Thứ hai 17/02/2025 03:39

NATO tập trận quy mô lớn tại Estonia

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
NATO đang tiến hành tập trận quy mô lớn tại Estonia với sự tham gia của khoảng 14.000 binh sĩ từ Estonia và các nước đồng minh.
NATO tập trận quy mô lớn tại Estonia
NATO tiến hành các cuộc tập trận lớn nhất kể từ thời kỳ "Chiến tranh lạnh". (Ảnh: nato.int)

Theo đó, cuộc tập trận mang tên Spring Storm diễn ra từ ngày 6 đến 17/5 và là một phần trong cuộc tập trận Steadfast Defender của NATO - cuộc tập trận lớn nhất kể từ khi kết thúc "Chiến tranh lạnh".

Mục tiêu của cuộc tập trận là thực hành cách triển khai nhanh chóng để hỗ trợ đồng minh trong trường hợp bị tấn công. Khoảng 90.000 binh sĩ từ tất cả 32 quốc gia thành viên NATO đang tham gia Steadfast Defender, diễn ra tại nhiều quốc gia ở châu Âu.

Theo NATO, hơn 50 tàu từ tàu sân bay đến tàu khu trục, cùng hơn 80 máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng, máy bay không người lái và ít nhất 1.100 phương tiện chiến đấu khác bao gồm 133 xe tăng và 533 xe chiến đấu bộ binh tham gia vào cuộc tập trận "khủng" này.

Cuộc tập trận tại Estonia diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Nga và phương Tây. Gần đây, Nga đã tiến hành một số cuộc tập trận quân sự quy mô lớn gần biên giới với các nước NATO, đồng thời liên tục đưa ra những lời đe dọa về việc sử dụng vũ khí hạt nhân.

Nga cũng vừa tiến hành một cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật cùng với Belarus, khiến cho căng thẳng trong khu vực thêm leo thang.

Việc NATO tổ chức tập trận quy mô lớn tại Estonia được cho là nhằm thể hiện cam kết bảo vệ các nước thành viên trước những đe dọa của Nga. Tuy nhiên, động thái này cũng có thể khiến cho Nga cảm thấy bị khiêu khích và dẫn đến những hậu quả khó lường.

Belarus tham gia tập trận hạt nhân cùng với Nga Belarus tham gia tập trận hạt nhân cùng với Nga

Belarus đang tiến hành kiểm tra mức độ sẵn sàng triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của quân đội, đồng thời chuẩn bị ...

Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Sập mỏ vàng khiến ít nhất 48 người thiệt mạng, phần lớn là phụ nữ

Sập mỏ vàng khiến ít nhất 48 người thiệt mạng, phần lớn là phụ nữ

Một mỏ vàng khai thác trái phép ở miền Tây Mali bất ngờ sập vào ngày 15/2, khiến ít nhất 48 người thiệt mạng, phần lớn là phụ nữ. Đây là một trong những vụ tai nạn khai thác vàng nghiêm trọng nhất tại khu vực này trong những năm gần đây.
Triều Tiên mở cửa du lịch trở lại sau 5 năm đóng cửa vì Covid-19

Triều Tiên mở cửa du lịch trở lại sau 5 năm đóng cửa vì Covid-19

Sau nhiều năm đóng cửa do đại dịch, Triều Tiên đang dần mở lại hoạt động du lịch quốc tế, tạo cơ hội cho du khách nước ngoài khám phá quốc gia bí ẩn này.
Phó Tổng thống Mỹ gây chấn động tại Hội nghị An ninh Munich

Phó Tổng thống Mỹ gây chấn động tại Hội nghị An ninh Munich

Hội nghị An ninh Munich 2025 vừa chứng kiến một bài phát biểu gây chấn động của Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, khi ông thẳng thừng chỉ trích các nhà lãnh đạo châu Âu và đặt câu hỏi về giá trị cốt lõi của lục địa già.
Anh tiếp tục "bơm" cho Ukraine hàng loạt khí tài hiện đại

Anh tiếp tục "bơm" cho Ukraine hàng loạt khí tài hiện đại

Anh vừa thông báo sẽ cung cấp gói viện trợ quân sự trị giá 150 triệu bảng Anh (185,8 triệu USD) cho Ukraine, bao gồm thiết bị bay không người lái, xe tăng và hệ thống phòng không.
Bước tiến đầu tiên trong quá trình tái thiết Dải Gaza sau lệnh ngừng bắn

Bước tiến đầu tiên trong quá trình tái thiết Dải Gaza sau lệnh ngừng bắn

Trong một động thái quan trọng nhằm tái thiết Dải Gaza sau xung đột, Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) và Tổ chức xây dựng Ả Rập và quốc tế tại Palestine đã chính thức ký kết Bản ghi nhớ (MoU) trị giá 80 triệu USD.
Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chính thức ký sắc lệnh áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu, gây ra làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ nhiều quốc gia trên thế giới.
WHO kêu gọi châu Âu dán nhãn cảnh báo ung thư trên đồ uống có cồn

WHO kêu gọi châu Âu dán nhãn cảnh báo ung thư trên đồ uống có cồn

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa kêu gọi các quốc gia châu Âu thực hiện biện pháp dán nhãn cảnh báo rõ ràng trên đồ uống có cồn, nhấn mạnh vấn đề nguy cơ ung thư do rượu bia gây ra.
Liên minh châu Âu ra mắt InvestAI: Khoản đầu tư nhằm dẫn đầu thị trường AI toàn cầu

Liên minh châu Âu ra mắt InvestAI: Khoản đầu tư nhằm dẫn đầu thị trường AI toàn cầu

Liên minh Châu Âu (EU) vừa chính thức công bố sáng kiến InvestAI với mục tiêu huy động hơn 206 tỷ USD đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó tăng tốc quá trình phát triển và đổi mới công nghệ AI tại châu lục này.
Ấn Độ trở thành thị trường kim cương lớn thứ hai thế giới

Ấn Độ trở thành thị trường kim cương lớn thứ hai thế giới

Trong bối cảnh ngành xa xỉ phẩm tại Trung Quốc đang suy thoái, Ấn Độ nổi lên trở thành thị trường tiêu thụ kim cương lớn thứ hai toàn cầu, chỉ đứng sau Mỹ.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động