Thứ năm 05/02/2026 13:24
Brazil:

Sập cầu khiến xe bồn chở axit sunfuric rơi xuống sông cùng 16 người mất tích

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 23/12 (giờ địa phương), Cơ quan Phòng vệ Dân sự Quốc gia Brazil cho biết ít nhất 16 người đã mất tích, cùng 1 người đã thiệt mạng, trong vụ sập cầu Juscelino Kubitschek ở miền Bắc nước này.
Hiện trường vụ sập cầu. Ảnh: AFP
Hiện trường vụ sập cầu. Ảnh: AFP

Theo Cục Cơ sở Hạ tầng Giao thông Quốc gia Brazil, cầu Juscelino Kubitschek, dài 533m, nối các bang Tocantins và Maranhao, khánh thành năm 1960, đã sập ngày 22/12 trong lúc có 8 phương tiện đang lưu thông trên cầu, trong đó có 1 xe tải chở axit sunfuric.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân hiện gặp khó khăn bởi các thợ lặn không thể xuống sông do nước bị nhiễm axit. Đây là loại axit cực mạnh, có thể ăn mòn nhiều kim loại như sắt và nhôm ngay cả khi bị pha loãng và càng nguy hiểm nếu ở dạng đậm đặc.

Các cơ quan chức năng tại Tocantins và Maranhao đã ra cảnh báo tới cư dân sinh sống tại 19 huyện dọc theo con sông bị ô nhiễm không uống nước và tắm trên sông cho tới khi có thông báo mới.

Bộ trưởng Giao thông Calheiros Filho đã tới thị sát hiện trường vụ tai nạn, đồng thời thông báo sẽ tổ chức đấu thầu ngay trong những ngày cuối năm để triển khai việc xây dựng lại cây cầu, nằm trên tuyến đường quốc lộ huyết mạch nước Nam Mỹ.

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc lúc rạng sáng khiến 38 người tử vong
Tai nạn máy bay kinh hoàng khiến 7 người tử vong
Trực thăng đâm vào tòa nhà bệnh viện khiến 4 người tử vong
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Tổng thống Trump yêu cầu Harvard bồi thường 1 tỷ USD

Tổng thống Trump yêu cầu Harvard bồi thường 1 tỷ USD

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông đang yêu cầu Đại học Harvard bồi thường 1 tỷ USD để dàn xếp các cuộc điều tra liên bang, đồng thời nhấn mạnh ngôi trường danh tiếng thuộc nhóm Ivy League này đã có những sai phạm kéo dài và không thể tiếp tục né tránh trách nhiệm trước pháp luật.
EU cấm toàn bộ hợp đồng khí đốt ngắn hạn với Nga

EU cấm toàn bộ hợp đồng khí đốt ngắn hạn với Nga

Ngày 2/2, Liên minh châu Âu (EU) chính thức thông báo sẽ cấm toàn bộ các hợp đồng khí đốt ngắn hạn với Nga, đánh dấu bước đi cứng rắn mới trong lộ trình cắt giảm sự phụ thuộc năng lượng vào Moscow giữa bối cảnh địa chính trị tiếp tục căng thẳng.
Đình công diện rộng tại Đức, tê liệt giao thông công cộng

Đình công diện rộng tại Đức, tê liệt giao thông công cộng

Các cuộc đình công quy mô lớn diễn ra trong ngày 2/2 đã khiến hệ thống giao thông công cộng tại hầu hết các bang và nhiều đô thị lớn của Đức rơi vào tình trạng tê liệt, ảnh hưởng trực tiếp tới khoảng 100.000 lao động.
OPEC+ cảnh báo thị trường dầu mỏ biến động mạnh vì Venezuela, Iran và eo biển Hormuz

OPEC+ cảnh báo thị trường dầu mỏ biến động mạnh vì Venezuela, Iran và eo biển Hormuz

Thị trường dầu mỏ thế giới đang bước vào giai đoạn bất định mới khi OPEC+ ghi nhận mức độ biến động cao, xuất phát từ hàng loạt rủi ro địa chính trị ngày càng gia tăng.
Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Paris lần thứ hai: Bước lùi trong vai trò khí hậu toàn cầu

Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Paris lần thứ hai: Bước lùi trong vai trò khí hậu toàn cầu

Mỹ chính thức hoàn tất các thủ tục rút khỏi Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, đánh dấu lần thứ hai Washington rời khỏi khuôn khổ hợp tác khí hậu quan trọng nhất toàn cầu dưới thời Tổng thống Donald Trump.
Triều Tiên thử nghiệm pháo phản lực nâng cấp, phô diễn sức mạnh trước thềm Đại hội Đảng

Triều Tiên thử nghiệm pháo phản lực nâng cấp, phô diễn sức mạnh trước thềm Đại hội Đảng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát vụ thử nghiệm hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MRLS) cỡ nòng lớn được nâng cấp, động thái được xem là lời khẳng định rõ ràng về năng lực răn đe quân sự của Bình Nhưỡng trong bối cảnh khu vực Đông Bắc Á gia tăng căng thẳng.
Moscow trải qua đêm lạnh nhất mùa đông, nhiệt độ xuống gần -30 độ C

Moscow trải qua đêm lạnh nhất mùa đông, nhiệt độ xuống gần -30 độ C

Thủ đô Moscow của Liên bang Nga vừa trải qua đêm lạnh nhất kể từ đầu mùa Đông năm nay, khi nhiệt độ giảm sâu xuống mức thấp kỷ lục, kèm theo tuyết rơi dày gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông và hoạt động hàng không.
Du lịch Nhật Bản lập kỷ lục chưa từng có

Du lịch Nhật Bản lập kỷ lục chưa từng có

Cùng với lượng du khách quốc tế tăng cao kỷ lục, chi tiêu cho du lịch tại Nhật Bản trong năm 2025 cũng vươn lên mức cao nhất mọi thời đại, phản ánh sức hút mạnh mẽ của đất nước Mặt trời mọc trong bối cảnh đồng yên suy yếu và mạng lưới hàng không quốc tế ngày càng mở rộng.
Ấn Độ hỗ trợ đổi xe xăng sang xe điện: Bước đi mạnh tay giảm ô nhiễm đô thị

Ấn Độ hỗ trợ đổi xe xăng sang xe điện: Bước đi mạnh tay giảm ô nhiễm đô thị

Chính quyền thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đang chuẩn bị triển khai một chính sách hỗ trợ đáng chú ý nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang giao thông xanh.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động