Thứ hai 03/10/2022 09:02

Nga và Ukraine tiến hành đợt trao đổi tù nhân mới

Đây là thông tin được cung cấp bởi Phó Thủ tướng Ukraine - Iryna Vereshchuk hôm 6/5 về việc trao đổi tù nhân giữa Kiev và Moscow sau khi cuộc xung đột bùng nổ tại quốc gia này.
Phó Thủ tướng Ukraine - Iryna Vereshchuk
Phó Thủ tướng Ukraine - Iryna Vereshchuk

Cụ thể, bà Iryna Vereshchuk cho biết, Ukraine đã tiếp nhận từ Nga 41 người, bao gồm 28 quân nhân và 13 dân thường, trong đợt trao đổi tù nhân mới nhất giữa Kiev và Moskva.

“Một đợt trao đổi tù nhân mới đã được thực hiện: 41 người, trong đó có 11 phụ nữ, đã được đưa về nhà”, bà Vereshchuk xác nhận thông tin.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Ukraine không cho biết số người Nga được trả tự do trong đợt trao đổi tù nhân này.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, hai bên đã tiến hành một số hoạt động trao đổi tù nhân. Đợt trao đổi tù nhân gần đây nhất diễn ra hôm 30/4, trong đó có 14 người Ukraine được trả tự do.

Bên cạnh đó, cũng trong ngày 7/5, chính phủ Anh thông báo sẽ gửi Ukraine 287 máy phát điện di động đủ cung cấp điện cho gần 8.000 hộ gia đình. Số máy này sẽ được dùng cho các bệnh viện, hầm trú ẩn và các dịch vụ thiết yếu khác ở miền đông Ukraine.

Anh cũng sẽ nới lỏng các quy định về hỗ trợ nhiên liệu hóa thạch ở nước ngoài để thúc đẩy cung cấp năng lượng cho Ukraine.

Ngoài ra, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu đại sứ Anh tại Nga để phản đối mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt mới của Anh đối với truyền thông Nga. Cơ quan này cho biết sẽ tiếp tục phản ứng "gay gắt và dứt khoát" đối với tất cả các biện pháp do Anh áp đặt.

Nga muốn tiếp tục đàm phán với Ukraine Nga muốn tiếp tục đàm phán với Ukraine
Đàm phán giữa Nga và Ukraine sẽ tiếp tục được diễn ra Đàm phán giữa Nga và Ukraine sẽ tiếp tục được diễn ra
Kinh tế toàn cầu ảnh hưởng nghiêm trọng nếu căng thẳng Nga-Ukraine leo thang Kinh tế toàn cầu ảnh hưởng nghiêm trọng nếu căng thẳng Nga-Ukraine leo thang
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động