Thứ sáu 06/02/2026 02:40

Tiếp tục gia hạn tạm giam với bị can Nguyễn Phương Hằng

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 19/8, VKSND TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp tục gia hạn tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng, sau khi hết thời gian 5 tháng tạm giam.
Tiếp tục gia hạn tạm giam thêm 19 ngày với bị can Nguyễn Phương Hằng
Tiếp tục gia hạn tạm giam thêm 19 ngày với bị can Nguyễn Phương Hằng

Theo đó, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã tiếp tục ra lệnh tạm giam 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Trước đó, ngày 18/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT), chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo kết luận điều tra, từ giai đoạn tháng 3/2021 đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam (tháng 3/2022), bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng 12 kênh trên các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Tiktok… để thực hiện các buổi livestream. Bà Hằng bị cho là đề cập đến nhiều nội dung, nhiều vấn đề cá nhân của người khác.

Cơ quan điều tra xác định, các buổi livestream đó, bà Hằng đã xâm phạm đến bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín danh dự của một số người, đơn cử như bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sỹ Vy Oanh, ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh), bà Đặng Thị Hàn Ni (tức nhà báo Hàn Ni)…

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng có khai báo, những thông tin liên quan đến đời tư của những người khác, trong đó có các cá nhân như trên là bà tham khảo trên mạng, đọc báo và nằm… mơ. Bà Hằng cũng thừa nhận các thông tin này không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tiếp tục làm rõ, xử lý đối với các cá nhân khác, là người giúp sức cho bà Hằng trong các buổi livestream; tham gia chuẩn bị kịch bản; quản lý các kênh mạng xã hội; các khách mời trong các buổi livestream, các Youtuber “ăn theo”…

Bị can Nguyễn Phương Hằng có 2 quốc tịch, từng tố cáo đệ tử của "Năm Cam"
Khởi tố vụ án liên quan đến các đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
Gia hạn tạm giam 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng
Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Người phụ nữ ở Hà Nội mất gần 1,3 tỷ đồng vì shipper giả mạo

Người phụ nữ ở Hà Nội mất gần 1,3 tỷ đồng vì shipper giả mạo

Lợi dụng tình hình mua sắm gia tăng mạnh vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán, thời gian gần đây xuất hiện thủ đoạn các đối tượng giả danh nhân viên giao hàng (shipper) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.
Từ nghi vấn người đàn ông mang theo một túi xách trên phố Triều Khúc

Từ nghi vấn người đàn ông mang theo một túi xách trên phố Triều Khúc

Ngày 5/2, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt giữ 1 đối tượng trộm cắp tài sản tại phường Thanh Liệt.
Hành vi đáng lên án của nhóm người trong quán cà phê lúc nửa đêm

Hành vi đáng lên án của nhóm người trong quán cà phê lúc nửa đêm

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang cận kề, Công an phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng đã chủ động nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, qua đó đã kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến ma tuý.
Ra phán quyết với các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tổng công ty xi măng Việt Nam

Ra phán quyết với các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tổng công ty xi măng Việt Nam

Chiều 3/2, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên án với bị cáo Lê Văn Chung (cựu Chủ tịch HĐTV Tổng công ty xi măng Việt Nam - Vicem) và các bị cáo liên quan đến sai phạm tại Dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem tại khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội).
Chỉ đạo đánh người ở quán cà phê, nhận 24 tháng tù

Chỉ đạo đánh người ở quán cà phê, nhận 24 tháng tù

Tòa án Nhân dân (TAND) Khu vực 3 – TP Hà Nội vừa mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Văn Thiên (SN 1998, trú tại xã Ô Diên, Hà Nội), Nguyễn Long Vũ (SN 2002, trú tại xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh), về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Ra phán quyết vụ án xảy ra hơn 40 năm trước

Ra phán quyết vụ án xảy ra hơn 40 năm trước

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Lý Quang Hòa (SN 1958) về tội “Giết người”. Trước đó, TAND TP Hà Nội từng mở phiên tòa 2 lần vào tháng 5 và tháng 9/2025 nhưng sau đó đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung lời khai nhân chứng, nguyên nhân tử vong, nhân thân của nạn nhân.
Người đàn ông đi xe Honda SH với biểu hiện bất minh, lộ mang theo ma túy

Người đàn ông đi xe Honda SH với biểu hiện bất minh, lộ mang theo ma túy

Tổ công tác 141 tuần tra phát hiện người đàn ông nghi vấn, kiểm tra trong áo khoác đối tượng có 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.
Sự thật phía sau nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Sự thật phía sau nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Quá trình tuần tra trên địa bàn phường Sơn Tây, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ 1 nam thanh niên tàng trữ ma túy tổng hợp.
Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Quá trình tuần tra, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện các trường hợp tàng trữ dao, kiếm.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động