Chủ nhật 01/10/2023 06:25

Thụy Điển bắt đầu triển khai hệ thống phòng không Patriot

Đây là lần đầu tiên Thụy Điển thực hiện triển khai hệ thống phòng không Patriot tại quốc gia này.
Hệ thống tên lửa phòng không Patriot. (Nguồn: Reuters)
Hệ thống tên lửa phòng không Patriot. (Nguồn: Reuters)

Theo đó, kể từ khi được chuyển giao vào năm 2021 thì đến thời điểm hiện tại Thụy Điển mới vận hành hệ thống phòng không Patriot. Hệ thống này sẽ được triển khai ở Gothenburg, thành phố lớn thứ hai của nước này.

Thông báo từ lực lượng vũ trang Thụy Điển thì việc triển khai này không phải là một cuộc tập trận.

"Việc triển khai này không phải là một cuộc tập trận. Bờ biển phía Tây với cảng Gothenburg của Thụy Điển có tầm quan trọng chiến lược do các phương tiện giao thông đi lại và do đó, điều quan trọng là Thụy Điển có thể sử dụng hệ thống này để bảo vệ đất nước trước một cuộc tấn công.", Thư ký báo chí của lực lượng vũ trang Thụy Điển - Therese Fagerstedt chia sẻ.

Động thái này không xuất phát từ bất kỳ mối đe dọa trước mắt, song do tình hình an ninh của quốc gia Bắc Âu này đã xấu đi theo thời gian nên lực lượng vũ trang Thụy Điển cần có các hoạt động triển khai như vậy.

Hệ thống phòng không Patriot là một hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không hiện đang được 17 quốc gia và khu vực sử dụng.

Năm 2018, chính quyền Mỹ đã chấp thuận yêu cầu mua hệ thống này của Thụy Điển. Hiện quốc gia Bắc Âu này có 4 hệ thống Patriot, song số lượng tên lửa được giữ bí mật.

Việc áp giá trần với dầu gây thiệt hại nặng nề cho Nga Việc áp giá trần với dầu gây thiệt hại nặng nề cho Nga
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Nhiều quốc gia tích cực tham gia tìm kiếm, cứu trợ Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Nhiều quốc gia tích cực tham gia tìm kiếm, cứu trợ
Hoàng Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động