Thứ năm 11/08/2022 07:14

Sắc tím ngập tràn, VN-Index tăng hơn 56 điểm

Không còn là giấc mơ, hôm nay sắc tím đã ngập tràn thị trường, lực mua ồ ạt đã khiến hơn 200 mã tăng trần VN-Index tăng hơn 56 điểm.
Sắc tím ngập tràn, VN-Index tăng hơn 56 điểm
Sắc tím ngập tràn

Mặc dù mở đầu phiên buổi sáng không mới tích cực sắc đó vẫn ngập tràn do tâm lý do dự của các nhà đầu từ tuy nhiên càng về cuối phiên chiều nhờ áp lực bán không còn quá lớn thị trường bất ngờ bứt tốc khi nhà đầu tư mua đuổi và cứ thế mở rộng đà tăng về cuối ngày.

Bước vào phiên chiều VN-Index và VN30 tăng mạnh hơn 10 điểm chỉ sau ít phút giao dịch, sau đó đà tăng tiếp tục mở rộng. Riêng rổ VN30 không ghi nhận bất kỳ mã giảm nào. Trong đó, 13 mã tăng trần có sự góp mặt của các cổ phiếu ngân hàng, dầu khí và bán lẻ. Bộ đôi cổ phiếu nhà “Vingroup” bất ngờ quay đầu sau sự sụt giảm phiên sáng, mã VHM tăng 1,6%, VIC tăng 1,3%.

Cổ phiếu ngân hàng ghi nhận một số mã bứt phá từ giá đỏ lên mức trần như CTG, BID, TCB, STB, LPB, SHB, VPB... Cổ phiếu bất động sản tăng trần hàng loạt tại các mã có vốn hóa trung bình và nhỏ như HDG, DIG, CEO, NBB, HQC, QCG, NVT. Cổ phiếu xây dựng cũng có sắc tím tại HBC, CTD, VCG, FCN...

Ngành bán lẻ công nghệ cũng không nằm ngoài khi các ông lớn FPT, MWG, DGW, FRT ghi nhận mức tăng trần. Bên cạnh đó, nhóm hàng hóa tiêu biểu như thép (HSG, HPG, NLG), phân bón (DPM, DCM) cũng có pha hồi phục sau phiên trước.

Tiếp chiều tích cực, nhóm dầu khí tiếp tiếp đà tăng mạnh. Trong đó, hầu như không xuất hiện cổ phiếu nào ở chiều giảm giá. Các mã PVD tăng 6,94%, PVT (6,78%), POW (6,9%), BSR (7,61%), OIL (7,87%),... Sắc tím tràn ngập trong nhóm chứng khoán, với các mã vốn hóa lớn như HCM, VND, VCI... cũng tăng hết biên độ.

Tính đến thời điểm chốt phiên, số mã tăng trần của sàn HoSE là đạt kỷ lục 151 mã, trong đó có 13 mã thuộc rổ VN30 như: BID, CTG, BVH, MBB, MSN, POW, STB, TCB, VPB, PLX, MWG, GVR, FPT.

Sự hồi phục mạnh mẽ của nhóm VN30 tạo lực đẩy cho VN Index bật mạnh lên mốc 1.200 điểm trong những phút cuối của phiên. Kết phiên hôm nay, VN Index tăng 56,42 điểm, tương đương 4,81%, lên 1.228,37 điểm.

Trả hồ sơ vụ lừa 300 tỷ đồng tại Cty Chứng khoán SME Trả hồ sơ vụ lừa 300 tỷ đồng tại Cty Chứng khoán SME
Chứng khoán 11/5: VN-Index lấy lại cột mốc 1.300 điểm Chứng khoán 11/5: VN-Index lấy lại cột mốc 1.300 điểm
Lội ngược dòng ngoạn mục, VN-Index hồi sinh? Lội ngược dòng ngoạn mục, VN-Index hồi sinh?
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động