Thứ bảy 10/12/2022 05:17

Nỗ lực mang lại giá trị lâu dài cho xã hội

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Công ty TNHH TCP Việt Nam miệt mài với nỗ lực mang lại giá trị lâu dài cho xã hội, đồng thời lan tỏa những giá trị tốt đẹp và năng lượng sống tích cực đến cộng đồng thông qua các chương trình, dự án được phối hợp với các đơn vị để triển khai.
Nỗ lực mang lại giá trị lâu dài cho xã hội
Lễ trao tặng 250 túi thuốc chăm sóc F0 cho tỉnh Tiền Giang

Ngày 2/10/2020, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam (TCP Việt Nam) tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, giai đoạn 2020 - 2022. Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ đồng hành triển khai tìm kiếm và tuyên dương các hội viên, thanh niên tiêu biểu đạt giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”, chương trình “Toả sáng nghị lực Việt” và chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” trong giai đoạn 3 năm này.

Cùng với đó, TCP Việt Nam luôn đồng hành trong hành trình đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước và chú trọng trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và thiên tai, TCP Việt Nam đã đồng hành với các tổ chức xã hội để phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng. Trong đó, công ty đóng góp 1 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai của cơn bão số 6 đến số 13 tại miền Trung; ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ nghiên cứu kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC) và 600 triệu hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19; 6,971 thùng sản phẩm nước tăng lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước những thách thức, biến động từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư, doanh nghiệp hiểu rõ trách nhiệm hỗ trợ người lao động và cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, Công ty luôn chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch, tuân thủ 5K, hỗ trợ tiêm vắc-xin để đảm bảo an toàn cho đội ngũ lao động. Song hành với các nỗ lực giữ “vùng xanh” trong nội bộ công ty, TCP Việt Nam liên tục có những hỗ trợ kịp thời, thiết thức cổ vũ và “chia lửa” cùng lực lượng tuyến đầu, nhất là tại các vùng cao điểm dịch bệnh.

Năm 2021, TCP Việt Nam tiếp tục tham gia hỗ trợ, ủng hộ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho bệnh viện điều trị Covid-19 huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Hồi tháng 8/2021, đơn vị đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng gồm tiền mặt và vật phẩm y tế, phục vụ công tác nghiên cứu, sản xuất và tăng cường vật tư, thiết bị y tế. Trong đó, khoản kinh phí 1 tỷ đồng - gần tương đương chiếc container tạo oxy trao tặng Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam - trực thuộc Bộ Y tế và một xe cứu thương trị giá 810 triệu đồng được gửi đến Bệnh viện quận 11, TP HCM. Khoản đóng góp đã góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách trong thời điểm công tác phòng chống dịch còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Bên cạnh hỗ trợ trang thiết bị y tế, TCP Việt Nam cũng trao 11.700 thùng nước tăng lực Red Bull, Warrior, tiếp lửa và cổ vũ tinh thần, sức mạnh cho y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu tại TP HCM và 18 tỉnh, thành phía Nam.

Nỗ lực mang lại giá trị lâu dài cho xã hội
Lợi ích của cộng đồng luôn luôn là điều mà TCP Việt Nam quan tâm trong quá trình vận hành kinh doanh tại Việt Nam

Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát và ảnh hưởng trực tiếp đến hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, thương hiệu Warrior, trực thuộc TCP Việt Nam, tài trợ 200 triệu đồng tiền mặt và 600 thùng sản phẩm để san sẻ những khó khăn với người dân tại hai tỉnh này. Riêng tại TP HCM, TCP Việt Nam trao tặng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 10 khoản tiền mặt trị giá 150 triệu nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và người bị tác động nặng nề bởi dịch Covid-19 thông qua Quỹ Vì người nghèo của địa phương; cũng như phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam hỗ trợ thiết bị y tế trị giá tương đương 90 triệu đồng.

Trong dịp này, Công ty TNHH TCP Việt Nam vinh dự tiếp tục đồng hành cùng TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TW Hội LHTN Việt Nam, TW Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam và Trường Đại học Y Dược TP HCM triển khai chương trình Trao tặng 1,200 túi thuốc chăm sóc F0 (trị giá 550 triệu đồng) tại 5 tỉnh miền tây: Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau; cũng như gửi tặng 1.500 thùng nước tăng lực Warrior cho 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Ông Nguyễn Thanh Huân - Tổng giám đốc TCP Việt Nam cho biết: “Lợi ích của cộng đồng luôn luôn là điều mà TCP Việt Nam quan tâm trong quá trình vận hành kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng thông qua những hành động thiết thực, kịp thời đến với đất nước, với người tiêu dùng. Hy vọng những nỗ lực của TCP Việt Nam, cùng các đơn vị, tổ chức, sẽ góp phần san sẻ khó khăn, tiếp sức, tiếp năng lượng tích cực cùng cộng đồng, xã hội vượt qua mọi thách thức, khó khăn. Với phương châm đó, TCP Việt Nam cũng tiếp tục đồng hành cùng TW Hội LHTN Việt Nam tôn vinh các cá nhân với những câu chuyện đầy nghị lực, những tấm gương vượt khó thông qua chương trình “Toả sáng Nghị lực Việt” và “Thanh niên sống đẹp” được tổ chức vào cuối năm 2022. Những cá nhân này cùng ý nghĩa chương trình, đã lan toả niềm cảm hứng sống ý nghĩa đến thế hệ trẻ Việt Nam”.

Thái Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hà Nội: Nhiều hoạt động tuyên truyền, tập huấn góp phần nâng cao chất lượng dân số

Hà Nội: Nhiều hoạt động tuyên truyền, tập huấn góp phần nâng cao chất lượng dân số

Xác định công tác chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh nhằm giảm thiểu số trẻ em sinh ra bị bệnh, tật bẩm sinh là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thời gian qua, nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố đã đồng loạt tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền về kỹ thuật lấy máu gót chân cho trẻ.
Các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức khám khiếm thính cho trẻ em

Các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức khám khiếm thính cho trẻ em

Thực hiện theo tinh thần của Quyết định 3370/QĐ-UBND Hà Nội 2022 phê duyệt Đề án Mở rộng Tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh, trong thời gian qua, nhiều quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức khám khiếm thính cho trẻ em.
“Chuyến xe 0 đồng”, đường về quê đón Tết gần hơn với sinh viên, công nhân nghèo Hà Tĩnh

“Chuyến xe 0 đồng”, đường về quê đón Tết gần hơn với sinh viên, công nhân nghèo Hà Tĩnh

Chương trình “Chuyến xe 0 đồng - Chia sẻ yêu thương" cho 1.000 sinh viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê ăn tết Quý Mão 2023 được tổ chức bởi CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam, đây sẽ là cơ hội giúp những người con Hà Tĩnh...
Hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý

Hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý

Hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý được ký kết giữa Sở Tư pháp với tổ chức hành nghề luật sư, tổ chức tư vấn pháp luật và giữa Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước với luật sư, cộng tác viên trợ giúp pháp lý về việc thực hiện trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật về dân sự.
Tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý

Tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý

Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp, có tư cách pháp nhân, có con dấu, trụ sở và tài khoản riêng. Biên chế và kinh phí hoạt động của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước do UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương quyết định.
Hành vi bị nghiêm cấm khi thực hiện trợ giúp pháp lý

Hành vi bị nghiêm cấm khi thực hiện trợ giúp pháp lý

Nghiêm cấm tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý, người thực hiện trợ giúp pháp lý thực hiện các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý; phân biệt đối xử người được trợ giúp pháp lý.
Phiên bản di động