Thứ năm 08/06/2023 22:18

Rác thải tập kết tràn lan, sai quy định trên một số cung đường Hà Nội

Trên các tuyến đường Hà Nội, tình trạng tập kết rác thải tràn lan, hoạt động không đúng giờ quy định đang gây mất mỹ quan đường phố, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
Rác thải tập kết tràn lan, sai quy định trên một số cung đường Hà Nội
Đường Kim Mã với những xe rác tràn xuống lề đường, thậm chí còn vương vãi ra mặt đường

Người tham gia giao thông giờ tan tầm khi đi qua các con đường Hoàng Quốc Việt, Trần Quốc Hoàn, Kim Mã,.. sẽ không khó để bắt gặp những bãi tập kết rác thải nối dài, tràn lan xuống lề đường. Việc rác thải vung vãi xuống đường với mùi hôi thối bốc lên gây bức xúc cho người đi đường và những người dân địa phương sinh sống xung quanh.

Theo quy định, thời gian hoạt động của các xe vận chuyển và thu gom rác thải tại các điểm tập kết được hoạt động từ khung giờ 19h30-6h sáng hôm sau. Sau khoảng hai tiếng thì các xe chuyên chở rác thải phải chở rác đi để xử lý. Các thùng rác, xe chở rác tại các điểm tập kết cũng được quy định phải che phủ bạt kín để tránh mùi hôi thối bốc ra gây nhiễm môi trường.

Rác thải tập kết tràn lan, sai quy định trên một số cung đường Hà Nội
Đường Nguyễn Khánh Toàn dù chưa đến giờ tập kết rác nhưng người dân đã mang rác đi đổ

Tuy nhiên, dù chưa đến giờ tập kết rác nhưng đầu giờ chiều tại nhiều tuyến đường đã xuất hiện các xe rác đầy ắp. Rác thải không chỉ tập kết ở vỉa hè mà còn tràn xuống cả lòng đường. Điều này gây ảnh hưởng đến người đi bộ và người tham gia giao thông bằng các phương tiện. Đáng chú ý, rác thải ở tại các điểm tập kết không những không được che bạt mà còn vương vãi xuống lề đường gây ô nhiễm và mất mỹ quan đường phố.

Chia sẻ về vấn đề rác thải tập kết sai quy định, gây ô nhiễm môi trường, chị Nguyễn Thị Như Quỳnh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi mỗi lần đi bộ qua đường Trần Quốc Hoàn tầm 5h chiều đều thấy các xe rác tràn ngập ở vỉa hè và cả lề đường. Không có lối đi dành cho người đi bộ nên tôi đã phải đi xuống lòng đường cùng các phương tiện đang tham gia giao thông. Khi đi qua con đường này dù tôi đã đeo hai chiếc khẩu trang nhưng vẫn không thể ngăn chặn được mùi hôi thối bốc lên của rác thải”.

Rác thải tập kết tràn lan, sai quy định trên một số cung đường Hà Nội
Điểm tập kết rác thải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, môi trường và mỹ quan đường phố

Rác thải tập kết ở vỉa hè, làn đường sai giờ quy định đã ảnh hưởng trực tiếp tới người tham gia giao thông những giờ cao điểm tan tầm. Vỉa hè dành cho người đi bộ bị chắn và ám mùi bởi rác buộc họ phải đi đường vòng hoặc tràn xuống đường đi cùng các phương tiện giao thông. Đối với người tham gia phương tiện giao thông, việc các xe tải tập kết kéo dài sai quy định ở lề đường gây nên tình trạng ùn tắc giao thông và mất an toàn khi bị che khuất tầm nhìn.

Rác thải tập kết tràn lan, sai quy định không chỉ ảnh hưởng tới người tham gia giao thông mà còn gây mất mỹ quan đường phố. Những xe rác tràn lan bốc mùi hôi thối đang làm xấu đi khuôn mặt của Thủ đô.

Hà Nội xử lý nghiêm xe đi sai làn trên đường Nguyễn Trãi
Nhiều bãi xe thu phí sai quy định, lấn chiếm vượt diện tích được cấp phép
Nữ du khách Thái Lan quên túi xách hàng hiệu trên ghế đá được Công an Hà Nội giúp đỡ
Bùi Tình
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động