Thứ ba 03/02/2026 16:36

Gã thanh niên xấu tính, giở trò lừa đảo vợ bạn nhiều lần

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Lợi dụng bạn đang bị tạm giam về hành vi đánh bạc, đối tượng đã giả danh người bạn, nhắn tin qua mạng xã hội zalo cho người thân của bạn đề nghị chuyển tiền để “chạy án”. Với thủ đoạn này, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.
Đối tượng Hà Văn Hào
2 đối tượng Hà Văn Hào và Hà Mạnh Cường tại cơ quan công an. Ảnh: CQCA

Ngày 16/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết đã tạm giữ hình sự 2 anh em trai cùng trú tại xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định là Hà Văn Hào, SN 2001 và Hà Mạnh Cường, SN 1998, để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó, Hà Văn Hào từng chịu án 24 tháng tù giam về tội “Hiếp dâm” vào năm 2018. Tại cơ quan công an, Hà Văn Hào, Hà Mạnh Cường đã khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bản thân.

Hà Văn Hào có chơi với anh Đ.V.P, trú tại xã Trực Hưng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Khi biết anh Đ.V.P đang bị cơ quan công an tạm giam về hành vi đánh bạc, Hào đã mạo danh là anh P, nhắn tin cho vợ của anh P để lừa tiền với lý do để mua thêm đồ ăn trong trại giam và lo chạy tại ngoại. Nhầm tưởng đối tượng lừa đảo là chồng, chị vợ đã 10 lần chuyển tiền vào những số tài khoản được người chồng mạo danh cung cấp với tổng số tiền là 3 tỷ 420 triệu đồng.

Song song với việc mạo danh để lừa tiền của vợ anh Đ.V.P, Hà Văn Hào còn nhắn tin với một người bạn thân của gia đình anh P đề nghị được vay tiền và lừa đảo chiếm đoạt của anh này số tiền 1 tỷ 213 triệu đồng.

Khi phát hiện Hà Văn Hào có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hà Mạnh Cường không can ngăn hay tố giác mà lại tiếp tay, giúp sức cho hành vi phạm pháp của em trai. Cường đã mượn tài khoản ngân hàng của nhiều người để Hào sử dụng làm tài khoản nhận tiền lừa đảo của các nạn nhân. Sau mỗi lần lừa tiền thành công, Hào sẽ chia cho Cường một ít tiền.

Từ tháng 8/2024 đến tháng 1/2025, Hà Văn Hào đã mạo danh anh Đ.V.P để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt của vợ và bạn anh P tổng số tiền 4 tỷ 630 triệu đồng. Cuối tháng 2/2025, nghi ngờ người nhắn tin nói chuyện với mình không phải là chồng, chị vợ đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Chiêu trò không ngờ tới của 3 gã thanh niên khiến nhiều người sập bẫy
Người phụ nữ mất trắng 2,4 tỷ đồng vì đầu tư tài chính trực tuyến
Những người có nhu cầu làm visa đi nước ngoài cần chú ý
Tiến Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Sàm sỡ cô gái trẻ giữa đường, gã “biến thái” nhanh chóng lên đồn Công an

Sàm sỡ cô gái trẻ giữa đường, gã “biến thái” nhanh chóng lên đồn Công an

Ngày 3/2/2025, thông tin từ Công an phường Cầu Kiệu, TP Hồ Chí Minh, đơn vị vừa hoàn tất công tác xác minh, xử lý một vụ việc sàm sỡ, quấy rối tình dục xảy ra trên địa bàn. Qua đó thể hiện quyết tâm đấu tranh, phòng ngừa các hành vi xâm hại thân thể, danh dự công dân, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và tạo hiệu ứng tuyên truyền, răn đe trong xã hội.
Bắt giữ thành công đối tượng truy nã nguy hiểm Trần Đình Thắng

Bắt giữ thành công đối tượng truy nã nguy hiểm Trần Đình Thắng

Ngày 2/2, Công an phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình cho biết phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã về hành vi phạm tội “Cố ý gây thương tích”.
Điều tra vụ án mạng lúc nửa đêm ở Hải Phòng

Điều tra vụ án mạng lúc nửa đêm ở Hải Phòng

Ngày 2/2, Công an TP hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã điều tra, khám phá vụ giết người xảy ra ở xã Việt Khê.
Chỉ đạo đánh người ở quán cà phê, nhận 24 tháng tù

Chỉ đạo đánh người ở quán cà phê, nhận 24 tháng tù

Tòa án Nhân dân (TAND) Khu vực 3 – TP Hà Nội vừa mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Văn Thiên (SN 1998, trú tại xã Ô Diên, Hà Nội), Nguyễn Long Vũ (SN 2002, trú tại xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh), về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Ra phán quyết vụ án xảy ra hơn 40 năm trước

Ra phán quyết vụ án xảy ra hơn 40 năm trước

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Lý Quang Hòa (SN 1958) về tội “Giết người”. Trước đó, TAND TP Hà Nội từng mở phiên tòa 2 lần vào tháng 5 và tháng 9/2025 nhưng sau đó đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung lời khai nhân chứng, nguyên nhân tử vong, nhân thân của nạn nhân.
Xuống tay sau lời thách thức của vợ

Xuống tay sau lời thách thức của vợ

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Tạ Văn Trọng (SN 1980, ở xã Nội Bài, Hà Nội) về tội “Giết người”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.
Người đàn ông đi xe Honda SH với biểu hiện bất minh, lộ mang theo ma túy

Người đàn ông đi xe Honda SH với biểu hiện bất minh, lộ mang theo ma túy

Tổ công tác 141 tuần tra phát hiện người đàn ông nghi vấn, kiểm tra trong áo khoác đối tượng có 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.
Sự thật phía sau nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Sự thật phía sau nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Quá trình tuần tra trên địa bàn phường Sơn Tây, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ 1 nam thanh niên tàng trữ ma túy tổng hợp.
Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Quá trình tuần tra, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện các trường hợp tàng trữ dao, kiếm.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động