Thứ bảy 10/12/2022 13:44

Thông tin về Ivana Trump, vợ cũ ông Donald Trump vừa mới qua đời

Bà Ivana Trump, vợ cũ ông Donald Trump vừa mới qua đời ở tuổi 73. Dưới đây là tất cả thông tin về bà Ivana Trump.
Bà Ivana Trump chụp ảnh cùng chồng Donald Trump tại New York năm 1982 - Ảnh: Guardian
Bà Ivana Trump chụp ảnh cùng chồng Donald Trump tại New York năm 1982 - Ảnh: Guardian

Bà Ivana Trump, vợ cũ ông Donald Trump, qua đời

Ivana Trump, người vợ đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và là mẹ của ba người con lớn của ông, từng giúp chồng xây dựng sự nghiệp, đã qua đời ở tuổi 73, ông Donald Trump cho biết hôm 14/7.

“Tôi rất đau buồn khi thông báo cho tất cả những người yêu mến bà ấy, rằng Ivana Trump đã qua đời tại nhà riêng ở thành phố New York”, ông Donald Trump viết trên mạng xã hội Truth Social.

“Ivana Trump dạy các con sự gan dạ và cứng rắn, lòng trắc ẩn và sự quyết tâm”, gia đình Trump cho biết. Bà lớn lên tại nước Tiệp Khắc (cũ).

Cả tuyên bố của gia đình Trump và bài đăng của cựu tổng thống đều không đề cập đến nguyên nhân cái chết nhưng tờ New York Post trích dẫn các nguồn tin cảnh sát giấu tên, cho biết bà bị ngừng tim trong căn hộ ở Manhattan và đã chết vào thời điểm nhân viên y tế đến vào ngày 14.7.

Sở Cứu hỏa New York cho biết họ không thể tiết lộ danh tính nhưng tuyên bố rằng các nhân viên y tế đã trả lời cuộc gọi báo bà bị ngừng tim và tìm thấy một phụ nữ 73 tuổi đã chết trong căn hộ Upper East Side nơi Ivana Trump đang sống.

Tiểu sử của bà Ivana Trump, vợ cũ ông Donald Trump

Bà Ivana Trump sinh năm 1949 tại Tiệp Khắc (nay là CH Czech). Bà từng là một người mẫu và tay đua trượt tuyết trước khi kết hôn với ông Trump năm 1972. Sau đó, bà được biết đến rộng rãi với phong cách và sự sang trọng trong suốt những năm 1980, cùng với kiểu tóc đặc trưng. Bà xuất hiện trong bộ phim ăn khách The First Wives Club năm 1996 với câu thoại nổi tiếng: "Các quý cô, bạn phải mạnh mẽ và độc lập, và hãy nhớ rằng, đừng nổi điên, hãy đạt được mọi thứ".

Sau khi kết hôn, bà Ivana Trump đã góp phần xây dựng thương hiệu Trump trong những năm 1980. Khi đó họ là một trong những cặp đôi quyền lực bậc nhất của thành phố New York.

Dù ông Trump cho rằng mình thành công nhờ xâm nhập vào thị trường bất động sản có tính cạnh tranh cao ở Manhattan, bà Ivana Trump được đánh giá là đã góp phần không nhỏ trong công việc kinh doanh của gia đình.

Bà đã cùng chồng phát triển cơ ngơi Trump Tower ở Manhattan và các dự án cao cấp khác như khu nghỉ dưỡng sòng bạc Trump Taj Mahal ở thành phố Atlantic, New Jersey, theo tờ New York Times.

Bà Ivana từng là phó chủ tịch phụ trách thiết kế nội thất cho Công ty Trump Organization và quản lý khách sạn Plaza mà ông Trump mua lại vào năm 1988 trong khi vừa nuôi dạy 3 đứa con.

Gia Huy
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động