Thứ bảy 01/04/2023 14:24

Phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT là nhiệm vụ trọng tâm

Bà Cao Thị Kim Thoa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Tiến B, huyện Phú Xuyên, Hà Nội cho biết, những năm qua, công tác giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng...
Tham gia buổi tuyên truyền có 217 em học sinh, các em học sinh được nghe hướng dẫn, thực hành cách đội mũ bảo hiểm đúng cách an toàn.
Tham gia buổi tuyên truyền có 217 em học sinh của Trường Tiểu học Nam Tiến B. Các em được nghe hướng dẫn, thực hành cách đội mũ bảo hiểm đúng cách an toàn. Ảnh: Tuyết Nhi

An toàn giao thông hiện nay đang là một vấn đề được toàn cầu quan tâm. Mỗi quốc gia đều có những chương trình hành động cụ thể về vấn đề này. Qua số liệu thống kê hằng năm cho thấy, số lượng vụ tai nạn giao thông do mô tô, xe máy gây ra chiếm tỷ lệ cao. Vì vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về trật tự, an toàn giao thông là vấn đề cần được quan tâm, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên.

Thực hiện Công văn số 343/PGD&ĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên ngày 07//9/2022 về việc hướng dẫn tổ chức giáo dục an toàn giao thông cấp tiểu học, ngày 23/9/2022 vừa qua, Trưởng Tiểu học Nam Tiến B tổ chức chuyên đề tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông với nội dung: An toàn khi tham gia giao thông đặc biệt với phương tiện mô tô, xe gắn máy.

Tham gia buổi tuyên truyền có 217 em học sinh, các em học sinh được nghe hướng dẫn, thực hành cách đội mũ bảo hiểm đúng cách an toàn.

Bà Cao Thị Kim Thoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Tiến B cho biết, mục đích của buổi tuyên truyền là nhằm giúp học sinh tích lũy thêm kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, biết cách ứng phó với các tình huống giao thông. Đồng thời xóa bỏ thói quen tùy tiện, vi phạm quy tắc giao thông; từ đó hình thành ý thức tự giác, tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, xây dựng môi trường giao thông trật tự, an toàn và văn minh.

Theo bà Cao Thị Kim Thoa, thông qua các hoạt động đã mang đến những bài học cụ thể về giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Đồng thời, mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, cùng những người thân trong gia đình nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông. Hoạt động này còn gửi tới các bậc cha mẹ, cán bộ, giáo viên thông điệp: Người lớn hãy gương mẫu, thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, là tấm gương cho con em noi theo. Đồng thời xây dựng văn hóa giao thông để các con mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

“Thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến học sinh, phụ huynh”, bà Cao Thị Kim Thoa nhấn mạnh.

Thực hiện chuyển đổi số trong công tác tiếp cận và phổ biến, giáo dục pháp luật
Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường
Phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT luôn được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm
Tuyết Nhi
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động