Thứ hai 27/09/2021 22:59

Thùy Linh chia tay Olympic với chiến thắng ấn tượng

Dù đã hết cơ hội đi tiếp nhưng ở trận đấu cuối cùng nội dung đơn nữ môn cầu lông tại Olympic, Thùy Linh vẫn chia tay giải đấu với chiến thắng ấn tượng 2-0 trước tay vợt hơn mình 3 bậc trên bảng xếp hạng.
Thùy Linh chia tay Olympic với chiến thắng ấn tượng
Thùy Linh đã có một kỳ Olympic thành công.

Bước vào trận đấu cuối cùng của nội dung đơn nữ môn cầu lông gặp đối thủ người Thụy Sĩ - Sabrina Jaquet, Thùy Linh quyết tâm giành một chiến thắng để chia tay giải đấu một cách ấn tượng nhất.

Đáng chú ý là tay vợt người Thụy Sĩ hiện đang xếp trên Thùy Linh 3 bậc trên bảng xếp hạng các tay vợt nữ thế giới (hạng 46).

Trong set 1, với quyết tâm cao và phong độ ấn tượng, Thùy Linh khởi đầu như mơ với việc dẫn trước đối thủ tới 8-0.

Sau đó tay vợt sinh năm 1997 này thường xuyên duy trì được khoảng cách 10 điểm so với Sabrina Jaquet, trước khi kết thúc với thắng lợi áp đảo 21-8.

Bước sang set 2, tay vợt hạng 46 thế giới chơi rất cố gắng và không cho Thùy Linh có thể dễ dàng giành điểm như ở set đấu trước. Jaquet liên tiếp bám đuổi sát sao với Thùy Linh và cạnh tranh từng điểm với tay vợt người Việt Nam.

Nhưng với sự điều chỉnh hợp lý từ HLV, tay vợt người Việt Nam đã thay đổi chiến thuật và giành chiến thắng sít sao 21-17 trong set 2.

Chung cuộc, Thùy Linh đánh bại Sabrina Jaquet với tỉ số 2-0 (21-8 và 21-17). Kết thúc vòng bảng đơn nữ môn cầu lông, tay vợt 24 tuổi giành được 2 chiến thắng, 1 thất bại và dừng bước tại Olympic.

Cao Kỳ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động