Thứ tư 19/01/2022 15:30

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia: Cơ hội cho các doanh nghiệp trong mùa làm ăn cuối năm

Mọi doanh nghiệp không phân biệt ngành nghề kinh doanh, vùng miền đều được áp dụng mức khuyến mại lên đến 100% trong thời gian từ ngày 1-12-2021 đến ngày 01-01-2022 mà không phải đăng ký tham gia với bất kỳ cơ quan nào.
Tháng khuyến mại tập trung quốc gia: Cơ hội cho các doanh nghiệp trong mùa làm ăn cuối năm

Chương trình tháng khuyến mại quốc gia sẽ tạo hiệu ứng cộng hưởng, lan tỏa giúp thúc đẩy tiêu dùng nội địa trên cả nước.

Thúc đẩy tiêu dùng nội địa trên cả nước

Ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, đây là chương trình thường niên, đáng lẽ được tổ chức vào tháng 7-2021 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên lùi lại vào thời điểm cuối năm.

Trong tình hình này, Bộ Công Thương đã thiết lập nhiều kênh thông tin tuyên truyền cũng như thông qua chính các hiệp hội ngành hàng, các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, DN và cá nhân tham gia Chương trình để có được sự cộng hưởng nhiều chiều, giúp tuyên truyền, quảng bá rộng rãi đến các cơ quan, tổ chức, DN và người tiêu dùng trên cả nước.

Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2020, tháng khuyến mại quốc gia đã thu hút được đông đảo sự tham gia, hưởng ứng của cộng đồng DN với hơn 27.450 chương trình khuyến mại.

Trong đó có gần 1.000 chương trình khuyến mại với mức khuyến mại từ 80-100%, 1.100 chương trình khuyến mại với hạn mức khuyến mại từ 60-79% và khoảng 2.500 chương trình khuyến mại với hạn mức khuyến mại từ 50-59%.

Các chương trình khuyến mại giảm giá sâu tập trung vào các ngành hàng may mặc, hàng tiêu dùng, hàng điện máy, điện tử, viễn thông… thông qua hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ và sàn giao dịch thương mại điện tử.

Thay vì bình thường, theo Nghị định 81/2018, DN bị quy định mức trần khuyến mại giảm giá tối đa không vượt quá 50%, nghĩa là DN có tiềm lực, muốn giảm giá sâu hơn để hút khách, kích cầu, gia tăng lợi nhuận cũng không được.

Nhưng năm nay, Tháng khuyến mại tập trung quốc gia có phạm vi áp dụng trên toàn quốc. Mọi DN không phân biệt ngành nghề kinh doanh, vùng miền đều được áp dụng mức khuyến mại lên đến 100% trong thời gian từ ngày 1-12-2021 đến ngày 01-01-2022 mà không phải đăng ký tham gia với bất kỳ cơ quan nào.

Ông Lê Hoàng Tài nhấn mạnh, chương trình tháng khuyến mại quốc gia sẽ tạo hiệu ứng cộng hưởng, lan tỏa giúp thúc đẩy tiêu dùng nội địa trên cả nước, thúc đẩy cung cầu, phát triển mạnh mẽ thị trường trong nước, góp phần thực hiện nhiệm vụ phục hồi nền kinh tế - xã hội của cả nước.

Doanh nghiệp dồn sức sản xuất cuối năm

Trong Tháng khuyến mại tập trung năm 2020, doanh thu bán lẻ hàng hóa đã đạt hơn 333.000 tỷ đồng, tăng đến 7% so với cùng kỳ năm 2019. Trong năm nay, các DN cũng đang kỳ vọng mức tăng này, chưa kể, với hai tháng liên tiếp, con số này có thể lên gấp đôi. Với kỳ vọng này, các DN đang dồn tổng lực cho các chương trình kích cầu trong 2 tháng cuối năm.

Ông Bùi Thanh Tùng, Phó Tổng GĐ Tập đoàn Kido, cho biết, Tập đoàn Kido đã mạnh dạn lên kế hoạch sản xuất tăng 30% sản lượng dầu ăn phục vụ nhu cầu dịp Tết. Không chỉ đa dạng kênh phân phối, họ cũng tặng thêm sản phẩm cho khách, tương đương chiết khấu từ 15 - 30%.

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền GĐ Sở Công Thương TP Hà Nội chia sẻ, tháng khuyến mại tập trung năm nay đã thu hút hơn 3.000 DN tham gia với nhiều hình thức khuyến mãi từ online đến offline. Tỷ lệ khuyến mãi 100% tương đối nhiều, tập trung vào các sản phẩm may mặc, thời trang. Nhóm sản phẩm khuyến mãi trung bình cao nhất từ 50 - 80%. Chúng tôi kỳ vọng tổng doanh thu bán lẻ ở trên địa bàn sẽ tăng trưởng cao hơn.

Năm nay DN chuộng hình thức kết hợp các nhãn hàng với nhau để khách hàng mua sản phẩm sẽ được tặng sản phẩm tương đương với các mức chiết khấu thay vì giảm trực tiếp tiền mặt. Điều này vừa có lợi cho người tiêu dùng, vừa hỗ trợ DN gia tăng sản xuất bù cho những tháng giãn cách xã hội vừa qua.

Khảo sát của Cty nghiên cứu thị trường Ipsos cho biết, hầu hết người dân có thu nhập bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, nhất là những gia đình có thu nhập trung bình và thấp. Do vậy, bản thân DN cũng đang rất thận trọng, dự báo nhu cầu và đưa ra một kế hoạch sản xuất hợp lý.

Đại diện Cty Vissan chia sẻ, dự báo, sức mua thị trường Tết sẽ giảm khoảng 10 - 20% so với năm trước. Một số loại nguyên liệu, chi phí sản xuất tăng từ 20 - 30% khiến Cty Vissan phải tính toán kỹ bài toán chuẩn bị hàng Tết. Giảm lượng cung ứng, nhưng tăng lượng dự trữ là cách DN ứng phó.

Theo Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 11 đã tăng 6,2% so với tháng 10. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy sức mua đang tăng dần sau nhiều tháng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Các DN đang cố gắng khắc phục mọi khó khăn để dồn tổng lực cho 2 tháng cuối năm, cùng với các chương trình kích cầu, giảm giá, hy vọng nâng sức mua nội địa, gia tăng lợi nhuận cho DN.

Theo ông Lê Hoàng Tài, chương trình Tháng khuyến mại tập trung quốc gia lại đến vào dịp cuối năm và chuẩn bị Tết Âm lịch nên chắc chắn sức mua sẽ tăng đáng kể. Điều này sẽ góp phần kích cầu hàng hóa tiêu dùng và hàng hóa phục vụ cho sản xuất để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh trong dịp cuối năm, tiến tới thực hiện linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép”.

Nguyễn Đăng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Bà Rịa - Vũng Tàu: Công bố  quyết định quy hoạch 1/500 Dự án Khu dân cư Lan Anh 10

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công bố quyết định quy hoạch 1/500 Dự án Khu dân cư Lan Anh 10

Chiều 14-1, tại trụ sở Công ty TNHH Lan Anh đã diễn ra buổi lễ công bố quyết định Quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án Khu dân cư Lan Anh 10 đồng thời công bố việc công ty tăng vốn điều lệ. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo UBND Tỉnh Bà Rịa - Vùng Tàu, UBND hu
Vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm: Bộ Tư pháp đề nghị báo cáo quy trình đấu giá

Vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm: Bộ Tư pháp đề nghị báo cáo quy trình đấu giá

Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư Pháp, vừa có văn bản gửi Sở Tư pháp TP HCM đề nghị báo cáo toàn bộ quá trình đấu giá quyền sử dụng đất lô đất 3-12 thuộc Khu đô thị Thủ Thiêm do Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP HCM thực hiện.
Hà Nội: Tăng cường hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

Hà Nội: Tăng cường hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 16/KH-UBND về thực hiện Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Thị trường dầu thô tiếp đà tăng mạnh

Thị trường dầu thô tiếp đà tăng mạnh

Thị trường dầu thô trong phiên giao dịch ngày 19-1 đã tiếp tục ghi nhận đà tăng mạnh
Giá vàng tiếp tục diễn biến khó lường

Giá vàng tiếp tục diễn biến khó lường

Thị trường vàng trong phiên giao dịch ngày 19-1 đã tiếp tục có những diễn biến khó lường khiến nhà đầu tư hoang mang.
Bamboo Airways mở bán vé bay thường lệ Nhật Bản, Hàn Quốc, tiếp tục bổ sung nhiều đường quốc tế

Bamboo Airways mở bán vé bay thường lệ Nhật Bản, Hàn Quốc, tiếp tục bổ sung nhiều đường quốc tế

Nằm trong kế hoạch mở rộng mạnh mẽ mạng bay quốc tế tới châu Á, châu Âu, châu Úc ngay trong quý I/2022, Bamboo Airways tiếp tục mở bán vé bay thường lệ Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 17-1-2022.
Nghỉ dưỡng trọn đời cùng căn hộ nghỉ dưỡng 1PN+1 tại Sun Marina Town

Nghỉ dưỡng trọn đời cùng căn hộ nghỉ dưỡng 1PN+1 tại Sun Marina Town

Thay vì đau đầu đối diện với bài toán kinh tế sửa sang nhà cửa hay chuyển tới những căn hộ có diện tích lớn hơn nhằm thỏa mãn các nhu cầu phát sinh trong mỗi giai đoạn cuộc đời, căn hộ nghỉ dưỡng 1PN+1 tại Sun Marina Town bên Vịnh biển du thuyền chính là lời giải dành cho gia chủ.
Mỏi mắt tìm căn hộ sở hữu chất lượng sống khác biệt

Mỏi mắt tìm căn hộ sở hữu chất lượng sống khác biệt

Nguồn cung căn hộ dần hồi phục, song khách mua nhà vẫn “mỏi mắt” đi tìm những sản phẩm căn hộ có chất lượng sống khác biệt, tương xứng với giá trị.
Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin bỏ cọc lô đất đấu giá 2,4 tỷ đồng/m2 ở Thủ Thiêm

Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin bỏ cọc lô đất đấu giá 2,4 tỷ đồng/m2 ở Thủ Thiêm

Chiều 11-1-2022, Tập đoàn Tân Hoàng Minh xác nhận ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã gửi tâm thư xin chấm dứt hợp đồng mua lô đất đấu giá mang ký hiệu 3-12 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Dự kiến giảm 2% thuế giá trị gia tăng

Dự kiến giảm 2% thuế giá trị gia tăng

Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến góp ý của nhân dân về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khoá, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Thị trường pháo Tết: “Chợ đen” thổi giá trên trời

Thị trường pháo Tết: “Chợ đen” thổi giá trên trời

Nhiều khách hàng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhu cầu mua pháo hoa đốt trong dịp Tết, tìm đến cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm chính thức của nhà sản xuất. Tuy nhiên, nhiều “thượng đế”… chưng hửng, vì lý do hết hàng, hoặc không bán lẻ.
Thưởng thức ẩm thực trên không định hướng 5 sao của Bamboo Airways

Thưởng thức ẩm thực trên không định hướng 5 sao của Bamboo Airways

Suất ăn nóng trên khoang của Bamboo Airways được phục vụ với thực đơn đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện thời tiết và tinh chỉnh theo khẩu vị của thực khách trên không.
Chứng khoán đầu tuần lao dốc không phanh, sắc đỏ ngập tràn

Chứng khoán đầu tuần lao dốc không phanh, sắc đỏ ngập tràn

Mở đầu phiên buổi sáng thi trường diễn biến khá ổn khi các chỉ số được kéo lên trên mốc tham chiếu trước sự nâng đỡ của hai nhóm cổ phiếu là dầu khí và ngân hàng. Nhưng đầu giờ chiều cổ phiếu không đỡ nổi lực kéo, đã khiến VN-Index mất hơn 40 điểm nhà đầu tư một lần nữa chứng kiến “ngày thứ 2 đen tối”.
Chốt phiên cuối tuần VnIndex giảm nhẹ, cổ phiếu bất động sản vẫn giảm sâu

Chốt phiên cuối tuần VnIndex giảm nhẹ, cổ phiếu bất động sản vẫn giảm sâu

Sau hai cú sốc lớn về bất động sản thì trong ngày hôm nay áp lực bán vẫn khiến các mã cổ phiếu bất động sản tiếp tục giảm sâu. Các mã ngân hàng trở thành trụ cột giúp thị trường đi ngang vào phiên cuối tuần.
Chứng khoán xanh trở lại sau cú sốc Tân Hoàng Minh

Chứng khoán xanh trở lại sau cú sốc Tân Hoàng Minh

Hôm nay thị trường chứng khoán Việt chứng kiến những pha đảo chiều ngoạn mục. Trong phiên buổi sáng các mã cổ phiếu của FLC là tâm điểm sau phiên bán chui ngày hôm qua nhưng điều làm nên cú sốc tụt điểm lại là Tân Hoàng Minh bỏ cọc khiến các mã bất động sản lao dốc.
Phiên bản di động