Chủ nhật 26/09/2021 09:43

Quần jean cũ "tái sinh" thành túi xách độc đáo

Niềm đam mê với thời trang và bảo vệ môi trường là động lực để cô gái 9X Nguyễn Thị Hải Yến tạo ra những sản phẩm hàng ngày độc đáo tái chế từ quần jean cũ tưởng như phải bỏ đi.
Quần jean cũ

Hải Yến may túi handmade từ vải thông thường, nhưng khi thấy các sản phẩm không có sự đặc sắc và thỏa mãn sự sáng tạo, Yến đã tìm đến chất liệu thân thiện với môi trường hơn.

Quần jean cũ
Nhận thấy chất liệu Jean rất đa năng nhưng lại có vòng đời ngắn, Hải Yến đã sử dụng vải jean bỏ đi để tạo thành các sản phẩm Balo, túi xách, dép, khuyên tai... với thương hiệu Mèo Tôm Handmade.
Quần jean cũ
Để có được nguồn nguyên liệu, Yến đã nhờ tới sự hỗ trợ của người thân, bạn bè mang tặng và bản thân cô cũng phải mò mẫm ở những khu chợ hàng thùng.
Quần jean cũ

Đồ Jean sau khi được lấy về sẽ được mang giặt sạch sẽ. Sau đó, Hải Yến sẽ lên ý tưởng cho sản phẩm và bắt đầu cắt chọn những miếng vải tốt. Sau đó mới là khâu thiết kế và hoàn thành sản phẩm.

Quần jean cũ
Yến cho biết, vải Jean rất đẹp tuy nhiên lại có quá nhiều vết may và khớp nối, vì thế người thiết kế sẽ phải lựa chọn và cắt ghép sao cho thật khéo léo, mang tính thẩm mỹ cao.
Quần jean cũ

Khi mới đầu làm thì thường mất thời gian khá lâu, nhưng khi đã làm quen thì chỉ mất tầm 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ là Hải Yến đã hoàn thành xong sản phẩm.

Quần jean cũ
Ngoài ra, vải Jean cũ sẽ không tránh khỏi các vết ố, mốc... để xử lý những khuyết điểm trên, Yến cùng nhóm của mình phải tự thêu hoặc vẽ thêm các hoạt tiết để che bớt và tăng thêm tính thẩm mỹ.
Quần jean cũ

Ngoài niềm đam mê với các sản phẩm tái chế từ đồ Jean, Nguyễn Thị Hải Yến cũng thường xuyên tổ chức những workshop hướng dẫn những bạn trẻ tái chế đồ Jean thành sản phẩm mình thích. Qua đó tuyên truyền lối sống xanh và thân thiện với môi trường

Quần jean cũ

"Việc chọn cho mình một nguyên liệu độc đáo như jean sẽ rất lâu mới lỗi thời. Phong cách tối giản này càng thu hút được các bạn trẻ năng động. Hơn nữa mình làm việc này với mong muôn giảm thiểu được lượng rác thải khổng lồ từ thời trang mỗi năm thải ra ngoài môi trường" - Hải Yến chia sẻ.

Quần jean cũ
Một sản phẩm balo được tái chế từ vải Jean cũ độc đáo, bắt mắt phù hợp với các bạn trẻ cá tính, năng động.
Quần jean cũ
Những bạn thích phong cách nhẹ nhàng nhưng khác biệt cũng có những lựa chọn mẫu mã sáng tạo. Ít người nghĩ đây là những sản phẩm được tái chế từ những vải jean cũ bỏ đi.
Quần jean cũ
Không chỉ vậy, chất liệu này cũng có thể được tái sinh trở lại thành các vật dụng hàng ngày như giày dép.
Quần jean cũ

Đến nay, những sản phẩm của Mèo Tôm Handmade được cô gái 9x sáng tạo ra khá phong phú với mức giá dao động từ 100.000 đến 700.000 với đối tượng khách hàng chủ yếu là nhung bạn trẻ yêu đồ handmade và lối sống xanh.

Quần jean cũ

"Với việc tái chế đồ Jean, chúng mình không chỉ đang làm công việc sáng tạo mà còn giúp chúng một lần nữa được sống lại và khoác lên mình sứ mệnh mới ý nghĩa hơn" - Hải Yến chia sẻ.

Khánh Huy
Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động