Chủ nhật 04/12/2022 03:25

Ngành GD&ĐT Hà Nội trao hỗ trợ đợt 5 chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Chiều 19-11-2021, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ đợt 5 chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang thiếu thiết bị học trực tuyến.
Ngành GD&ĐT Hà Nội trao hỗ trợ đợt 5 chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và đại diện các đơn vị tài trợ trao tặng máy tính cho dại diện 10 huyện để gửi tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, 500 bộ máy tính, máy tính bảng và gần 20.000 khẩu trang đã được các tổ chức trao tặng Ngành Giáo dục Hà Nội để gửi tới những học sinh gặp khó khăn học tập trực tuyến. Cụ thể, Tập đoàn Công nghệ CMC trao 400 máy tính (số máy tính trao thuộc số máy tính đơn vị đăng ký ủng hộ đợt 1); Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Pacific Construction Group) trao tặng 100 máy tính bảng và gần 20.000 khẩu trang y tế.

Ngành Giáo dục Hà Nội cũng đã trao hỗ trợ đợt 5 cho 500 em học sinh của 10 huyện có hoàn cảnh khó khăn, đang thiếu thiết bị học trực tuyến, gồm các huyện Mê Linh, Sóc Sơn, Ba Vì, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín và Phú Xuyên. Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tại chương trình, ban tổ chức đã trao trực tiếp cho 5 em học sinh khó khăn đại diện cho 500 em học sinh được nhận trong đợt này.

Ngành GD&ĐT Hà Nội trao hỗ trợ đợt 5 chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao máy tính cho 5 em học sinh đại diện cho 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, BTC cũng trao 500 máy tính và máy tính bảng cho 10 Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, Sóc Sơn, Ba Vì, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín và Phú Xuyên, mỗi đơn vị 40 máy tính và 10 máy tính bảng để gửi tới các học sinh; trao tặng 10.000 khẩu trang cho ngành Giáo dục huyện Ba Vì - nơi hiện nay học sinh lớp 9 đang đi học trực tiếp.

Từ đầu năm học 2021 - 2022 đến nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức 5 đợt trao hỗ trợ với tổng số 686 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng thiết bị học tập trực tuyến. Đến nay, đã có 6.914 học sinh thuộc các đơn vị, trường học của TP Hà Nội được nhận thiết bị học trực tuyến từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, với tổng giá trị trên 23 tỷ đồng. Đồng thời, gần 400 học sinh nhận được thẻ sim VinaPhone với tài khoản data miễn phí để học trực tuyến.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thế Cương, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo gửi lời cảm ơn tới UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội - đơn vị thường trực của Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã hỗ trợ gần 200 máy tính cho các em học sinh; VNPT Hà Nội đã kích hoạt gần 400 sim data cho các em học sinh; 2 đơn vị tài trợ Tập đoàn Công nghệ CMC và Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương đã tài trợ 500 thiết bị cho chương trình trao đợt 5; các đơn vị, các nhà hảo tâm bằng những tình cảm quý báu đã giúp ngành, giúp các em học sinh khó khăn trong thời gian qua.

Ngành GD&ĐT Hà Nội trao hỗ trợ đợt 5 chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương phát biểu tại chương trình.

Cũng tại chương trình, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tuyên dương nhiều đơn vị đã triển khai hiệu quả Chương trình “Sóng và máy tính cho em” như Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, Thanh Xuân, Hà Đông, huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Thường Tín, trường THPT Tây Hồ, THPT Tùng Thiện, THPT Thạch Thất, THPT Bắc Thăng Long, THPT Đống Đa, THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa… Đồng thời đề nghị các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để giúp đỡ các em học sinh có điều kiện học tập trực tuyến trong mùa dịch.

Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động