Thứ năm 08/06/2023 03:14

Nguyễn Thùy Linh thắng thuyết phục tay vợt hạng 27 thế giới

Dù được đánh giá thấp hơn nhiều so với tay vợt người Nhật Bản - Aya Ohori nhưng với tinh thần quyết tâm cao đã giúp cho tay vợt Việt Nam – Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng với tỷ số 2-1 tại giải cầu lông thế giới 2022.
Thùy Linh gây bất ngờ với chiến thắng trước tay vợt hạng 27 thế giới.
Thùy Linh gây bất ngờ với chiến thắng trước tay vợt hạng 27 thế giới.

Tại vòng 1, ở nội dung đơn nữ, tay vợt Việt Nam - Nguyễn Thùy Linh (hạng 57 thế giới) đối đầu Aya Ohori (hạng 27), người Nhật Bản. Với lợi thế về kinh nghiệm nên Ohori được đánh giá cao hơn so với Thùy Linh.

Ngay trong set 1, tay vợt người Nhật Bản đã thể hiện được đẳng cấp khi liên tiếp tung ra nhiều pha dứt điểm cực kỳ lợi hại, ghi một mạch 8 điểm để bứt phá và thắng set đầu 21-12.

Sang đến set 2, Thùy Linh thi đấu vô cùng nỗ lực và ăn miếng trả miếng với đối thủ. Dù để cho Ohori dẫn trước 3-6 nhưng tay vợt Việt Nam đã ghi liền một mạch 7 điểm để dẫn lại 10-6. Thế trận sau đó giằng co khi hai tay vợt thay nhau ghi điểm, và ở những thời điểm quyết định, Thùy Linh đã bình tĩnh xử lý để kết thúc set với thắng lợi sít sao 21-19.

Sang set 3, Thùy Linh thường xuyên đưa cầu vào những góc khó khiến Aya Ohori liên tục đánh hỏng. Tiếp đà hưng phấn, Thùy Linh thắng áp đảo với tỉ số 21-11, qua đó ngược dòng thắng chung cuộc 2-1 sau hơn một tiếng thi đấu.

Vượt qua Aya Ohori, Thùy Linh sẽ đối mặt thử thách lớn hơn ở vòng 2 là An Se Young, tay vợt người Hàn Quốc đang xếp hạng 3 thế giới.

Thùy Linh chia tay Olympic với chiến thắng ấn tượng Thùy Linh chia tay Olympic với chiến thắng ấn tượng
Thùy Linh thăng hạng trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới Thùy Linh thăng hạng trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới
VĐV tuyển cầu lông Việt Nam thi đấu giải châu Á chuẩn bị cho SEA Games 31 VĐV tuyển cầu lông Việt Nam thi đấu giải châu Á chuẩn bị cho SEA Games 31
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động