Thứ bảy 23/09/2023 02:00

Những điều thí sinh cần lưu ý khi tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an

Học viện An ninh Nhân dân (ANND) và Học viện Cảnh sát Nhân dân (CSND) vừa ra thông báo về việc tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ Công an để xét tuyển đại học chính quy năm 2022. Trong đó, lưu ý thí sinh về lịch thi, địa điểm tổ chức thi và những quy định khi dự thi.
Những điều thí sinh cần lưu ý khi tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an
Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an diễn ra vào ngày 17/7/2022. Trước đó, ngày 16/7, thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, thí sinh tham dự kỳ thi tập trung làm thủ tục dự thi vào 15h ngày 16/7/2022 (thứ Bảy). Thí sinh có mặt tại địa điểm làm thủ tục (trước 15 phút) để ổn định trật tự, làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và đính chính sai sót (nếu có).

Địa điểm làm thủ tục và dự thi được ghi rõ trong Thẻ dự thi gửi về từng thí sinh. Cụ thể, đối với học viện ANND:

Học viện CSND tổ chức thi cho các thí sinh tại địa điểm Cơ sở 1, Học viện CSND, địa chỉ: Phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Lịch thi cụ thể như sau:

Những điều thí sinh cần lưu ý

Về trang phục: Trang phục của thí sinh cần lịch sự, gọn gàng, không mặc các loại áo khoác khi vào phòng thi. Thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ mặc thường phục khi làm thủ tục và tham gia thi.

Vật dụng được mang vào phòng thi: Trong buổi thi, thí sinh phải mang theo Thẻ dự thi (đã được Hội đồng thi gửi về cho thí sinh), Căn cước công dân (hoặc Giấy Chứng minh Nhân dân). Trường hợp không thể xuất trình các giấy tờ trên, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan trước khi bắt đầu buổi thi.

Thí sinh được phép mang vào phòng khi thi bài thi trắc nghiệm những vật dụng như: Atlat Địa lí Việt Nam do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành (không được đánh dấu hoặc viết thêm nội dung khác); bút mực (không mang bút mực đỏ), bút chì (khuyến khích thí sinh sử dụng loại bút chì 2B), cục tẩy, thước kẻ, e-ke.

Các loại máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp. Một số máy tính bỏ túi thông dụng được phép đem vào phòng thi là: Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX- 580VN X, FX-880BTG; VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT- 570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X; Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli W1710, WD991ES; Eras E370, E371, E372, E379, E380; Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X, FX-580VN PLUS, FX- 570VN PLUS, FX-570MS và các máy tính bỏ túi đáp ứng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết thúc phần thi trắc nghiệm, chuyển sang thi tự luận, thí sinh chỉ được sử dụng các dụng cụ, thiết bị sau:

Đối với môn Toán, thí sinh được sử dụng các dụng cụ, thiết bị nêu trên trừ Atlat Địa lí. Đối với môn Ngữ văn, thí sinh chỉ được mang bút mực. Các dụng cụ, thiết bị không được sử dụng trong môn thi tự luận, thí sinh phải chuyển ra khỏi phòng thi.

Vật dụng bị cấm mang vào phòng thi, gồm: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; các loại máy ghi âm, ghi hình; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Thí sinh cần lưu ý có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được tham dự buổi thi.

Quy định trong phòng thi

Thí sinh trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

Không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi; nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi, sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm và vẽ hình tròn bằng com pa có dùng bút chì; chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay; Bảo quản nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng bài thi của mình; phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý các trường hợp bài thi của mình bị người khác lợi dụng hoặc cố ý can thiệp.

Nộp bài theo hướng dẫn của cán bộ coi thi, thí sinh nộp đề thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với thi trắc nghiệm), tờ giấy thi (đối với thi tự luận), phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi; thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm), đề thi và giấy nháp.

Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian thi trắc nghiệm; đối với thi tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài của phần thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của cán bộ bảo vệ cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do Trưởng điểm thi quyết định.

Tuyển sinh đại học 2022: Những kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh cần biết Tuyển sinh đại học 2022: Những kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh cần biết
Những điều cần biết về kỳ thi đánh giá năng lực của 3 trường Công an Những điều cần biết về kỳ thi đánh giá năng lực của 3 trường Công an
Thông tin mới nhất về các Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 Thông tin mới nhất về các Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022
Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động