Nấu món canh nấm lấy từ vườn nhà, 14 người phải nhập viện
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trênCác bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: TTXVN |
Sáng 22/6, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND xã Sùng Phài (TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu) cho biết, trưa 20/6, tại lán nương của gia đình, ông Hàng A Páo (SN 1974, ở bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài) nấu cơm phục vụ người cấy lúa. 21 người (ở 2 bản Cư Nhà La và Lùng Thàng) đã cùng ăn trưa.
Bữa cơm với nhiều món, trong đó có món canh nấm được nấu từ nấm mọc hoang ở vườn ruộng của gia đình. Do thấy nấm lạ, trong bữa ăn có 7 người không ăn nên không có triệu chứng ngộ độc. 14 người ăn nên có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng và được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế.
“Người dân trên địa bàn hầu hết đều có kinh nghiệm ăn nấm tự nhiên nhưng có thể bị lẫn một số cây nấm độc vào khiến bị ngộ độc. Chiều 21/6 những người bị đau bụng, đi viện đã ổn định, ngồi nói chuyện bình thường”, vị lãnh đạo xã Sùng Phài chia sẻ.
Hiện tại, 14 trường hợp trên được các y bác sĩ chăm sóc, sức khỏe cơ bản ổn định và đang được tiếp tục theo dõi. Các cơ quan chức năng đang xác minh nguyên nhân vụ việc.
Suýt chết vì ăn "đông trùng hạ thảo" mọc trong vườn nhà Đào thấy xác nhộng ve sầu với hình thù cây nấm, nam bệnh nhân tưởng là "đông trùng hạ thảo" nên mang về ăn và ... |
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại