Thứ hai 10/02/2025 06:52

Người phụ nữ ở Bắc Ninh mất hơn 1 tỷ đồng vì xem bói trên mạng

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhận được đơn của một phụ nữ trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tố giác một đối tượng ở thành phố Thanh Hóa đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng thông qua bói toán và trục vong, giải hạn.
Đối tượng Trịnh Phương Mai tại cơ quan công an. Ảnh: CQCA
Đối tượng Trịnh Phương Mai tại cơ quan công an. Ảnh: CQCA

Xác định đây là vụ án lừa đảo tâm linh có nhiều thủ đoạn tinh vi, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian tập trung điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, ngày 06/02/2025, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ Trịnh Phương Mai, sinh năm 1988 trú tại phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa là đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của khách hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn coi bói, trục vong, giải hạn online.

Tại cơ quan Công an, Trịnh Phương Mai khai nhận, ddầu năm 2022, Mai thường sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name “Triệu Phương Mai” để đăng tải bài viết nhằm thu hút người dân có nhu cầu xem bói, tử vi, tướng số và giải hạn. Khoảng tháng 4/2024, chị Đ.T.T.O ở thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã vào bình luận và có nhờ Mai xem bói. Lợi dụng tâm lí nhẹ dạ, cả tin của chị O. Mai đã bịa ra các câu chuyện tâm linh không có thật nhằm thao túng tâm lý khiến chị O. lo sợ, phải làm các thủ tục giải hạn.

Thế nhưng sau khi làm lễ, để tiếp tục lấy tiền của nạn nhân, Trịnh Phương Mai đã đưa ra nhiều thông tin và lý do khác nhau, như: trong khi làm lễ thấy có vong nhi theo nên cần tiếp tục làm lễ để vong đi”; quá trình làm lễ do nạn nhân ăn thịt chưng mắm tép nên lễ không thành, hoặc đưa ra một số hình ảnh về các vụ tai nạn giao thông rồi nói chị O. có điềm xấu, đi lại phải cẩn thận khiến nạn nhân hoang mang lo lắng và tiếp tục chuyển tiền để làm lễ giải hạn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chị Đ.T.T.O đã nhiều lần chuyển tiền cho Trịnh Phương Mai, trong đó lần ít nhất là 25 triệu đồng, nhiều nhất là 54 triệu đồng.Với thủ đoạn trên, từ tháng 7/2024 đến khi bị bắt, Trịnh Phương Mai đã dụ dỗ, buộc chị O. chuyển số tiền hơn 1 tỷ đồng để cúng giải hạn, giải bùa, giải vong.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để tiếp tục điều tra, làm rõ. Ai là nạn nhân của đối tượng Trịnh Phương Mai hãy liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, số điện thoại 02373.858.252 để được giải quyết.

Qua vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, phân biệt rõ tín ngưỡng chân chính với mê tín dị đoan, không nên quá mù quáng tin vào hình thức bói toán, giải hạn, trục vong. Khi có nhu cầu tâm linh, chỉ nên lựa chọn và tìm đến những cơ sở thờ tự hợp pháp, tránh những cơ sở tự phát, nhất là việc xem bói, giải hạn, trừ vong trên mạng xã hội. Bởi các đối tượng thường lợi dụng những vấn đề tâm linh chưa thể lý giải được rồi đưa ra những lời “phán” chung chung dễ gây hoang mang như: “Bạn đang có hạn lớn”, “Duyên âm theo quấy phá”; “Sắp có công việc trắc trở”, “Gia đình đang cói vong theo”, “Năm nay là năm hạn cần làm lễ giải hạn kẻo gặp đại hạn”…từ đó đưa ra những lời đường mật để dụ dỗ nạn nhân bỏ tiền ra để làm lễ giải hạn.

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần phải cảnh giác và tỉnh táo trước các thủ đoạn lợi dụng vấn đề tâm linh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đừng tự biến mình trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo tâm linh, khiến bản thân và gia đình vừa mất tiền, mất thời gian, vừa rước thêm lo lắng và bất an.

Tránh các “bẫy” lừa đảo tâm linh
Người phụ nữ ở Hải Phòng bị lừa tiền tỷ khi đặt cọc thuê phòng khách sạn
Khởi tố người đàn ông ở Hải Phòng lừa đảo bán sơn
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Truy tố cựu Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước

Truy tố cựu Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước

Doanh nghiệp xin cấp phép xăng dầu, cựu Vụ phó Nguyễn Lộc An hứa hẹn giúp đỡ và gợi ý doanh nghiệp "hỗ trợ" mua biệt thự khu đấu giá Vườn Đào ở Hà Nội…
Bí mật bên trong thùng carton lật tẩy hành vi phạm tội của nhóm thanh niên

Bí mật bên trong thùng carton lật tẩy hành vi phạm tội của nhóm thanh niên

Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội đã hoàn tất kết luận chuyển Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố nhóm đối tượng vận chuyển trái phép chất ma tuý.
Người phụ nữ ở Bắc Ninh mất hơn 1 tỷ đồng vì xem bói trên mạng

Người phụ nữ ở Bắc Ninh mất hơn 1 tỷ đồng vì xem bói trên mạng

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhận được đơn của một phụ nữ trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tố giác một đối tượng ở thành phố Thanh Hóa đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng thông qua bói toán và trục vong, giải hạn.
Nữ Chủ tịch Hải Hà Petro gây thiệt hại ngân sách hơn 300 tỷ đồng

Nữ Chủ tịch Hải Hà Petro gây thiệt hại ngân sách hơn 300 tỷ đồng

Từ năm 2017 – 2022, việc kinh doanh của Hải Hà Petro đều âm, nợ hơn 1.180 tỷ đồng tiền thuế bảo vệ môi trường và tiền chậm nộp là hơn 431 tỷ đồng, tổng cộng hơn 1.611 tỷ đồng.
Quảng Ninh: đối tượng giết người nhận án 9 năm tù

Quảng Ninh: đối tượng giết người nhận án 9 năm tù

Ngày 21/1/2025, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Công Phú, SN 1996, trú tại xã Yên Lạc, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên về tội "Giết người".
Cựu chủ tịch Bình Thuận Lê Tiến Phương bị đề nghị 6-7 năm tù

Cựu chủ tịch Bình Thuận Lê Tiến Phương bị đề nghị 6-7 năm tù

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Lê Tiến Phương, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và 16 bị cáo khác về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Nhóm 10 thanh thiếu niên coi thường pháp luật trong ngày đầu năm mới... gặp ngay 141

Nhóm 10 thanh thiếu niên coi thường pháp luật trong ngày đầu năm mới... gặp ngay 141

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 5 đối tượng: Dương Xuân Minh, Đặng Tuấn Hưng, Nguyễn Lê Thành Long, Vũ Phạm Huyền Linh, Nguyễn Thành Nhân về hành vi gây rối trật tự công cộng; tạm bàn giao đưa 5 đối tượng còn lại dưới 16 tuổi là: N.K.T; N.H.V; B.T.T; T.N.L; N.G.T cho các gia đình để quản lý, giáo dục.
Hà Nội: xử phạt Phó Trưởng Công an phường không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy

Hà Nội: xử phạt Phó Trưởng Công an phường không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy

Công an phường Trung Liệt đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với một cán bộ công an không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
"Gỡ” phạt nguội đối với lái xe vượt đèn đỏ khi đưa người bị nạn đi cấp cứu ở Hà Nội

"Gỡ” phạt nguội đối với lái xe vượt đèn đỏ khi đưa người bị nạn đi cấp cứu ở Hà Nội

Khi đưa người phụ nữ đi cấp cứu, anh Phạm Anh Vượng điều khiển ô tô vượt đèn đỏ trên đường Võ Chí Công và bị hệ thống phạt nguội đưa vào danh sách vi phạm.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động