Thứ bảy 06/12/2025 00:40
Brazil:

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc lúc rạng sáng khiến 38 người tử vong

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 21/12 (giờ địa phương), cảnh sát Brazil thông báo một tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra vào rạng sáng cùng ngày tại bang Minas Gerais, phía Đông Nam Brazil, làm ít nhất 38 người thiệt mạng.
Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: CNN
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN

Thảm kịch xảy ra sau một vụ va chạm liên hoàn giữa một xe buýt, với một xe tải và một ôtô gần thành phố Teófilo Otoni. Lực lượng cứu hỏa bang Minas Gerais, cho biết ít nhất đã tìm được 38 thi thể, trong đó 25 thi thể bị thiêu hoàn toàn.

Các nhà chức trách cho biết xe buýt trở 40 hành khách đã bị nổ lốp khi đang đi trên đường cao tốc khiến tài xế mất lái, đâm vào xe tải. Chiêc ôtô đi sau va chạm với xe buýt làm xe buýt bốc cháy.

Hầu hết nạn nhân là hành khách xe buýt bị mắc kẹt trong xe. 3 người ngồi trên chiếc xe tải bị đâm từ phía sau đã may mắn thoát chết nhưng hiện trong tình trạng nguy kịch. Hiện 13 người bị thương trong vụ tai nạn đã được chuyển đến các bệnh viện trong thành phố Teófilo Otoni.

Chiếc xe buýt gặp tai nạn rời São Paulo vào sáng thứ Sáu và đi đến Vitória da Conquista, bang Bahia, với chặng hành trình dài 1.500km.

Vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc BR-116, được coi là tuyến nguy hiểm nhất ở Brazil. Năm 2023, các vụ tai nạn trên tuyến đường này đã cướp đi sinh mạng của 559 người.

Thảm kịch tại một lễ hội khiến 30 trẻ em tử vong Thảm kịch tại một lễ hội khiến 30 trẻ em tử vong
Xe bán tải gây tai nạn lúc nửa đêm khiến 3 người tử vong Xe bán tải gây tai nạn lúc nửa đêm khiến 3 người tử vong
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
EU công bố kế hoạch dùng tài sản Nga bị đóng băng để hỗ trợ Ukraine

EU công bố kế hoạch dùng tài sản Nga bị đóng băng để hỗ trợ Ukraine

EU đề xuất dùng 105 tỷ USD từ tài sản Nga bị đóng băng để hỗ trợ Ukraine trong hai năm tới, bất chấp Bỉ phản đối do lo ngại rủi ro pháp lý. Kế hoạch có thể được thông qua bằng đa số phiếu tại EU.
Nga sẵn sàng hỗ trợ Venezuela trước sức ép quân sự gia tăng từ Mỹ

Nga sẵn sàng hỗ trợ Venezuela trước sức ép quân sự gia tăng từ Mỹ

Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị ở Tây bán cầu leo thang và Mỹ liên tục mở rộng hiện diện quân sự tại vùng Caribe, Nga khẳng định sẵn sàng xem xét mọi đề nghị hỗ trợ từ Venezuela nếu Caracas đưa ra yêu cầu chính thức.
Thương vong do bom mìn toàn cầu tăng lên mức cao nhất 4 năm

Thương vong do bom mìn toàn cầu tăng lên mức cao nhất 4 năm

Số nạn nhân thiệt mạng và bị thương do bom mìn cùng vật liệu nổ chưa phát nổ đã tăng lên đáng báo động trong năm 2024, đạt mức cao nhất trong vòng bốn năm qua.
Triều Tiên tuyên bố trang bị khí tài quân sự chiến lược mới cho không quân

Triều Tiên tuyên bố trang bị khí tài quân sự chiến lược mới cho không quân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục gửi đi thông điệp cứng rắn về định hướng quân sự của Bình Nhưỡng khi tuyên bố lực lượng Không quân nước này sẽ sớm được trang bị các khí tài chiến lược mới, nhằm thực thi “nhiệm vụ quan trọng mới” trong cấu trúc răn đe quốc phòng.
COP30: Hợp tác khí hậu vẫn bền vững giữa chia rẽ địa chính trị toàn cầu

COP30: Hợp tác khí hậu vẫn bền vững giữa chia rẽ địa chính trị toàn cầu

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động lớn về địa chính trị, Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30) đã khép lại tại thành phố Belem, Brazil, với thông điệp rõ ràng hợp tác toàn cầu về khí hậu dù đối mặt nhiều thách thức vẫn đang duy trì mạnh mẽ.
Mỹ lần đầu tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình Nga – Ukraine

Mỹ lần đầu tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình Nga – Ukraine

Ngày 20/11, Nhà Trắng lần đầu công bố thông tin chính thức về dự thảo kế hoạch hòa bình mà Mỹ đang bí mật thúc đẩy giữa Nga và Ukraine.
Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc hứng đợt tuyết rơi dày đặc, khiến giao thông Seoul tê liệt và chính phủ phải ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp. Tuyết dự báo kéo dài đến hết ngày 5/12.
Kiệt tác Winter Egg lập kỷ lục đấu giá mới gần 23 triệu bảng Anh

Kiệt tác Winter Egg lập kỷ lục đấu giá mới gần 23 triệu bảng Anh

Phiên đấu giá của nhà Christie's tại London ngày 2/11 đã chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử khi Winter Egg – quả trứng Phục sinh bằng pha lê trứ danh do nghệ nhân kim hoàn Carl Fabergé chế tác, được bán với giá 22,9 triệu bảng Anh (tương đương 30 triệu USD).
Nga quyết định miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Nga quyết định miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cho phép công dân Trung Quốc được nhập cảnh Nga mà không cần thị thực, với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động