Thứ hai 05/06/2023 10:08

Thế giới cần chung tay để giảm lượng khí thải toàn cầu

Đây là lời kêu gọi Chủ tịch COP28 - Tiến sĩ Al Jaber trong chuyến thăm tới Berlin (Đức) để tham dự Hội nghị Đối thoại chuyển đổi năng lượng Berlin 2023.
Thế giới cần chung tay để giảm lượng khí thải toàn cầu
Chủ tịch COP28 - Tiến sĩ Al Jaber.

Theo đó, ông Al Jaber có chuyến thăm Berlin để có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Đối thoại chuyển đổi năng lượng Berlin 2023 (BETD) và gặp gỡ các nhà lãnh đạo cấp cao và các Bộ trưởng toàn cầu.

Trong đó, Chủ tịch COP28 một lần nữa kêu gọi các chính phủ, khu vực tư nhân và xã hội dân sự cùng nhau hợp tác để hành động nhanh chóng với tham vọng giảm lượng khí thải toàn cầu và thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng.

Trong khuôn khổ sự kiện BETD, Tiến sĩ Al Jaber sẽ gặp trực tiếp bao gồm Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Liên bang Đức về các vấn đề kinh tế và hành động vì khí hậu Tiến sĩ Robert Habeck, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Annalena Baerbeck, Đặc phái viên của Đức cho Hành động Khí hậu Jennifer Morgan, Chủ tịch Ban Giám sát của Siemens Energy AG Joe Kaeser và CTO của Airbus Tiến sĩ Sabine Klauke.

Hội nghị Đối thoại chuyển đổi năng lượng Berlin 2023 (BETD) được tổ thức bởi chính phủ Đức, cùng với sự hợp tác của nhiều tổ chức khác nhau. Trong đó, hội nghị có sự góp mặt của các bộ trưởng và phái đoàn cấp cao đến từ hơn 60 quốc gia, cũng như các đại diện cấp cao của chính phủ, những nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu, nhà khoa học, lãnh đạo của các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ.

Những rủi ro liên quan tới tình hình tài chính toàn cầu Những rủi ro liên quan tới tình hình tài chính toàn cầu
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Emmanuel Macron gần chạm đáy Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Emmanuel Macron gần chạm đáy
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động