Thứ hai 25/09/2023 12:46

Nam thanh niên tại Hà Nội mất gần 200 triệu vì cái “bẫy” tưởng nhiều người đã biết

Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo các chiêu lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên online cho các sàn thương mại điện tử nhưng nhiều người vẫn "sập bẫy”.
Nam thanh niên tại Hà Nội mất gần 200 triệu vì cái “bẫy” tưởng nhiều người đã biết

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, thời gian qua, nhiều người dân bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên online cho các sàn thương mại điện tử. Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là những người nhẹ dạ cả tin, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu việc làm kiếm thêm thu nhập. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo của cơ quan Công an, nhưng nhiều người do thiếu hiểu biết đã bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Gần đây, một nam thanh niên ở quận Long Biên vừa bị mất gần 200 triệu đồng với chiêu trò này.

Theo đơn trình báo, vào ngày 22/4/2023, anh T (SN 1991; trú tại Long Biên, Hà Nội) nhận được một lời mời quảng cáo làm cộng tác viên của Lazada sẽ được hưởng hoa hồng từ 5-10% khi làm nhiệm vụ. “Mồi nhử” đưa ra rất hấp dẫn, anh T được hướng dẫn làm nhiệm vụ để được hưởng tiền hoa hồng. Tuy nhiên, anh T đã chuyển gần 200 triệu đồng nhựng vẫn không hoàn thành được nhiệm vụ để rút tiền. Biết mình bị lừa, anh T đã đến Công an phường Thượng Thanh, quận Long Biên trình báo sự việc.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo như trên. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Khi phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bị chiếm quyền kiểm soát điện thoại, gia đình nữ sinh đại học bị lừa gần 100 triệu đồng
Chuyển cơ quan Công an vụ việc cửa hàng xăng dầu tại Thạch Thất (Hà Nội) có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng
Kim Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động