Thứ bảy 04/02/2023 22:51

Thái Lan tăng lãi suất lần thứ 3 liên tiếp để kiềm chế lạm phát

Trong những nỗ lực kiềm chế lạm phát ngày càng tăng và hỗ trợ phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, Thái Lan quyết định tiếp tục nâng lãi suất cơ bản.
Thái Lan tăng lãi suất lần thứ 3 liên tiếp để kiềm chế lạm phát
Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đã nâng lãi suất cơ bản lên thêm 0,25 điểm phần trăm.

Theo đó, ngày 30/11 (giờ địa phương), Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đã nâng lãi suất cơ bản lên thêm 0,25 điểm phần trăm nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế cũng như hạ đà tăng của lạm phát trong nước.

Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp mà nước này thực hiện việc nâng lãi suất cơ bản. Đợt tăng lãi suất mới được cho là phù hợp với dự đoán của thị trường, đưa lãi suất chủ chốt lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Thông báo của BoT cho biết quá trình phục hồi kinh tế của Thái Lan tiếp tục đón nhận những thông tin tích cực, với du lịch và tiêu dùng tư vẫn là động lực kinh tế chính, trong khi hệ thống tài chính bền vững.

BoT cũng nhấn mạnh việc từng bước bình thường hóa chính sách vẫn là lộ trình phù hợp cho chính sách tiền tệ dựa trên dự báo về lạm phát và triển vọng tăng trưởng.

Lạm phát của Thái Lan đã tăng 5,98% vào tháng 10, giảm so với tháng 9. BoT dự đoán lạm phát toàn phần trong năm nay sẽ tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trước khi giảm xuống 3% vào năm 2023 và 2,1% vào năm 2024. BoT cũng dự báo kinh tế Thái Lan tăng trưởng 3,2% trong năm nay, 3,7% trong năm 2023 và 3,9% trong năm 2024.

Nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trở lại tại Pháp Nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trở lại tại Pháp
Nổ lớn tại trường học khiến hơn 30 người thương vong Nổ lớn tại trường học khiến hơn 30 người thương vong
Hoàng Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động