Thứ hai 05/06/2023 20:06

Nghịch lý The Glory 2: Có bà mẹ vì hám tiền mà bán con, có bà mẹ vì con sẵn sàng đương đầu với cái chết

Trong siêu phẩm The Glory 2, hai bà mẹ với những tính cách khác nhau được khắc họa chân thật đến từng chút một. Đó là Mi Hee - mẹ của nữ chính Moon Dong Eun và Kang Hyun Nam - người phụ nữ bất hạnh có chồng bạo lực, cũng là cộng sự của Dong Eun trong hành trình trả thù.
Nghịch lý The Glory 2:  Có bà mẹ vì hám tiền mà bán con, có bà mẹ vì con sẵn sàng đương đầu với cái chết
Bà mẹ tàn ác của nữ chính Dong Eun khiến khán giả ám ảnh

Trong The Glory 2, vai của Park Ji Ah là Jeong Mi Hee, mẹ ruột của Dong Eun (Song Hye Kyo). Trong phần 1, bà Mi Hee chỉ xuất hiện thoáng qua trong một phân cảnh, khi bà ta quyết định ký giấy cho Dong Eun thôi học. Trong ký ức của Dong Eun, bà mẹ đã ôm số tiến lớn bỏ đi, mặc kệ con gái đắm chìm trong bi kịch bạo lực học đường.

Khi trailer phim tung ra, khán giả dự đoán phần 2 sẽ vô cùng gay cấn và một trong những nhân vật khiến phim bùng nổ chính là mẹ của Dong Eun. Và sự thật điều đó đã xảy ra. Bao nhiêu năm qua đi, bà mẹ của Dong Eun không hề thay đổi. Bà ta chẳng những không hối hận về việc mình làm mà còn bán con gái đến lần thứ hai.

Khi bị Yeon Jin tiếp cận, bà ta lập tức vì tiền mà phản bội con gái thêm lần nữa. Không chỉ tới trường làm loạn, Mi Hee còn gặp từng phụ huynh để xuyên tạc, kể xấu về Dong Eun khiến công việc ở trường của cô bị ảnh hưởng.

Khi bị con gái đối chất, bà ta còn tuôn ra những lời nói cay độc, làm tổn thương con gái. Không chỉ là vết sẹo trên mặt hay trận hỏa hoạn, thứ mà Mi Hee gây ra cho con gái là những tổn thương sâu sắc về tâm hồn. Nếu Dong Eun dứt khoát trả thù bằng được nhóm bạn độc ác thì với kẻ thủ đặc biệt, là mẹ, cô ít nhiều còn sự phân vân, vì dù sao mẹ cũng là người sinh ra cô. Thế nhưng hành động máu lạnh của bà Mi Hee trong Glory 2 chính là sự chấm dứt tuyệt đối cho mối quan hệ của mẹ con Dong Eun.

Nghịch lý The Glory 2:  Có bà mẹ vì hám tiền mà bán con, có bà mẹ vì con sẵn sàng đương đầu với cái chết
Còn Kang Hyun Nam lại là bà mẹ ấm áp

Nếu như bà mẹ của Dong Eun khiến khán giả bị ám ảnh bởi quá tàn ác thì Kang Hyun Nam lại là bà mẹ có trái tim ấm áp. Là người có tính cách vui vẻ nhưng vì sống trong gia đình có chồng bạo lực nên bà không được sống cuộc đời của mình. Chính vì căm thù gã chồng ấy mà Kang Hyun Nam đã bắt tay cùng Dong Eun để “xử lý” hắn ta.

Điều quan trọng hơn cả với bà chính là cô con gái Lee Seon Ah. Đó chính là niềm vui, sự hy vọng duy nhất giúp bà mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với cái chết. Bà hy vọng con gái sẽ luôn nở nụ cười, có thể trở thành hoạt náo viên, hẹn hò với người mình thích, cũng như có những niềm vui giống bao nữ sinh khác.

Người phụ nữ ấy vì con có thể làm mọi thứ. Không giỏi chụp ảnh, dùng điện thoại thông minh hay lái xe ô tô nhưng đã cố gắng học tất cả. Một người chân chất, mộc mạc đến đáng thương, nhưng đủ sự khéo kéo, tinh vi để theo dõi những kẻ đầu sỏ của tội ác như nhóm ác nữ Yeon Jin.

Nghịch lý The Glory 2:  Có bà mẹ vì hám tiền mà bán con, có bà mẹ vì con sẵn sàng đương đầu với cái chết
Người mẹ đó có thể đương đầu với cả cái chết để bảo vệ con gái mình

Người phụ nữ đó có sức chịu đựng phi thường. Kể cả khi bị Park Yeon Jin hành hạ, sỉ nhục, bị chồng đánh đập "sống không bằng chết" nhưng Kang Hyun Nam vẫn có thể chịu đựng. Vì bà luôn có niềm tin vững chắc rằng sự chịu đựng của mình ngày hôm nay là tương lai hạnh phúc của con gái.

Và có lẽ, cao trào nhất trong cuộc đời của Kang Hyun Nam chính là khi cô con gái muốn giết cha mình để chấm dứt chuỗi ngày ác mộng thì Kang Hyun Nam sẵn sàng tự tay mình làm điều đó rồi đi tù chứ không muốn bàn tay con gái nhúng chàm.

Khi đó, Kang Hyun Nam dù rất sợ chồng nhưng để bảo vệ con gái, bà sẵn sàng hy sinh cả mạng sống của mình. Có thể với nhiều người, Kang Hyun Nam chỉ là một phụ nữ bình thường nhưng chắc chắn rằng với con gái, bà chính là một người mẹ vĩ đại.

Nghịch lý The Glory 2:  Có bà mẹ vì hám tiền mà bán con, có bà mẹ vì con sẵn sàng đương đầu với cái chết
Nếu không có Kang Hyun Nam, hành trình báo thù của Dong Eun có lẽ chỉ tồn tại trên trang giấy

Nhờ hai bà mẹ trong phim mà The Glory 2 trở nên màu sắc, cao trào hơn bao giờ hết. Một người là nguồn cơn gây khổ đau cho con, một người là tình yêu sưởi ấm trái tim nhiều tổn thương cho "thiên thần nhỏ" của mình. Chắc chắn rằng, nếu The Glory 2 thiếu đi một Mi Hee không tình người, một Kang Hyun Nam ấm áp thì có lẽ khán giả cũng khó cảm nhận được rằng hành trình báo thù của Dong Eun lại gay cấn, khốc liệt nhiều đến thế.

The Glory 2: The Glory 2: "Mẹ" của Song Hye Kyo diễn "đỉnh" không kém con gái
Được ví là Được ví là "đầu voi, đuôi khủng long", The Glory 2 "ẵm" loạt thành tích "khủng"
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động