Thứ tư 17/12/2025 20:59

Người phụ nữ ở Hà Nội liên tiếp sập bẫy lừa đảo, mất hàng trăm triệu đồng

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Hiện nay trên mạng xã hội Facebook xuất hiện các tài khoản giả danh luật sư đăng bài hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo. Nhiều người bị lừa đảo, thay vì ra cơ quan công an trình báo sự việc, đã liên hệ các tài khoản giả danh luật sư với mong muốn được thu hồi tiền lừa đảo lại tiếp tục bị lừa thêm.
Sập bẫy Luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo, người phụ nữ ở Hà Nội liên tiếp bị lừa hàng trăm triệu
Sập bẫy luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo, người phụ nữ ở Hà Nội liên tiếp bị lừa hàng trăm triệu đồng. Ảnh minh họa

Theo đó, đánh vào tâm lý những người từng bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất, các đối tượng đã giả danh luật sư để hỗ trợ thu hồi. Các đối tượng sau đó sẽ giả vờ kết nối với bên an ninh mạng và thông báo yêu cầu nạn nhân phải đóng phí để thu hồi tiền lừa đảo.

Mới đây, bà N (SN 1961, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội), bị lừa hơn 200 triệu đồng khi đầu tư sàn chứng khoán online. Vì muốn lấy lại tiền, bà N có lên mạng tìm hiểu thì thấy trang Facebook quảng cáo Văn phòng Luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo. Ngày 3/4/2025, bà N nhắn tin hỏi “luật sư giả” này cách thu hồi tiền bị lừa thì được các đối tượng thông báo phải đóng phí. Do nóng lòng muốn lấy lại tiền, bà N đã nhờ các “luật sư giả” hỗ trợ và chuyển 160 triệu đồng vào tài khoản đối tượng cung cấp. Sau đó đối tượng yêu cầu bà đóng thêm tiền nhưng bà đã nghi ngờ bị lừa nên không chuyển thêm nữa.

Tiếc của, lúc này bà H lại tìm đến một tài khoản luật sư khác để trình báo lừa đảo và nhờ hỗ trợ lấy lại tiền bị lừa. Luật sư này cũng yêu cầu bà đóng phí tương ứng với 10% tiền bà đã mất. Nhưng do hết tiền nên bà chỉ chuyển được 10 triệu đồng. Sau đó đối tượng thông báo bà chờ tin tức điều tra. Qua 1 tuần không thấy gì, lúc này bà mới biết mình bị lừa thêm lần nữa nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Qua đây, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn giả danh luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo trên. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. Tuyệt đối không tìm đến các trang mạng xã hội giới thiệu có thể lấy lại tiền bị lừa, tránh bị mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Người phụ nữ mất trắng 2,4 tỷ đồng vì đầu tư tài chính trực tuyến
Những người có nhu cầu làm visa đi nước ngoài cần chú ý
Gã thanh niên xấu tính, giở trò lừa đảo vợ bạn nhiều lần
Quang Trung
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng

Ngày 16/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (SN 1979, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.
Việc làm đáng xấu hổ của người đàn ông ở Hải Phòng

Việc làm đáng xấu hổ của người đàn ông ở Hải Phòng

Ngày 16/12, Công an TP Hải Phòng cho biết, Công an phường Hưng Đạo đã khẩn trương điều tra, bắt giữ đối tượng trộm cắp vật liệu xây nhà.
Xét xử thẩm vụ Phúc Sơn: Hai cựu lãnh đạo tỉnh và nhiều bị cáo được Viện kiểm sát đề nghị giám án

Xét xử thẩm vụ Phúc Sơn: Hai cựu lãnh đạo tỉnh và nhiều bị cáo được Viện kiểm sát đề nghị giám án

Nêu quan điểm giải quyết vụ án tại phiên tòa phúc thẩm sáng 16/12, đại diện VKSND cho rằng các bị cáo Hoàng Thị Thúy Lan và Lê Duy Thành có nhiều tình tiết giảm nhẹ, đã khắc phục hậu quả, thể hiện thái độ ăn năn, hối cải, nên đề nghị HĐXX xem xét giảm một phần hình phạt tù so với án sơ thẩm.
Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Chiều 16/12, phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo là cựu lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc (cũ) và tỉnh Phú Thọ (cũ) trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương đã khép lại phần tranh luận. HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.
Đường dây mua bán người phải trả giá

Đường dây mua bán người phải trả giá

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Lâm (SN 1988, trú ở xã Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) về tội “Mua bán người”, “Mua bán người dưới 16 tuổi”.
Hầu tòa vì lừa chạy án

Hầu tòa vì lừa chạy án

Đầu năm 2018, để có tiền đầu tư, chi tiêu cá nhân và trả nợ, Doãn Tiến Kiên (SN 1992, ở Hà Nội) đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cán bộ công an, làm giả giấy tờ gồm 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 Căn cước công dân và 1 Giấy chứng minh Công an Nhân dân mang tên Đỗ Trần Nhật Trung, chiếm đoạt hơn 33 tỷ đồng của 8 bị hại. Do đó, Tòa án sơ thẩm xử phạt Kiên mức án 19 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm 6 tháng tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện một nhóm thanh niên vi phạm và thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm.
Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Kiểm tra nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội phát hiện, thu giữ nhiều súng, đạn.
Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Y25/141 CATP Hà Nội phát hiện đối tượng điều khiển ô tô tàng trữ hàng chục túi ma túy các loại và mang theo súng, đạn…

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động