Thứ năm 28/09/2023 07:48

Ông Donald Trump chính thức tuyên bố tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 trong một sự kiện tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida.
Ông Donald Trump chính thức tuyên bố tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024
Ông Donald Trump tuyên bố tái tranh cử vào năm 2024. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, ngày 15/11 (giờ địa phương), ông Donald Trump đã có buổi gặp mặt những người ủng hộ ông tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida. Tại sự kiện này, ông Trump chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

"Để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, tối nay tôi tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống Mỹ", ông Trump nói trước đám đông những người ủng hộ.

Ngay sau đó, các trợ lý của ông Trump đã nộp hồ sơ cho cuộc tranh cử tổng thống năm 2024 lên Ủy ban Bầu cử Liên bang. Ông Trump trở thành ứng cử viên lớn đầu tiên của một trong hai đảng tuyên bố chính thức tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Ông Trump sẽ còn một chặng đường dài với việc bắt đầu với các cuộc tranh cử cấp tiểu bang đầu tiên còn hơn một năm nữa mới diễn ra.

Tuyên bố ra tranh cử sớm của ông Trump được cho là nhằm ngăn chặn một số ứng cử viên tiềm năng của đảng Cộng hòa ra tranh cử bao gồm Thống đốc Florida, ông Ron DeSantis và cựu phó tổng thống Mike Pence.

Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden (79 tuổi) tuần trước cho biết ông dự định tái tranh cử. Có thể ông sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu năm tới.

Bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ: Đảng Cộng hòa chính thức kiểm soát Hạ viện Bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ: Đảng Cộng hòa chính thức kiểm soát Hạ viện
Dân số thế giới cán mốc 8 tỷ người Dân số thế giới cán mốc 8 tỷ người
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động