Chủ nhật 25/09/2022 16:09

Ông Joe Biden muốn tiếp tục tranh cử ở tuổi 82

Nhà Trắng vừa xác nhận Tổng thống Joe Biden dự định tái tranh cử vào năm 2024, khi mà anh bước sang tuổi 82.
Ông Joe Biden muốn tiếp tục tranh cử ở tuổi 82
Tổng thống Mỹ - Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, ngày 22-11 (giờ địa phương), người phát ngôn của Nhà Trắng - Jen Psaki xác nhận thông tin Tổng thống Mỹ - Joe Biden muốn tiếp tục ra tranh cử ở tuổi 82 vào năm 2024.

Vào cuối tuần qua, tờ Washington Post cũng đưa tin ông Biden và các phụ tá thân cận đã nói với các đồng minh của ông về kế hoạch tái tranh cử tổng thống. Ông Biden là tổng thống Mỹ cao tuổi nhất tại vị trong lịch sử nước này.

Trước đó, hôm 19-11, ông Joe Biden, 79 tuổi, đã được bác sĩ khám sức khỏe, nội soi đại tràng và cắt bỏ một khối u lành tính.

"Tổng thống Biden vẫn khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống, bao gồm những nhiệm vụ trong tư cách người đứng đầu nhánh hành pháp, nguyên thủ quốc gia và tổng tư lệnh", bác sĩ của Tổng thống Biden - Kevin O'Connor chia sẻ.

Các khảo sát gần đây cho thấy tỉ lệ ủng hộ đối với các việc ông Biden làm trong vai trò tổng thống Mỹ giảm sút trong những tháng gần đây.

Theo khảo sát công bố ngày 7-11 của tờ USA Today, mức độ ủng hộ của người Mỹ đối với Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống dưới 38%.

Cụ thể, chỉ 37,8% số người tham gia ủng hộ những việc ông Biden đã làm, 59% cho rằng tổng thống chưa làm tốt công việc của mình. Có 64% số người Mỹ, gồm cả 28% số người theo Đảng Dân chủ, cũng nói họ không muốn ông Joe Biden tái tranh cử.

Cuộc khảo sát được tiến hành trước khi Đảng Dân chủ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng "Build Back Better" trị giá 1.200 tỷ USD tại Quốc hội.

LS
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động