ chức một cuộc họp báo đầy cảm xúc tại ga tàu điện ngầm ở thủ đô Kiev.
Tổng thống Ukraine tổ chức họp báo tại ga tàu điện ngầm

Tổng thống Volodymyr Zelensky tổ chức họp báo tại ga tàu điện ngầm ở Kiev hôm 23/4. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, ngày 23/4 (giờ địa phương), tổng thống Zelensky đã tổ chức họp báo tại ga tàu điện ngầm ở thủ đô Kiev để bày tỏ kỳ vọng sẽ nhận được thêm nhiều vũ khí từ các quốc gia phương tây và Mỹ để có thể lấy lại những vùng lãnh thổ đã bị mất.

"Ngay khi chúng tôi có nhiều vũ khí hơn, hãy tin tôi, chúng tôi sẽ ngay lập tức chiếm lại vùng lãnh thổ đang bị chiếm đóng", tổng thống Zelensky nói.

Ông Zelensky nói nguồn cung vũ khí hạng nặng rất quan trọng trong thời điểm này để Ukraine có thể chiếm lại lãnh thổ bị Nga chiếm đóng.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Ukraine cảnh báo sẽ từ bỏ các cuộc đàm phán với Moscow nếu Nga tiếp tục tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý để thành lập thêm các nước cộng hòa ly khai trên đất Ukraine.

Cũng trong buổi họp báo, ông Zelensky một lần nữa kêu gọi tổ chức cuộc gặp với Tổng thống Nga để "chấm dứt chiến tranh".

Nhà lãnh đạo của Ukraine cũng khẳng định không từ bỏ việc gặp ông Putin nếu có thể đạt được thỏa thuận hòa bình giữa hai nước.

Nga chỉ thanh toán khí đốt bằng đồng rúp với các nước “không thân thiện” Nga chỉ thanh toán khí đốt bằng đồng rúp với các nước “không thân thiện”
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin ngày càng tăng Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin ngày càng tăng
Tổng thống Ukraine đề xuất gặp ông Putin Tổng thống Ukraine đề xuất gặp ông Putin
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động