Thứ tư 27/09/2023 01:08

Thay đổi khuyến nghị với vắc-xin Covid-19

Đây là quyết định vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra về việc sử dụng vắc-xin Covid-19 với nhóm đối tượng có nguy cơ cao.
Thay đổi khuyến nghị với vắc-xin Covid-19
Vắc-xin Covid-19 nên được tiêm tăng cường cho nhóm có nguy cơ cao.

Theo đó, ngày 28/3 (giờ địa phương), WHO đã quyết định thay đổi khuyến nghị đối với vắc-xin Covid-19. Cụ thể, nhóm đối tượng nguy cơ cao nên tiêm một liều bổ sung 6 hoặc 12 tháng kể từ lần tiêm gần nhất dựa trên các yếu tố như tuổi tác và tình trạng suy giảm miễn dịch.

Trong đó, nhóm đối tượng có nguy cơ cao bao gồm người lớn tuổi và những người trẻ tuổi có các yếu tố rủi ro đáng kể khác. Ở đây là những người trên 60 tuổi và nhóm trẻ hơn là những người từ 50 đến dưới 60 tuổi nhưng nhiều yếu tố rủi ro như bệnh nền, thường tiếp xúc với người mắc Covid-19.

WHO cho rằng nhóm đối tượng này cần được tiêm thêm một liều vắc-xin nữa phù hợp với tuổi tác và điều kiện sức khỏe để bảo vệ tối đa trước những tác động do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Bên cạnh đó, WHO cũng xác định trẻ em và thanh thiếu niên khỏe mạnh là là nhóm ưu tiên thấp và kêu gọi các quốc gia xem xét những yếu tố, như gánh nặng bệnh tật, trước khi khuyến nghị tiêm chủng cho nhóm này.

Quyết định này được WHO đưa ra trong bối cảnh thế giới đang áp dụng những cách tiếp cận vắc-xin ngừa Covid-19 khác nhau khiến cho số ca mắc bệnh ở một số nơi đang tăng nhanh.

Ngoài ra, Ủy ban chuyên gia của WHO đã nói rằng liều vắc-xin Covid-19 tăng cường, gồm hai mũi bắt buộc và một mũi bổ sung, không còn được khuyến nghị thường xuyên cho những người có nguy cơ trung bình.

Nguy cơ bùng phát dịch tả trên toàn cầu Nguy cơ bùng phát dịch tả trên toàn cầu
Những rủi ro liên quan tới tình hình tài chính toàn cầu Những rủi ro liên quan tới tình hình tài chính toàn cầu
TK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động