Thứ hai 25/09/2023 16:36

Sự tích cực lan rộng, cổ phiếu chứng khoán được giao dịch sôi động

Thị trường chứng khoán mở đầu phiên 30/3 với diễn biến tích cực. Sắc xanh lan tỏa trên diện rộng và có mặt ở hầu hết các nhóm ngành. VN-Index tăng 6.3 điểm lên 1,062.64 (thời điểm 9h20). Nhóm ngân hàng, bất động sản, xây dựng, chứng khoán đều đồng thuận tăng trong phiên.
Sự tích cực lan rộng, cổ phiếu chứng khoán được giao dịch sôi động

Sự tích cực lan rộng, cổ phiếu chứng khoán được giao dịch sôi động

Theo đó, các nhóm ngành này đang là những trụ đỡ chính cho thị tường. VHM kéo chỉ số tăng gần 0.8 điểm. TCB, ACB, CTG, HDB lọt vào top kéo VN0-Index mạnh nhất. SSI là đại diện của nhóm chứng khoán có mặt trong top cổ phiếu kéo chỉ số chung.

Nhóm dẫn dắt cũng đóng góp gần 3 điểm tăng cho VN-Index. Các cổ phiếu vừa và nhỏ cũng đang đóng góp không ít cho thấy thị trường đang có sự tích cực theo chiều rộng.

Tuy nhiên, vẫn có một số cổ phiếu vốn hóa lớn đang giảm nhẹ như VNM, CM, SSB, VJC.

Đà tăng được nới rộng, cổ phiếu chứng khoán được giao dịch sôi động

Sự tích cực tiếp tục được duy trì, đà tăng của VN-Index được nới rộng lên mức gần 8 điểm (thời điểm 10h35). Tương tự, sắc xanh cũng đang chiếm lĩnh ở HNX, chỉ số sàn này tăng 1.3 điểm lên gần 207 điểm.

Độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về phe mua với 425 mã tăng giá và 160 mã giảm giá.

VHM, VRE bứt tăng trên 3.5% trở thành một trong những trụ kéo thị trường mạnh nhất. Cổ phiếu VIC cũng đang tăng nhẹ 0.4%. Sắc xanh vẫn đang bao phủ toàn nhóm nhóm xây dựng và bất động sản.

Ở nhóm ngân hàng, VPB, SSB, SHB giảm điểm tuy vậy tình hình chung vẫn đang mang màu sắc tích cực.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán đang được giao dịch sôi động trong phiên sáng. SSI, VND dẫn đầu sàn HOSE về thanh khoản với giá trị giao dịch bình quân lần lượt hơn 12.4 triệu cp và 8.8 triệu cp (10h40). NVL xếp ở vị trí thứ 3 về thanh khoản với mức tăng 8%. Nhóm thép cũng đang bám đuổi về mặt thanh khoản. HPG, HSG, NKG nằm trong top 10 mã được giao dịch mạnh nhất sàn HOSE.

Kết phiên sáng VN-Index ghi nhận mức tăng 6.82 điểm lên 1,063 điểm, HNX-Index tăng hơn 1 điểm lên 206.64 điểm.

Nhóm Vingroup có đà tăng ấn tượng trong phiên sáng nay, VHM tăng hơn 3.5%, VRE tăng gần 6%, VIC tăng 1.31% theo đó nhóm này đang là những mã đóng góp nhiều nhất vào sắc xanh của VN-Index.

Sự hưng phấn đầu phiên đã dần dịu lại, sắc đỏ đã lác đác xuất hiện ở các nhóm ngành. Tuy vậy, sự tích cực vẫn đang chiếm ưu thế. Thị trường cuối phiên sáng ghi nhận gần 400 mã tăng giá trong khi chỉ có 210 mã giảm.

Nhóm hàng không kém tích cực. VJC, HVN đều đang giảm nhẹ. ACV chỉ tăng 0.6% trong phiên sáng.

Khối ngoại bán ròng 300 tỷ đồng trong phiên sáng. Phiên hôm qua, khối này bán ròng hơn 220 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 30/03/2023, VN-Index tăng điểm trở lại và hình thành cây nến Spinning Top. Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index cho thấy sự giằng co trong tâm lý nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch tăng trở lại và nhiều khả năng sẽ nằm trên mức trung bình 20 ngày.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index trong phiên giao dịch ngày 30/03/2023 tiếp tục đi ngang và test đường SMA 100 ngày cho thấy xu hướng chưa có sự thay đổi đáng kể.

Chỉ số tiếp tục Throwback trở lại sau khi phá vỡ đường trendline kháng cự trung hạn (tương đường vùng 202-204 điểm).

TPB - Ngân hàng TMCP Tiên Phong có mẫu hình Triangle hình thành trong ngắn hạn do giá đã phá vỡ cạnh trên của mẫu hình. Mục tiêu giá (target price) là vùng 23,500-24,500.

Hai đường SMA 50 ngày và SMA 100 ngày đã xuất hiện điểm giao cắt vàng (golden cross). Giá cổ phiếu cũng nằm trên nhóm này cho thấy xu hướng đã chuyển từ giảm sang tăng.

VIC (Tập đoàn VINGROUP – CTCP), trong phiên giao dịch ngày 29/03/2023, cổ phiếu tăng giá cho thấy lực mua đã xuất hiện giúp tình hình lạc quan hơn.

Khối lượng giao dịch đang nằm dưới mức trung bình 20 ngày. Điều này cần được cải thiện trong các phiên tới.

Chứng khoán ngày 22/3: Thị trường tiếp tục hồi phục tích cực
Chưa có dấu hiệu cho thấy dòng tiền quay về thị trường chứng khoán
Nên gửi tiết kiệm hay mua đất để nhân đôi, nhân ba tài sản trong tương lai?
Nguyễn Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động