Thứ tư 07/06/2023 22:30

Nam sinh lớp 7 cứu cụ ông thoát nạn khi bị ngã ở đường ray tàu hỏa

Nam học sinh này đã cứu được cụ ông 69 tuổi bị ngã vào đường ray tàu hỏa ngay khi tàu gần lao tới…
Nam sinh lớp 7 cứu cụ ông thoát nạn khi bị ngã ở đường ray tàu hỏa
Em Hoàng Mạnh Chiến - học sinh trường THCS Cẩm Thịnh. Ảnh: Đại đoàn kết

Trường Trung học Cơ sở Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) mới đây đã biểu dương em Hoàng Mạnh Chiến, lớp 7A2 vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị ngã trên đường ray khi đoàn tàu đang tới gần.

Vào khoảng 19h30 tối 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (SN 1953, ở phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được.

Đúng lúc này, em Chiến vừa đạp xe tới đó. Thấy ông Vót cận kề hiểm nguy, Chiến đã không chút đắn đo mà quăng xe đạp và lao vào kéo ông Vót ra khỏi đường ray. Ngay sau đó, đoàn tàu chở than cũng lao tới…

Ông Vót đã thoát chết trong gang tấc nhờ sự dũng cảm, nhanh nhạy của cậu học sinh lớp 7 và chỉ bị thương nhẹ ở tai trái và tay trái do xe máy bị đoàn tàu đẩy văng va vào.

Ông Vót bày tỏ sự xúc động trước hành động này của cậu bé lớp 7. Ông cho biết, may mắn có Chiến, không thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.

Nói về cảm nhận của mình, em Chiến cho biết, em thấy người nằm ngã trên đường ray khi đoàn tàu đang tới gần nên vội kéo ra. Nhưng nghĩ lại, em cũng thấy sợ vì nếu sức em không kéo nổi mà bị ông Vót giữ lại thì em và ông đều nguy hiểm...

Nhân dịp này, UBND phường Cẩm Thịnh, Ban thường vụ Thành đoàn Cẩm Phả, Ban giám hiệu cùng Ban thường trực Cha mẹ học sinh trường THCS Cẩm Thịnh đã biểu dương, tặng Giấy khen và khen thưởng cho cậu học sinh dũng cảm.

Cứu sống người đàn ông bị thủng gan do ngã vào vật sắc nhọn
Nhân viên gác chắn tầu cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc
Tặng Bằng khen cho nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu sống 4 em nhỏ đuối nước
Dương Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động