Thứ hai 05/06/2023 20:48

Ngân hàng, bất động sản phân hóa nhưng sự tích cực vẫn được duy trì ở các nhóm khác

Đầu phiên, VN-Index tăng nhẹ gần 5%, phe mua chiếm ưu thế khi độ rộng 350 mã tăng giá và gần 90 mã giảm giá. Gần cuối phiên, sự phân hóa dần chiếm hữu nhóm ngân hàng, bất động sản và xây dựng. Sắc đỏ đã dần lan rộng trong các nhóm này.
Ngân hàng, bất động sản phân hóa nhưng sự tích cực vẫn được duy trì ở các nhóm khác

Ngân hàng, bất động sản phân hóa nhưng sự tích cực vẫn được duy trì ở các nhóm khác

Mở cửa đầu phiên sáng nay, nhóm vận tải, nhất là cổ phiếu hàng không đang thể hiện sự tích cực rõ rệt. ACV, VJC, HVN tăng mạnh. HVN thậm chí tăng trần. Nhóm vận tải biển cũng ghi nhận mức tăng khá tốt, STG, PHP, VTP, SGN, SKG đều đang tăng điểm.

Sự tích cực của nhóm vận tải, nhất là cổ phiếu hàng không tích lan tỏa giúp VN-Index ngay đầu phiên tăng nhẹ gần 5% lên mức 1,055 điểm. Phe mua đang chiếm ưu thế đầu phiên khi độ rộng 350 mã tăng giá và gần 90 mã giảm giá.

Ngân hàng, bất động sản đều đang tăng tốt làm trụ kéo cho thị trường đi lên. VPB, TCB, ACB, MBB, STB, EIB… mang sắc xanh từ đầu phiên.

Nhóm bán lẻ cũng có sự tích cực từ sớm, tuy nhiên, mức tăng chưa thật sự thuyết phục. MWG, VGC, FRT tăng 0.5 - 0.7%.

Sự phân hóa dần chiếm hữu nhóm ngân hàng, bất động sản và xây dựng. Sắc đỏ đã dần lan rộng trong các nhóm này. VCB, VPB, BID, TCB HDB đang là những cổ phiếu đè thị trường mạnh nhất. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu khác trong nhóm ngân hàng đang có xu hướng giằng co quanh tham chiếu. CTG, TPB, TCB, OCB, ACB… chưa thể hiện rõ xu hướng tăng hoặc giảm.

Ở nhóm bất động sản, VIC, VHM đang là cổ phiếu kéo tăng chỉ số. Tuy vậy, đà giảm đã chiếm lĩnh ở nhiều mã như BCM, VRE, NVL, NLG…

Hai nhóm lớn ở trong cảnh phân hóa nhưng đà tăng của VN-Index vẫn được duy trì nhờ sự tích cực ở các nhóm ngành khác. Tới 10h40, VN-Index vẫn tăng hơn 3 điểm lên mức 1,052.44.

Các cổ phiếu thuộc nhóm sản xuất đang cho thấy bộ mặt khá tích cực. VNM, HPG, MSN, SAB, GVR, BSR, VEA… đều đang duy trì sắc xanh. Nhóm tiện ích cũng đang tăng nhẹ với đà tăng của POW, IDC, NT2, GAS, GEG…

Cổ phiếu hàng không tiếp tục duy trì diễn biến tích cực đầu phiên. Hàng loạt ông lớn ngành du lịch, hàng không nhận tin vui sau khi Trung Quốc thông báo nối lại tour du lịch đoàn tới Việt Nam từ ngày 15/03. Cổ phiếu tăng trần như thể hiện cho niềm vui đó. Nhóm dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí quật khởi với đà tăng trần của OCH, VNG, NVT, DAH, SGH…Cổ phiếu HVN duy trì sắc tím tới cuối phiên giao dịch sáng.

Tới cuối phiên sáng, phe mua vẫn là phe chiếm ưu thế trên thị trường. Độ rộng thị trường gồm 390 mã tăng và 225 mã giảm.

Kết phiên, VN-Index tăng 3.62 điểm lên mức 1,052.80 điểm, khớp lệnh giao dịch 280.380 triệu đơn vị, tương đương 4,756.935 tỷ đồng. HNX-Index tăng nhẹ 0.1 điểm lên 208.82 điểm, giao dịch hơn 27.330 triệu đơn vị, tương ứng 426.352 tỷ đồng.

BID là mã có lực đè mạnh nhất lên VN-Index khi kéo chỉ số giảm gần 0.5 điểm. Ở chiều ngược lại, HVN là mã kéo chỉ số tăng mạnh nhất cũng với mức đóng góp tăng 0.5 điểm.

Ở sàn HNX, diễn biến đang thiên nhiều về hướng phân hóa. VSC, IDC, THD, VC3, DDG, PRE… tăng điểm trong khi nhiều mã lớn ở sàn này như KSF, BAB, NVB, PVS, DNP đang giảm khá đáng kể.

Rổ VN30 tăng 4.8 điểm lên mức 1,045.39 điểm với 19 mã tăng, 2 mã đứng giá và 9 mã giảm giá. STB là mã đóng góp tích cực nhất trong rổ VN 30 với mức tăng hơn 3,4% và lượng giao dịch hơn 18 triệu cổ phiếu, theo sau là HPG, MBB.

Nhìn chung sự tích cực xuất hiện ở phần lớn nhóm ngành trên thị trường. Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là nhóm tăng mạnh nhất trong phiên sáng. Nhóm thiết bị điện và vận tải - kho bãi cũng đang rất tích cực. Ở chiều giảm, sản phẩm cao su đang là nhóm giảm mạnh nhất do DRC, CSM, SRC giảm từ 1% - 2.6%.

Thanh khoản cả 3 sàn đạt hơn 5.3 ngàn tỷ đồng trong phiên sáng, không phải thấp nhưng cũng chưa phải là mức cao.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index tiếp tục tăng điểm và chỉ báo MACD đã cho tín hiệu mua trở lại. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp nên khó có thể kỳ vọng đà tăng mạnh sẽ quay trở lại trong ngắn hạn.

Chứng khoán ngày 2/3: Thị trường thiếu động lực, VN-Index giảm điểm trở lại
Dòng tiền vào yếu, nhóm ngân hàng có sự phân hóa
Lực bán vẫn duy trì, nhóm ngành chứng khoán chìm trong sắc đỏ
Nguyễn Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Báo chí và doanh nghiệp  - mối quan hệ cộng sinh, không cần né tránh

Báo chí và doanh nghiệp - mối quan hệ cộng sinh, không cần né tránh

Chia sẻ tại Diễn đàn Báo chí–Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững, chiều 5/6, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Nữ Doanh nhân DN nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Thị Minh Thanh khẳng định, mối quan hệ giữa báo chí và DN là mối quan hệ cộng sinh, không cần né tránh.
Báo chí và doanh nghiệp phải cùng đồng cam cộng khổ

Báo chí và doanh nghiệp phải cùng đồng cam cộng khổ

Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, báo chí truyền thông là người bạn đồng hành, hỗ trợ kịp thời hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng cam cộng khổ là cách mà báo chí và doanh nghiệp cần thực hiện lúc này để cùng nhau vượt qua khó khăn và phát triển.
Hà Nội: Hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng Việt thâm nhập hệ thống bán lẻ quốc tế

Hà Nội: Hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng Việt thâm nhập hệ thống bán lẻ quốc tế

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng Việt thâm nhập hệ thống bán lẻ quốc tế, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 107/KH-UBND về triển khai Đề án "Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2030". Việc thực hiện đề án sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh lâu dài của doanh nghiệp.
Giá lăn bánh Toyota Vios 2023 cập nhật 6/2023

Giá lăn bánh Toyota Vios 2023 cập nhật 6/2023

Toyota Vios phiên bản Facelift vừa chính thức ra mắt người dùng với những thay đổi mạnh mẽ về ngoại hình. Mức giá để sở hữu "em xế" này là bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu.
Giá thép hôm nay 5/6: Nhu cầu thép trong nước vẫn yếu

Giá thép hôm nay 5/6: Nhu cầu thép trong nước vẫn yếu

Dự đoán, nhu cầu thép trong nước vẫn yếu từ nay đến cuối năm. Dự án Khu liên hợp gang thép Long Sơn (Bình Định) đã được phê duyệt từ năm 2021 đến nay vẫn đang nằm trên giấy. Thị trường thế giới giá thép tăng trên sàn giao dịch.
Đường sắt khuyến mại hấp dẫn khi mua vé tàu khách Hà Nội - Hải Phòng

Đường sắt khuyến mại hấp dẫn khi mua vé tàu khách Hà Nội - Hải Phòng

Đường sắt Việt Nam sẽ áp dụng chương trình ưu đãi tặng vé khi hành khách mua vé tàu Hà Nội - Hải Phòng theo nhóm nhằm thu hút hành khách đi tàu trên tuyến.
Vay mua nhà lãi suất chỉ từ 8/2%/năm tại HDBank

Vay mua nhà lãi suất chỉ từ 8/2%/năm tại HDBank

Nổi bật giữa mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà hiện nay, chỉ từ 8,2%/năm với thời hạn đến 35 năm, chương trình “Ưu đãi vay, có nhà ngay" của HDBank khiến hàng triệu khách hàng phấn khởi.
Vì sao cha mẹ chọn Hanoi Melody Residences cho con trẻ?

Vì sao cha mẹ chọn Hanoi Melody Residences cho con trẻ?

Không gian sống trong lành với đầy đủ tiện ích chính là món quà vô giá cho tuổi thơ của trẻ. Chọn sống tại Hanoi Melody Residences, trẻ được được vui chơi, trải nghiệm, phát triển toàn diện mỗi ngày.
Thị trường bất động sản xuất hiện dự án cam kết lợi nhuận khó tin: lên đến 30%

Thị trường bất động sản xuất hiện dự án cam kết lợi nhuận khó tin: lên đến 30%

Thị trường bất động sản đang dần bước vào giai đoạn phục hồi, đảo chiều đi lên cũng là lúc xuất hiện nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn mà nếu bỏ lỡ sẽ khó có lại lần thứ hai. Cam kết lợi nhuận lên đến 30% tại dự án Richland Residence là một điển hình.
Chứng khoán ngày 5/6: Các chỉ số kết phiên trong sắc xanh

Chứng khoán ngày 5/6: Các chỉ số kết phiên trong sắc xanh

Đà tăng đã thu hẹp lại một chút trong phiên chiều do áp lực bán mạnh lên ở nhiều cổ phiếu, kể cả nhóm trụ. VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 0,64% nhưng vẫn có phiên tăng thứ 3 liên tiếp và tiệm cận đỉnh cao nhất 5 tháng đầu năm.
VN-Index vượt mốc 1,100, cổ phiếu ngân hàng tiếp tục dẫn dắt

VN-Index vượt mốc 1,100, cổ phiếu ngân hàng tiếp tục dẫn dắt

Thị trường sau khi mở cửa tăng mạnh trong sắc xanh lại biến động giằng co mạnh trên tham chiếu khi lực bán chốt lời đang tăng trở lại. VN-Index vượt mốc 1,100, Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục dẫn dắt.
Có “gió Đông”, ngân hàng bứt mạnh

Có “gió Đông”, ngân hàng bứt mạnh

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, các chỉ số đồng loạt tăng riêng cổ phiếu ngân hàng, các mã bứt phá mạnh điển hình như MBB tăng 4%; VIB tăng 4.6%.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động